Kỷ lục Việt Nam: 11.032 học sinh cùng đồng diễn Bài thể dục giữa giờ

Ấn tượng với màn đồng diễn thể dục đạt kỷ lục

Sáng ngày 12/12/2023, chương trình “Đồng diễn Bài thể dục giữa giờ của học sinh Tiểu học tỉnh Bình Dương” do Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương, Hội Thể thao Học sinh Việt Nam phối hợp cùng nhãn hàng Nestlé MILO, công ty Nestlé Việt Nam tổ chức đã thu hút sự tham gia của 11.032 học sinh từ 15 trường Tiểu học trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Các em đã cùng tập hợp tại các điểm trường, cùng khởi động và chuẩn bị tham gia chương trình trong không khí sôi nổi tinh thần thể thao.

Kỷ lục Việt Nam: 11.032 học sinh cùng đồng diễn Bài thể dục giữa giờ - Ảnh 1.

11.032 học sinh lập kỷ lục Việt Nam với màn đồng diễn thể dục ấn tượng

Sự kiện được xác lập kỷ lục kép cho “Chương trình đồng diễn bài thể dục giữa giờ có số lượng học sinh tiểu học thực hiện tại 15 điểm trường cùng lúc đông nhất”.

Đây là một trong những hoạt động thuộc chương trình Năng Động Việt Nam do nhãn hàng Nestlé MILO triển khai cùng Hội Thể thao Học sinh Việt Nam – Bộ Giáo dục và Đào tạo nhằm phát triển thể chất cho học sinh tiểu học, hình thành thói quen rèn luyện sức khỏe và sự yêu thích vận động thông qua hoạt động thể thao, hướng đến mục tiêu xây dựng lối sống năng động, khỏe mạnh và rèn ý chí bền bỉ cho trẻ.

Kỷ lục Việt Nam: 11.032 học sinh cùng đồng diễn Bài thể dục giữa giờ - Ảnh 2.

Điểm nổi bật của sự kiện năm nay là hoạt động truyền hình trực tiếp màn đồng diễn của toàn bộ học sinh 15 trường tham dự trên nền tảng trực tuyến, các trang fanpage của Nestlé MILO và các trường

Một học sinh Trường tiểu học Chánh Mỹ – Bình Dương tham gia màn đồng diễn đã háo hức chia sẻ: “Sau khi em tập luyện các môn thể thao như ngoài giờ học và bài thể dục giữa giờ các giờ học trên trường thì em cảm thấy mình tự tin hơn, hăng hái hơn trong việc học tập cũng như có nhiều năng lượng để học và vui chơi.”

Ở các điểm trường khác nhau nhưng các em học sinh đều rất hào hứng khi thực hiện Bài thể dục giữa giờ quen thuộc. Các bài tập được biên tập mới trên nền nhạc vui tươi, dễ nhớ và dễ tập cho học sinh nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả, giúp trẻ phát triển thể chất, cân bằng giữa hoạt động ngoài trời và những giờ học trong lớp, trẻ trở nên hứng khởi hơn và duy trì năng lượng bền bỉ cho một ngày học tập năng động.

Xây dựng Thế hệ Ý Chí là một hành trình

Màn đồng diễn thể dục của 11.032 học sinh tiểu học Bình Dương là sự kiện tái khởi động trong Chương trình thể dục buổi sáng, thể dục giữa giờ mà Hội Thể thao Học sinh Việt Nam và nhãn hàng Nestlé MILO mong muốn triển khai tại các trường tiểu học trên cả nước.

Phát biểu tại sự kiện, ông Nguyễn Thanh Đề, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Thể chất, Bộ Giáo dục Đào tạo đã ghi nhận những đóng góp, nỗ lực của Nestlé MILO trong xây dựng phong trào thể thao học đường: “Trong thời gian tới, chúng tôi mong mỏi có sự chung tay góp sức của nhà trường, phụ huynh và nhiều doanh nghiệp như Nestlé MILO để phong trào thể thao học đường ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn.”

Kỷ lục Việt Nam: 11.032 học sinh cùng đồng diễn Bài thể dục giữa giờ - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Thanh Đề, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Thể chất, Bộ Giáo dục Đào tạo ghi nhận hiệu quả của chương trình Năng Động Việt Nam

Là đơn vị nhiều năm đồng hành cùng chương trình, Nestlé MILO tích cực phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Liên Đoàn Thể dục Thể thao cùng Văn phòng Ban đề án 641 biên soạn, cải tiến các bài tập mới trên nền nhạc vui tươi, dễ nhớ và dễ tập cho học sinh. Chia sẻ về chương trình, chị Hằng, phụ huynh học sinh trường tiểu học Chánh Mỹ, nhấn mạnh những lợi ích mà các hoạt động thể chất mang lại cho sự phát triển toàn diện của con. “Tôi thấy rằng việc phụ huynh khuyến khích con tham gia các hoạt động thể thao bổ ích sẽ giúp con có thêm năng lượng để học tập, trở nên hoạt bát, và nhanh nhẹn hơn. Đồng thời, việc tập luyện các bài tập thể dục đơn giản như thế này cũng là bước nhỏ trong hành trình con theo đuổi các bộ môn thể thao, để con học được các bài học về ý chí và tinh thần bền bỉ”, chị chia sẻ.

Kỷ lục Việt Nam: 11.032 học sinh cùng đồng diễn Bài thể dục giữa giờ - Ảnh 4.

Những động tác đơn giản, dễ nhớ, dễ tập sẽ giúp các em học sinh thêm khỏe mạnh, cân bằng giữa hoạt động ngoài trời và những giờ học trong lớp

Trong vai trò là đơn vị phối hợp tổ chức, Bà Philomena Tan, Giám đốc ngành hàng MILO và Sữa, công ty Nestlé Việt Nam chia sẻ: “Nhìn thấy nhiều em nhỏ trưởng thành cùng thể thao là nguồn động lực lớn để chúng tôi tiếp tục mở rộng quy mô triển khai chương trình tập thể dục buổi sáng, thể dục giữa giờ nói riêng và chương trình Năng Động Việt Nam nói chung. Với cam kết thúc đẩy phong trào thể thao cho trẻ em, chung tay cùng Chính quyền và phụ huynh Việt xây dựng một Thế hệ Ý Chí, chúng tôi sẽ không ngừng nỗ lực mang đến những hoạt động thể thao hữu ích để phát triển thể thao học đường, nâng cao chất lượng tập luyện thể thao của trẻ em ở Việt Nam.”

Kỷ lục Việt Nam: 11.032 học sinh cùng đồng diễn Bài thể dục giữa giờ - Ảnh 5.

Bà Philomena Tan, Giám đốc ngành hàng MILO và Sữa, công ty Nestlé Việt Nam phát biểu tại sự kiện

Với sự đồng hành của Nestlé MILO, hoạt động thể dục buổi sáng, thể dục giữa giờ đã được triển khai cho học sinh tiểu học nhiều tỉnh thành như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Bắc Giang, Hải Phòng, Phú Yên… và sẽ tiếp tục mở rộng đến các trường học trên toàn quốc. Việc liên tục mở rộng quy mô chương trình đã nhận được sự hưởng ứng đông đảo của phụ huynh, học sinh và nhà trường, chính là minh chứng cho tác động tích cực và hiệu quả mà hoạt động mang lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *