Cứ 3-4 giờ sáng là tỉnh giấc, cơ thể cảnh báo 2 chỗ có nguy cơ bị tắc

  Tình trạng sức khỏe con người một phần được phản ánh qua chất lượng giấc ngủ. Những người có chất lượng giấc ngủ tốt sẽ cảm thấy tràn đầy năng lượng khi thức dậy vào buổi sáng.

  Thường xuyên thức giấc vào 3-4 giờ sáng khiến bạn vô cùng mệt mỏi. (Nguồn: Aboluowang)

  Nếu bạn thường xuyên bị tỉnh giấc vào lúc 3-4 giờ sáng, rất có thể đây là tín hiệu cảnh báo 2 chỗ trên cơ thể bạn đang bị tổn thương.

  Gan tổn thương

  Theo phân tích của y học cổ truyền Trung Quốc, thời gian 1-3h sáng là thời điểm gan thải độc. Nếu kinh mạch gan bị tắc nghẽn, gan bốc hỏa quá mạnh, cơ thể dễ tỉnh táo. Khi gan bị tổn thương, ngoài dấu hiệu tỉnh dậy bất thường, cơ thể cũng sẽ có một số dấu hiệu khác như đau đầu, chóng mặt, đắng miệng, khô miệng, hôi miệng, khô mắt, vàng da.

  Vì vậy, để tránh gan bị tổn thương, bạn nên chú ý đến chế độ ăn uống và nghỉ ngơi, tránh rượu bia, đồ dầu mỡ, không thức khuya, nên ăn nhiều trái cây và đồ dễ tiêu hóa,

  Phổi tổn thương

  Thời điểm từ 3-5h sáng là lúc phổi thực hiện chức năng thanh lọc. Nếu chức năng phổi đang có vấn đề, bạn thường xuyên tỉnh giấc vào khung giờ này kèm thêm các triệu chứng như ho, khó thở, khàn giọng, da nhợt nhạt. Rất có thể phổi của bạn đang lên tiếng cảnh báo đang có quá nhiều độc tố cần đào thải.

  Làm gì để cải thiện chất lượng giấc ngủ

  Để cải thiện giấc ngủ, bạn cần tạo một không gian thoải mái, mặc quần áo thoáng mát khi ngủ. Bạn có thể tập một số động tác như hít thở sâu hoặc ngâm chân nước ấm, giúp thư giãn, dễ chìm vào giấc ngủ.

  Ngoài ra, bạn cũng nên bổ sung một số thực phẩm tốt cho giấc ngủ của mình như bột yến mạch, chuối, khoai lang tím, táo đỏ, sữa.

  (Nguồn: Aboluowang)

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *