Đội thi Trường Đại học Kiến Trúc TP Hồ Chí Minh giành Quán quân SCGP Packaging Speak Out 2023

Cuộc thi SCGP Packaging Speak Out 2023 – Việt Nam đã chính thức khép lại hành trình sau ba tháng với hơn 97 bài dự thi từ các trường đại học, cao đẳng trên khắp cả nước.

Vượt qua nhiều thí sinh tiềm năng, 10 đội thi đã xuất sắc tiến vào vòng chung kết với những ý tưởng thiết kế sáng tạo dựa trên đề tài “Bao bì thúc đẩy bán hàng” cùng chủ đề “Góp sáng kiến, tạo tương lai”. Thông qua cuộc thi, SCGP kỳ vọng góp phần ươm mầm những tài năng trẻ tại Việt Nam và khẳng định cam kết mạnh mẽ của mình trong việc thúc đẩy đổi mới sáng tạo trong ngành bao bì.

Sau vòng chung kết, đội Scoopy từ Trường Đại học Kiến Trúc TP Hồ Chí Minh – chủ nhân ý tưởng bộ quà hạt Tết “Giao”, đã giành giải thưởng cao nhất với thiết kế được lấy cảm hứng từ chiếc kiệu cưới đặc trưng trong tác phẩm tranh Đông Hồ quen thuộc: “Đám cưới chuột”. Bài dự thi được đầu tư bài bản với tính ứng dụng cao cùng phần trình bày ấn tượng đã giúp Scoopy nhận được những đánh giá tích cực từ các chuyên gia đầu ngành về thiết kế bao bì.

Đội thi Trường Đại học Kiến Trúc TP Hồ Chí Minh giành Quán quân SCGP Packaging Speak Out 2023 - Ảnh 1.

Thiết kế bộ quà hạt Tết “Giao” đã giành giải thưởng cao nhất

SCGP Packaging Speak Out 2023 – Việt Nam là một trong những nền tảng quan trọng trên hành trình hiện thực hóa cam kết thúc đẩy sản phẩm và dịch vụ sáng tạo trong các lĩnh vực hoạt động của SCGP; từ đó, góp phần nâng tầm chất lượng cuộc sống của mọi người, cộng đồng, xã hội và dựa trên các khía cạnh của chiến lược ESG (Môi trường, Xã hội, Quản trị minh bạch). Ngoài ra, cuộc thi còn mang đến nguồn cảm hứng đặc biệt cho các bạn sinh viên đam mê thiết kế bao bì, tạo nên sân chơi chất lượng để nuôi dưỡng và thể hiện tài năng sáng tạo. Không chỉ vậy, SCGP Packaging Speak Out 2023 – Việt Nam còn hướng đến việc khơi dậy những ý tưởng bao bì sáng tạo giúp doanh nghiệp mở rộng thị trường và tăng doanh thu, thông qua việc nâng cao chất lượng sản phẩm và cải thiện trải nghiệm khách hàng.

Một trong những điểm nổi bật của cuộc thi năm nay là buổi hội thảo chuyên đề, thu hút gần 200 người tham dự. Hội thảo giúp sinh viên tìm hiểu sâu hơn lĩnh vực thiết kế bao bì và trau dồi ý tưởng nhằm tiếp cận người tiêu dùng một cách hiệu quả. Đây cũng là một hoạt động chia sẻ kiến thức hữu ích, nơi các chuyên gia trong ngành và các tài năng trẻ hội tụ để khám phá “công thức” tạo nên sự đổi mới sáng tạo cho bao bì.

Đội thi Trường Đại học Kiến Trúc TP Hồ Chí Minh giành Quán quân SCGP Packaging Speak Out 2023 - Ảnh 2.

SCGP Packaging Speak Out 2023 – Việt Nam gây ấn tượng với những thiết kế bao bì mới lạ và đầy tính ứng dụng.

Tiếp nối thành công của buổi hội thảo, vòng chung kết của cuộc thi diễn ra tại Đại học Greenwich Việt Nam vừa qua cũng đã nhận được sự ủng hộ và góp mặt của đông đảo khán giả đến từ các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn TP Hồ Chí Minh. Tại đây, người tham gia đã có cơ hội khám phá triển lãm trưng bày 10 ý tưởng xuất sắc nhất, ẩn chứa sự sáng tạo và niềm đam mê của các tài năng thiết kế trẻ trong kinh doanh và phát triển bao bì bền vững.

Bên cạnh đội quán quân, Lotus và Water Lily – Á quân của cuộc thi cũng đã gây ấn tượng với hộp đồ chơi sưu tầm IBRICK. Thiết kế này giúp phần hộp đựng có khả năng tùy biến linh hoạt, người dùng có thể tận dụng bao bì sản phẩm để lưu trữ lâu dài kết hợp trang trí. Ngoài ra, tận dụng bao bì đã qua sử dụng để tạo thành các trò chơi mang tính giải trí cao, các bài dự thi như Bộ đồ chơi đất sét khô Hazimo từ đội Meow; bao bì cho sản phẩm Cocktail Festa từ đội Hai Con Cá Hồi Hoang; và bộ hộp đựng quần áo trẻ em từ đội 3 Chị Em đã đạt hạng ba chung cuộc.

Cuộc thi SCGP Packaging Speak Out 2023 – Việt Nam góp phần nhấn mạnh vai trò tiên phong của SCGP trong việc thúc đẩy đổi mới sáng tạo và sự bền vững trong ngành bao bì Việt Nam. Cuộc thi đồng thời là một nền tảng để nuôi dưỡng các tài năng trẻ và thể hiện cam kết của SCGP trong việc định hình một tương lai đổi mới sáng tạo và bền vững hơn của ngành – phù hợp với thói quen của người tiêu dùng hiện đại cũng như thân thiện với môi trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *