Nữ ca sĩ Việt từng bán xôi hai lần trở thành thủ khoa, 22 tuổi là giảng viên, lương 2,9 triệu đồng/tháng nhưng nhất quyết làm điều này

Dương Hoàng Yến sinh năm 1991, quê ở Hà Nội, được biết đến qua cuộc thi Sao Mai điểm hẹn 2008. Sau đó, cô thi The Voice 2013, vào đội ca sĩ Mỹ Linh. Cô từng được các nhạc sĩ như Dương Thụ, Quốc Trung đánh giá có chất giọng soprano khỏe, kỹ thuật tốt. Nữ ca sĩ từng ra mắt các ca khúc “Không phải em đúng không?”, “Tình cũ bao giờ cũng tốt hơn”, “Xe anh đến đâu em theo đến đó” và được đánh giá cao về thực lực.

Nữ ca sĩ Việt từng bán xôi hai lần trở thành thủ khoa, 22 tuổi là giảng viên, lương 2,9 triệu đồng/tháng nhưng nhất quyết làm điều này - Ảnh 1.

Ca sĩ Dương Hoàng Yến

Hai lần thủ khoa, làm giảng viên ở tuổi 22

Dương Hoàng Yến thú nhận gia đình cô không giàu có, cuộc sống rất đỗi bình dân khi bố làm việc trong một cơ quan nhà nước còn mẹ bán xôi và bánh mì kiếm thêm. Bản thân nữ ca sĩ từng ra cửa hàng phụ giúp mẹ bán xôi, bánh mì mà không một chút ngại ngần.

Năm 4 tuổi Yến đã được gia đình cho đi sinh hoạt tại cung văn hóa thiếu nhi. Gia đình Dương Hoàng Yến không thuộc dạng khá giả nên ngay từ nhỏ nữ ca sĩ đã ý thức về chuyện đỡ đần ba mẹ, khi đi học cô luôn nỗ lực đạt thứ hạng cao cùng nhiều học bổng để giảm bớt chi phí cho ba mẹ.

Tuy nhiên, nữ ca sĩ cũng thổ lộ, bố cô từng phản đối cô theo đuổi nghệ thuật. Bởi ông sợ gia đình không có ai làm nghề này, lại thêm nhiều cám dỗ sẽ khiến con gái sảy chân. Ngược lại, dù mẹ ủng hộ nhưng bà rất nghiêm khắc, không muốn Dương Hoàng Yến vướng phải những lùm xùm hay scandal không đáng có.

Dương Hoàng Yến từng theo học hát cổ điển tại trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội. Đây là ngôi trường công lập uy tín tại khu vực Hà Nội. Thời gian đào tạo tại trường là 2 – 3 năm với đa dạng các ngành thuộc lĩnh vực nghệ thuật. Hệ đào tạo bài bản với chương trình giảng dạy mới lạ. Quá trình học tập rất thoải mái và sau khi tốt nghiệp có cơ hội làm việc cao.

Điều đáng ngưỡng mộ là Dương Hoàng Yến không chỉ là thủ khoa đầu vào và đầu ra của Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội mà còn được giữ lại trường làm giảng viên thanh nhạc khi mới chỉ 22 tuổi. Những năm qua, dù bận rộn với công việc là ca sĩ nhưng Dương Hoàng Yến vẫn dành thời gian cho việc đứng lớp.

Nhiều năm trước, cô từng chia sẻ về công việc dạy học: “Có bạn khi biết thông tin mỗi tháng tôi nhận 2,9 triệu/tháng cho công việc giảng dạy khuyên nghỉ hoặc tạm thời xin nghỉ để tập trung cho việc phát triển sự nghiệp, chạy sô. Nhưng tôi có trả lời rằng dù có phải hủy show chứ tôi không thể bỏ các học trò của mình”.

Dương Hoàng Yến luôn kìm kẹp, nghĩ mình là cô giáo nên cũng rụt rè, giữ hình ảnh. Bây giờ cô được thỏa sức sáng tạo, làm những gì mình thích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *