Sở Nội vụ Kon Tum chỉ đạo “nóng” vụ hàng loạt giáo viên nghỉ việc

Theo tìm hiểu của Tiền Phong, ngày 7/11 vừa qua, Sở Nội vụ tỉnh Kon Tum có văn bản 3202/SNV-TTr gửi UBND huyện Đăk Hà yêu cầu báo cáo kết quả xử lý thông tin vụ việc liên quan đến quản lý hồ sơ của công chức, viên chức thuộc thẩm quyền quản lý.

Sở Nội vụ Kon Tum chỉ đạo "nóng" vụ hàng loạt giáo viên nghỉ việc - Ảnh 1.

UBND huyện Đăk Hà đã ra văn bản chỉ đạo kiểm tra, làm rõ thông tin

Theo Sở này, ngày 5/10, UBND tỉnh Kon Tum nhận được đơn thư phản ánh liên quan đến việc bà L.T.N – Trưởng phòng GD&ĐT huyện Đăk Hà sử dụng chung một bằng tốt nghiệp PTTH có tên L.T.N – vốn là một giáo viên thuộc Trường THCS xã Đăk Mar.

Trong văn bản, Sở Nội vụ tỉnh Kon Tum cũng đề nghị UBND huyện Đăk Hà gửi kèm tất cả hồ sơ, thông tin liên quan đến 5 trường hợp giáo viên vừa được cho thôi việc.

Theo tìm hiểu của Tiền Phong , chỉ trong vòng 1 tháng qua, lãnh đạo huyện Đăk Hà đã cho thôi việc theo nguyện vọng đối với 5 giáo viên ở các trường trong huyện này. Trong đó, 4 giáo viên có đơn xin nghỉ chức vụ lãnh đạo là Hiệu trưởng, Hiệu phó ở các trường vì lý do sức khoẻ.

Điều đáng nói, trước đó, có đơn thư phản ánh 1 trong 5 giáo viên xin nghỉ có cô L.T.N (55 tuổi), giáo viên trường THCS xã Đăk Mar nghỉ việc từ 1/11. Cô N là người trùng họ tên, ngày tháng năm sinh với lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện mà Sở Nội vụ đang đề nghị UBND huyện Đăk Hà xử lý, làm rõ thông tin.

Trao đổi với PV, ông Hà Tiến – Chủ tịch UBND huyện Đăk Hà xác nhận, huyện đã ra văn bản chỉ đạo các đơn vị liên quan xuống cơ sở kiểm tra, làm rõ thông tin trên. Sau khi hoàn tất xác minh, sẽ trả lời báo Tiền Phong sau.

Sở Nội vụ Kon Tum chỉ đạo "nóng" vụ hàng loạt giáo viên nghỉ việc - Ảnh 2.

Cũng tại Kon Tum, trên địa bàn huyện Đăk Tô có 5 trường học đang khuyết chức danh Hiệu trưởng và một số trường khuyết Hiệu phó nhưng chưa được giải quyết.

Trao đổi với Tiền Phong , ông Đặng Hoàng Nam – Chủ tịch UBND huyện Đăk Tô cho biết, hiện đơn vị đang làm quy trình bổ nhiệm Hiệu trưởng và Hiệu phó ở các trường còn thiếu. “Riêng chức danh Hiệu trưởng trường tiểu học đang chờ phương án sáp nhập các trường vì huyện có tính đến phương án dư hiệu trưởng để bố trí chỗ thiếu”, vị này cho hay.

Để tìm hiểu về vấn đề trên, chúng tôi đã liên hệ Trưởng phòng GD&ĐT huyện Đăk Hà qua điện thoại, tuy nhiên người này lấy lý do đi cơ sở kiểm tra nên không cung cấp thông tin.

Đối với trường hợp của giáo viên L.T.N – Trường THCS xã Đăk Mar (huyện Đăk Hà) trên đơn thư, chúng tôi đã liên hệ với lãnh đạo trường nơi cô công tác, tuy nhiên họ cho biết phải bảo mật thông tin cá nhân nên từ chối cung cấp thông tin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *