Phương pháp mới giúp chẩn đoán nhanh chứng nhồi máu cơ tim

Phương pháp mới giúp chẩn - Bằng cách so sánh lượng phân tử troponin dài với tổng lượng troponin đo được trong các xét nghiệm truyền thống, các bác sỹ có thể tính ra tỷ lệ, từ đó chẩn đoán chứng nhồi máu cơ tim chính xác hơn.

Bằng cách so sánh lượng phân tử troponin dài với tổng lượng troponin đo được trong các xét nghiệm truyền thống, các bác sỹ có thể tính ra tỷ lệ, từ đó chẩn đoán chứng nhồi máu cơ tim chính xác hơn.

Bằng cách so sánh lượng phân tử troponin dài với tổng lượng troponin đo được trong các xét nghiệm truyền thống, các bác sỹ có thể tính ra tỷ lệ, từ đó chẩn đoán chứng nhồi máu cơ tim chính xác hơn.

Ngày 17/10, Đại học Turku của Phần Lan thông báo đã phát triển một phương pháp xét nghiệm mới giúp chẩn đoán chứng nhồi máu cơ tim nhanh hơn và chính xác hơn.

Phương pháp mới giúp chẩn đoán nhanh chứng nhồi máu cơ tim 1

Nhồi máu cơ tim là một bệnh lý tim mạch nguy hiểm và có tỷ lệ tử vong cao. (Ảnh minh họa: Getty Images)

Việc định lượng troponin (một phức hợp protein quan trọng có vai trò điều hòa hoạt động co cơ tim) trong mẫu máu là một phần quan trọng trong chẩn đoán đau tim.

Tuy nhiên, đôi khi hàm lượng troponin cao không phải do nhồi máu cơ tìm mà do những nguyên nhân khác như các bệnh cấp tính hoặc mạn tính.

Theo Đại học Turku, với cách xét nghiệm hiện tại, hơn 50% số ca có hàm lượng troponin cao được phát hiện khi cấp cứu không phải do đau tim. Do đó, phương pháp xét nghiệm mới chỉ tập trung vào các phân tử troponin dài.

Bằng cách so sánh lượng phân tử troponin dài này với tổng lượng troponin đo được trong các xét nghiệm truyền thống, các bác sỹ có thể tính ra tỷ lệ.

Nhồi máu cơ tim là một bệnh lý tim mạch nguy hiểm và có tỷ lệ tử vong cao. Bệnh diễn biến nhanh, phức tạp, nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời sẽ nguy hiểm tính mạng.

Đại học Turku cho biết hiện tại các bệnh tim mạch chiếm gần một nửa số trường hợp bệnh nhân tử vong tại Phần Lan.

Xét nghiệm hiệu quả hơn sẽ giúp điều trị nhanh hơn cho các bệnh nhân đau tim, góp phần giảm tải tại các bệnh viện đông bệnh nhân.

  • Dấu hiệu không ngờ cảnh báo căn bệnh 5 phút giết 300 người
  • “Thời gian vàng” cấp cứu người nhồi máu cơ tim
  • Nhồi máu cơ tim giết chết nhiều thiên tài thế giới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *