Điều gì xảy ra khi uống trà đen không đường vào mỗi buổi sáng?

Bắt đầu ngày mới mỗi ngày đúng cách có tác động rất lớn đến sức khỏe tổng thể của bạn. Trong khi nhiều người tìm đến một tách cà phê, bạn đã bao giờ nghĩ đến lợi ích của việc uống trà đen không đường vào mỗi buổi sáng chưa?

Điều gì xảy ra khi uống trà đen không đường vào mỗi buổi sáng? - Ảnh 1.

Uống trà đen không đường mỗi sáng đem lại nhiều lợi ích sức khỏe.

Những lợi ích sức khỏe khi chào đón ngày mới với tách trà đen không đường

1. Tăng cường năng lượng

Trà đen không đường có chứa caffeine, giúp tăng cường năng lượng nhẹ nhàng và bền vững mà không gây cảm giác bồn chồn thường thấy ở cà phê.

Bằng cách thay thế đồ uống có đường buổi sáng bằng một tách trà đen, bạn có thể duy trì mức độ tỉnh táo ổn định suốt cả ngày.

2. Hỗ trợ giảm cân

Uống trà đen không đường có liên quan đến việc giảm cân do khả năng tăng cường trao đổi chất. Sự kết hợp của caffeine và các hợp chất khác trong trà đen có thể giúp tăng quá trình oxy hóa chất béo, khiến nó trở thành một sự bổ sung tuyệt vời cho hành trình giảm cân của bạn.

Điều gì xảy ra khi uống trà đen không đường vào mỗi buổi sáng? - Ảnh 2.

Uống trà đen không đường có liên quan đến việc giảm cân do khả năng tăng cường trao đổi chất.

3. Giàu chất chống oxy hóa

Trà đen rất giàu chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ cơ thể bạn chống lại các gốc tự do và stress oxy hóa. Những chất chống oxy hóa này có thể hỗ trợ hệ thống miễn dịch của bạn và giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính.

4. Tiêu hóa tốt suốt cả ngày

Uống trà đen không đường có thể hỗ trợ tiêu hóa. Các hợp chất tự nhiên có trong trà đen có thể giúp thúc đẩy đường ruột khỏe mạnh bằng cách kích thích sản xuất enzyme tiêu hóa và cải thiện nhu động ruột.

5. Hỗ trợ sức khỏe tim mạch

Tiêu thụ thường xuyên trà đen không đường có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Các chất chống oxy hóa có trong trà đen có thể giúp giảm mức cholesterol LDL, giảm huyết áp và cải thiện sức khỏe tim mạch tổng thể.

Chú ý: Nếu bạn muốn hạn chế lượng caffeine tiêu thụ, hãy chọn trà đen đã khử caffein hoặc xem xét các loại trà thảo mộc.

Điều gì xảy ra khi uống trà đen không đường vào mỗi buổi sáng? - Ảnh 3.

Tiêu thụ thường xuyên trà đen không đường có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Vì sao không nên thêm đường vào trà đen uống mỗi buổi sáng?

Theo BS dinh dưỡng Vũ Đại Dương (làm việc tại Hà Nội), không chỉ là trà đen mà bất cứ loại đồ ăn thức uống nào có chứa đường bổ sung, được dùng ngay vào buổi sáng đều không phải là lựa chọn tốt cho sức khỏe.

Nguyên nhân bởi, tiêu thụ món chứa đường bổ sung ngay vào bữa sáng khiến chúng ta nhanh chóng cảm thấy mệt mỏi, uể oải. Nhiều người có cảm giác nôn nao, đói nhanh ngay khi chưa đến bữa ăn tiếp theo. Điều này vô tình gây ảnh hưởng đến năng suất học tập, làm việc của mọi người.

Bữa sáng nếu thường xuyên dùng những món nhiều đường sẽ khiến đường huyết tăng vọt. Sau đó, đường huyết giảm đột ngột, khiến bạn thèm ăn và thực sự có thể ăn bất cứ thứ gì trong tầm với.

Điều gì xảy ra khi uống trà đen không đường vào mỗi buổi sáng? - Ảnh 4.

Không chỉ là trà đen mà bất cứ loại đồ ăn thức uống nào có chứa đường bổ sung, được dùng ngay vào buổi sáng đều không phải là lựa chọn tốt cho sức khỏe.

Về lâu dài, việc dùng những món nhiều đường này là nguyên nhân gây ra những bệnh mãn tính nguy hiểm như tiểu đường, tim mạch, ung thư. Chúng cũng là nguyên nhân gây tăng cân khó kiểm soát, đồng thời khiến bạn già nhanh cho phá vỡ collagen trên da.

Cụ thể, lượng đường dư thừa trong chế độ ăn uống dẫn đến sự hình thành các sản phẩm cuối cùng của glycation (AGEs), dẫn đến bệnh tiểu đường. Chúng cũng ảnh hưởng đến quá trình hình thành collagen trên da.

Theo trang Skin Therapy Letter, có một số bằng chứng cho thấy, lượng AGE cao có thể dẫn đến lão hóa nhanh hơn.

Bởi vậy, các chuyên gia khuyến cáo, vì những hệ lụy trước mắt cũng như lâu dài, mọi người nên cắt giảm đường bổ sung trong chế độ ăn uống hàng ngày. Và việc uống trà đen không đường mỗi sáng là lựa chọn tốt để cải thiện sức khỏe, giúp bạn trẻ lâu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *