Có 5 món đồ văn phòng phẩm học sinh giỏi rất thích sử dụng nhưng hiếm thấy trên bàn học sinh kém: Toàn đồ rẻ tiền, dễ mua

Có một số loại văn phòng phẩm mà học sinh giỏi thường sử dụng nhưng học sinh kém thì hiếm khi dùng.

1. Bút highlight (dạ quang) đầy màu sắc

Bút highlight với thành phần mực bao gồm các loại màu có khả năng phản chiếu ánh sáng như màu xanh phản quang, màu cam, màu hồng,… để cho người đọc dễ dàng nhận biết khi nhìn vào một trang sách, trang vở hay sổ tay, nhật ký,… Phần đầu bút được làm từ dạ mút có độ cứng vừa phải giúp quá trình viết không bị lem, mực ra vừa phải và đầu bút có khả năng sử dụng lâu dài. Tùy theo loại bút mà phần đầu có thể 1 ngòi bút hoặc 2 ngòi bút hai đầu, bao gồm ngòi bút nhỏ và ngòi to để có thể đánh dấu, highlight dòng chữ hoặc viết chữ dễ dàng.

Có 5 món đồ văn phòng phẩm học sinh giỏi rất thích sử dụng nhưng hiếm thấy trên bàn học sinh kém: Toàn đồ rẻ tiền, dễ mua - Ảnh 1.

Bút highlight không chỉ được sử dụng để vẽ trong các lớp học mỹ thuật, chúng còn là trợ thủ đắc lực cho việc học. Ví dụ, trong lớp học tiếng Anh, khi giáo viên yêu cầu ghi nhớ từ mới, học sinh có thể dùng bút màu vàng để bôi vào. Bên cạnh đó còn nhiều nội dung khác cần đánh dấu như những câu hỏi không hiểu rõ, những nội dung thường mắc lỗi. Nếu dùng bút highlight để ghi chép thì sau này sẽ dễ dàng hơn rất nhiều trong việc ôn tập và sửa lỗi. Vì vậy đây là thứ mà các học sinh giỏi thường có, ghi chú của họ rất gọn gàng và đẹp mắt.

Giá bút highlight khá đa dạng, dao động từ vài ngàn đến vài chục ngàn đồng tùy thương hiệu.

2. Túi đựng hồ sơ phân loại

Các loại túi đựng hồ sơ thường được dùng để phân loại môn học là loại văn phòng phẩm được nhiều học sinh ưa chuộng. Chẳng hạn, tài liệu tiếng Anh đựng trong túi màu đỏ, bài kiểm tra Toán đựng trong túi màu xanh lá cây… Tập hồ sơ cũng có thể chia thành nhiều ngăn riêng biệt – một ngăn dành cho các giấy tờ liên quan về trường lớp, một ngăn khác để lưu điểm bài tập/bài kiểm tra và một ngăn khác sử dụng cho các bản nháp cũ cho bài tập ở trường.

Khi muốn tìm tài liệu học tập, học sinh luôn có thể lấy ra một cách dễ dàng. Còn với những học sinh không nghiêm túc trong học tập, đề thi các môn vốn đã lộn xộn, việc tìm tòi sẽ mất thời gian và gây chán nản.

Có 5 món đồ văn phòng phẩm học sinh giỏi rất thích sử dụng nhưng hiếm thấy trên bàn học sinh kém: Toàn đồ rẻ tiền, dễ mua - Ảnh 2.

Một môi trường học tập sạch sẽ và ngăn nắp sẽ giúp cho trẻ tập trung hơn vào việc học tập. Việc sắp xếp bộ dụng cụ học tập, tài liệu ngăn nắp sẽ giúp tạo ra một môi trường học tập hiệu quả, còn giúp trẻ đạt được thành tích tốt hơn.

Giá túi đựng hồ sơ từ 2, 3 ngàn đồng đến vài chục ngàn đồng tùy thương hiệu.

3. Giấy ghi chú nhỏ và tinh tế

Một cư dân mạng kể: “Tôi đã đọc cuốn sách giáo khoa tiếng Anh của một học sinh cấp 3, về cơ bản nó dày gấp đôi cuốn gốc vì cậu ấy dán đủ loại ghi chú lên đó”. Giấy ghi chú được phát minh ra nhằm mục đích giúp cho người sử dụng ghi nhớ những việc quan trọng. Chúng nhắc nhở người dùng, khiến người dùng ghi nhớ, tránh nhầm lẫn. Nếu bạn có công việc cần làm, khi viết lại vào giấy, thì tỷ lệ bạn bị “quên” sẽ giảm hơn 50% so với khi không viết.

Có 5 món đồ văn phòng phẩm học sinh giỏi rất thích sử dụng nhưng hiếm thấy trên bàn học sinh kém: Toàn đồ rẻ tiền, dễ mua - Ảnh 3.

Do đó nếu muốn ghi nhớ kiến thức, công việc gì bạn chỉ cần ghi vài ý chính. Như vậy khi bộ não của bạn khi đọc vào giấy note, giấy ghi chú có thể biết được công việc mà bạn đã đánh dấu lại. Nếu ghi quá nhiều thông tin trên giấy có thể gây rối và tạo cảm giác khó theo dõi hơn.

Để phân loại giấy ghi chú, bạn có thể dựa vào một số đặc điểm, tính chất của chúng mà chia thành: Giấy ghi nhớ không keo: Xé giấy để ở góc bàn làm việc, dùng kẹp treo lên, dùng băng dính dính lên các vị trí khác; Giấy ghi nhớ có keo: Có keo dính phía sau, có thể bóc từng tờ ra để sử dụng và dán lên vị trí khác.

Giấy nhớ có thể có hình vuông, hình chữ nhật, hình tam giác,… Với chất liệu cũng khá đa dạng, từ giấy hoặc nhựa mỏng chống nước, đến film trong suốt,… Bạn có thể lựa chọn nhiều kích thước, hình dạng khác nhau tùy theo mục đích.

Giá giấy note theo xấp khoảng vài ngàn đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *