Hai trường có nhiều học sinh tử vong trong vụ cháy, tính phương án hỗ trợ lâu dài

Theo báo cáo của Phòng GD&ĐT quận Thanh Xuân (Hà Nội), ngày 12/9 địa bàn phường Khương Đình xảy ra vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng. Ngay sau khi nhận được thông tin về sự việc, Phòng GD&ĐT quận Thanh Xuân chỉ đạo các nhà trường rà soát học sinh, giáo viên sinh sống trên địa bàn, bị ảnh hưởng tại khu chung cư bị cháy.

Sau khi rà soát, có 30 giáo viên, học sinh sống trong chung cư chịu ảnh hưởng, trong đó tính đến 8 giờ 30 sáng hôm qua (14/9) có 13 học sinh tử vong. Số học sinh còn lại có 5 em đang điều trị tại bệnh viện, 11 em sức khỏe đã ổn định và 1 giáo viên đã được phẫu thuật tại bệnh viện Xanh pôn.

Hai trường có nhiều học sinh tử vong trong vụ cháy, tính phương án hỗ trợ lâu dài - Ảnh 1.

Một học sinh và một em bé nạn nhân của vụ cháy đang điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai (ảnh: Hà Minh)

Trong số nạn nhân là học sinh đã tử vong, Trường THCS Khương Đình có 6 em, gồm 1 học sinh lớp 9, 3 học sinh lớp 6 và 2 em học sinh lớp 7. Trường tiểu học Khương Đình có 4 học sinh tử vong. Trường này cũng có một số học sinh rải rác các khối lớp đang được bác sĩ điều trị tại bệnh viện.

Theo Phòng GD&ĐT quận Thanh Xuân, từ khi xảy ra sự việc đau lòng , đại diện đơn vị và các nhà trường đến thăm hỏi, hỗ trợ vật chất, động viên tinh thần học sinh, các gia đình chịu ảnh hưởng của vụ cháy. Trường hợp học sinh mồ côi cả cha lẫn mẹ, trong thời gian tới, Phòng GD&ĐT sẽ tính phương án hỗ trợ lâu dài như nhận đỡ đầu để các em cho chỗ dựa tinh thần, tiếp tục học tập.

Được biết, ngoài 30 học sinh, giáo viên của quận Thanh Xuân chịu ảnh hưởng từ vụ cháy còn có 1 giáo viên Trường THPT FPT cũng sống trong tòa nhà. Cô giáo này ở tầng 8 của chung cư đã được lực lượng cứu hỏa cứu thoát. Cô cùng chồng con hiện đang điều trị tại Bệnh viện Xanh pôn (Hà Nội).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *