Vụ hàng chục học sinh chưa được đến lớp: Chỉ còn vài phụ huynh “chê” trường mới

Trao đổi với Tiền phong chiều 14/9, cô Lê Thị Thanh Xuân cho hay đã có 37 học sinh thôn Nam Yên đến trường Tiểu học Hòa Bắc mới xây dựng tại thôn Phò Nam để học.

Trong đó có một em lớp Bốn, còn lại rải đều các lớp. “18 em còn lại chưa tới lớp có hơn 10 em đau mắt đỏ. Dự tính mai hoặc trong những ngày tới đây khỏi bệnh gia đình sẽ đưa con tới trường”, cô thông tin.

Vụ hàng chục học sinh chưa được đến lớp: Chỉ còn vài phụ huynh 'chê' trường mới - Ảnh 1.

Hiện chỉ còn 18 em học sinh thôn Nam Yên chưa đến trường Tiểu học Hòa Bắc. (Ảnh: Thanh Trần).

Phó Hiệu trưởng chia sẻ thêm, nhà trường và chính quyền tiếp tục vận động những phụ huynh phản đối việc cho con sang trường mới học. Hiện đã bước vào tuần thứ 2 của năm học mới, bằng mọi cách phải đưa các em đến trường để không ảnh hưởng đến việc học của các em.

Liên quan đến việc phụ huynh yêu cầu giữ điểm trường Tiểu học Hòa Bắc tại thôn Nam Yên, ông Nguyễn Thúc Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện Hòa Vang cho hay ngôi trường cũ này sẽ được làm điểm sinh hoạt cộng đồng hoặc phòng chức năng cho trường mầm non.

Vụ hàng chục học sinh chưa được đến lớp: Chỉ còn vài phụ huynh 'chê' trường mới - Ảnh 2.

Trường Tiểu học Hòa Bắc xây dựng khang trang, đầy đủ các phòng chức năng.

Trước đó, hàng chục phụ huynh đã không cho con đến trường Tiểu học Hòa Bắc mới xây dựng tại thôn Phò Nam học vì không thuận tiện đưa đón, sợ nguy hiểm trong mùa mưa lũ. Huyện Hòa Vang đã tổ chức đối thoại, vận động và đưa ra nhiều phương án hỗ trợ các gia đình để các em được đến trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *