Cô giáo “khổ sở” vì bóng lưng quá đẹp, chỉ diện quần jeans thôi đã khiến dân mạng phải tranh cãi

Trong suy nghĩ của nhiều người, giáo viên thường đi kèm với hình ảnh chỉn chu và phong cách nghiêm nghị thì mới quản lý được học sinh. Thực tế ở mỗi trường lại có quy định riêng về trang phục đi dạy với một số nội quy tiêu chuẩn như ăn mặc gọn gàng, không hở hang…

Trang phục của thầy cô luôn nhận được nhiều sự chú ý và mới đây, một cô giáo ở tỉnh Hà Nam (Trung Quốc) cũng gây bão mạng xã hội quốc gia này với style đi dạy của mình.

Theo đó, một dân mạng đã chia sẻ video ghi lại trang phục hàng ngày của nữ giáo viên. Clip quay lại cảnh cô giáo đang giảng bài cho học sinh với góc máy là phía sau lưng.

Cô giáo "khổ sở" vì bóng lưng quá đẹp, chỉ diện quần jeans thôi đã khiến dân mạng phải tranh cãi- Ảnh 1.
Cô giáo "khổ sở" vì bóng lưng quá đẹp, chỉ diện quần jeans thôi đã khiến dân mạng phải tranh cãi- Ảnh 2.

Phong cách đi dạy của một cô giáo Trung Quốc nhận về ý kiến trái chiều

Có thể thấy trang phục của nữ giáo viên rất đơn giản khi thường buộc một chiếc nơ to trên tóc, mặc áo tối giản và quần jeans. Chỉ nhìn sau lưng thôi, song nhiều netizen đã khẳng định cô giáo này chắc hẳn còn trẻ tuổi và sở hữu vóc dáng cũng như gương mặt ưa nhìn!

Tuy nhiên sau khi trở nên viral trên mạng xã hội Trung Quốc, đoạn clip đã nhận về nhiều bình luận trái chiều. Trong số đó, một số dân mạng cho rằng cô giáo mặc trang phục quá bó, có thể gây ảnh hưởng đến học sinh. Thậm chí, vài người còn nghi ngờ về khả năng giảng dạy của nữ giáo viên.

Đứng trước những bình luận tiêu cực, vẫn có không ít ý kiến bảo vệ cô giáo. Netizen chỉ ra trang phục của nữ giáo viên vẫn rất chỉn chu khi khá kín đáo, không để lộ bộ phận nhạy cảm nào trên cơ thể. Nếu so với quy định trong trường học, trang phục đi dạy này hoàn toàn đạt tiêu chuẩn.

Một số khác cũng chỉ ra ngoại hình của thầy cô không nên trở thành thước đo đánh giá chất lượng giảng dạy. Một giáo viên có chuyên môn sẽ nhận được nhiều lời nhận xét tốt của nhà trường và học sinh, chứ không phải thông qua việc họ ăn mặc thế nào. Nếu chỉ đánh giá thầy cô thông qua ngoại hình, vô tình cũng có thể khiến học sinh có suy nghĩ sai lầm rằng ngoại hình quyết định tất cả.

Cô giáo "khổ sở" vì bóng lưng quá đẹp, chỉ diện quần jeans thôi đã khiến dân mạng phải tranh cãi- Ảnh 3.

Chất lượng giảng dạy của giáo viên không nên được đánh giá chỉ thông qua ngoại hình của họ

Nguồn: Sohu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *