Thêm địa phương công bố phương án thi vào lớp 10, giảm số môn thi

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập năm học tới, Ninh Bình điều chỉnh một số điểm nhằm giảm áp lực thi cử cho học sinh và phù hợp với chương trình giáo dục phổ thông mới.

Theo đó, kỳ thi dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 6/2024. Thí sinh sẽ tham gia 3 môn thi gồm: Toán, Ngữ văn và bài thi thứ ba. Thời gian làm bài thi Toán, Ngữ văn là 120 phút, bài thi thứ ba là 60 phút theo hình thức trắc nghiệm.

Bài thi thứ ba là một trong các môn: Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, tiếng Anh và được công bố vào ngày 1/3/2024.

Thêm địa phương công bố phương án thi vào lớp 10, giảm số môn thi - Ảnh 1.

Thêm địa phương công bố phương án thi vào lớp 10, giảm số môn thi. (Ảnh minh hoạ: N.N)

So với năm 2023, số lượng và thời gian làm bài trong bài thi thứ ba giảm xuống. Trước đó, bài thi thứ ba gồm môn tiếng Anh và 2 môn, trong đó 1 môn trong các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học và 1 môn trong các môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân. Thời gian làm bài thi tổ hợp là 90 phút.

Với học sinh đăng ký dự thi và xét tuyển vào trường THPT chuyên Lương Văn Tụy phải thực hiện qua 2 vòng. Vòng 1 sơ tuyển kết quả học tập bậc THCS và các giải thưởng. Vòng 2 thi tuyển.

Riêng với lớp chuyên Tin học, năm tới, Ninh Bình tăng 7 chỉ tiêu (tuyển tối đa 25 chỉ tiêu).

Cấu trúc đề thi môn chuyên năm nay thực hiện theo cấu trúc quy định của Sở GD&ĐT. Đây là lần đầu tiên Sở quy định cấu trúc đề thi tuyển sinh các môn chuyên nhằm nâng cao chất lượng và tiệm cận kiến thức các môn chuyên chuẩn bị cho kỳ thi học sinh giỏi quốc gia hàng năm. Kiến thức bài thi đảm bảo độ phân hóa, tăng cường câu hỏi mở, câu hỏi vận dụng, câu hỏi gắn với thực tiễn.

Trước đó, UBND tỉnh Hưng Yên công bố lịch thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2024 – 2025 diễn ra từ ngày 3 – 5/6/2024 với 3 môn Toán, Ngữ văn, tiếng Anh.

So với năm 2023, số môn thi lớp 10 của Hưng Yên giảm hai môn. Kỳ thi vào lớp 10 năm 2023 của tỉnh này diễn ra với ba bài thi Toán, Ngữ văn và tổ hợp. Bài tổ hợp gồm ba môn tiếng Anh, Khoa học tự nhiên (chọn ngẫu nhiên một trong ba môn Vật lý, Hóa học, Sinh học), Khoa học xã hội (chọn ngẫu nhiên một trong ba môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *