Người cha lý tưởng trong mắt các con thường có 5 biểu hiện này

Người bố đóng vai trò quan trọng trong hành trình trưởng thành của con cái. Khi vui chơi cùng bố, con trẻ được khuyến khích và thoải mái khám phá những điều mới mẻ xung quanh. Nhờ đó mà trẻ được tiếp thêm sự tự tin, lòng can đảm, tự lập để vượt qua mọi thử thách. Đây đều là những tính cách cần thiết để có thể thành công trong cuộc sống.

Dưới đây là những biểu hiện của người bố tốt, là . Các ông bố xem mình được bao nhiêu điểm nhé.

1. Dành thời gian dạy con học, chơi cùng con

Nuôi dưỡng và bồi đắp tình cảm với một em bé cần nhiều sức lực và thời gian. Nếu người bố có thể ở bên con thường xuyên, cùng chơi đùa với bé, kể chuyện cho bé nghe… thì bé sẽ ghi nhớ tình yêu của bố và tự nhiên sẽ nảy sinh tình cảm gắn bó, yêu thương tương đương với tình cảm bố dành cho bé. Nếu bố luôn luôn bận rộn, không có thời gian gần gũi con thì dù dùng bất cứ lý do nào bé cũng đều cảm thấy mình không được bố chú ý, coi trọng.

2. Tôn trọng người vợ của mình

Cho dù mối quan hệ giữa hai vợ chồng diễn ra như thế nào, bạn cũng phải thể hiện sự tôn trọng vợ mình. Bởi hành vi của bố mẹ có ảnh hưởng sâu đậm đến việc hình thành tính cách của con trẻ. Trực tiếp chứng kiến tình cảm nồng nàn cũng như thái độ trân trọng lẫn nhau giữa bố và mẹ sẽ khiến bé có cảm nhận sâu sắc về sự đồng thuận và tôn trọng trong gia đình. Điều đó không chỉ đem lại những ký ức ấu thơ tươi đẹp cho bé mà còn ảnh hưởng tốt đến quan niệm chọn vợ/chồng và xây dựng gia đình sau này khi bé lớn lên.

Người cha lý tưởng trong mắt các con thường có 5 biểu hiện này - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

3. Biết nấu cho con những món ăn đơn giản

Hiện nay trong xã hội hiện đại, việc nấu cơm không chỉ là nhiệm vụ của riêng người phụ nữ, người mẹ trong gia đình mà người bố cũng nên học cách nấu nướng một số món để có thể cùng vợ mình vào bếp, tận hưởng cảm giác hạnh phúc khi được tự tay chuẩn bị bữa ăn cho những người thân yêu. Khoảng thời gian quây quần bên mâm cơm cũng là cơ hội tốt để giao lưu, trao đổi thông tin, tình cảm giữa những người trong gia đình. Các bé có thể kể về hoạt động trong ngày, đi học có vui không, có điều gì khiến bé vui vẻ hoặc không hài lòng không… Bố mẹ, mà đặc biệt là người bố nên chú ý lắng nghe tâm sự của bé để đưa ra những lời góp ý, lời khuyên thích hợp.

4. Luôn động viên, khích lệ con

Nam giới thường không biểu lộ tình cảm của mình nhưng sự thực là trẻ con rất để ý đến sự quan tâm và lời khen ngợi của người lớn, nhất là lời khen của bố mẹ. Vì vậy bạn nên thường xuyên biểu lộ sự khích lệ, động viên, thái độ vui mừng, cho dù chỉ là một cái ôm, vỗ nhẹ lên lưng hay thơm vào má bé.

5. Là một tấm gương tốt cho con cái

Một người bố tốt thì ngay từ những việc cỏn con cũng thể hiện (một cách tự nhiên) cho con thấy sự thành thực, khiêm tốn và trách nhiệm. Điều đó khiến cho bé hiểu ra rằng đó chính là những phẩm chất đạo đức cần thiết của một con người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *