Chuyện cảm động từ việc một nữ sinh lớp 9 “bom hàng”

Chuyện cảm động từ việc một nữ sinh lớp 9 "bom hàng" - Ảnh 1.

“Nghe bé nói, tôi tin ngay”

Chia sẻ với PV Tiền Phong, chị Lê Thị Quỳnh Nha (thị xã An Nhơn, Bình Định) – chủ shop (cửa hàng) bán hàng online (trực tuyến), người chia sẻ câu chuyện nêu trên cũng tỏ rất bất ngờ, bởi không nghĩ sự việc lại nhận được nhiều sự quan tâm đến vậy. Mấy ngày qua chị trải qua rất nhiều cung bậc cảm xúc từ khi nghe câu chuyện cho đến khi trực tiếp đến tận nhà tìm hiểu hoàn cảnh gia đình của em.

“Lúc nghe máy thì em bảo con không nhận hàng được vì không đủ tiền trả và bảo mẹ bị bệnh. Đột nhiên lúc ấy tôi lại tin ngay. Nhiều người cũng hỏi sao tôi bộc phát dễ tin đến như vậy, nhưng tôi nghĩ một đứa nhỏ như thế không thể nào nói dối được, đặc biệt là đem chuyện mẹ của mình bị đau ốm ra để nói dối và giá trị đơn hàng đó cũng không cao, chỉ 90 ngàn đồng. Lúc đó tôi cũng có một cái gì đó đồng cảm”, chị Nha kể.

Chị cho hay, do cũng có nhiều người bảo chuyện này là “sắp đặt” để quảng cáo bán hàng, và hơn nữa chị muốn làm sáng tỏ cho mọi người biết, nên chị đã lần theo địa chỉ đặt hàng để tìm gặp cô bé. “Phải mất nhiều lần tôi mới gặp được vì Ca còn phải đi học. Ngoài ra việc tìm nhà cũng rất khó khăn bởi nhà Ca ở thôn quê. Nhưng tôi may mắn được người dân địa phương giúp đỡ tận tình, và được nghe thêm về hoàn cảnh đáng thương của gia đình em. Lúc vừa đến thì mới thấy sự tin tưởng ngay từ đầu của tôi là đúng”, chị Nha nói.

Chuyện cảm động từ việc một nữ sinh lớp 9 "bom hàng" - Ảnh 2.

Em Phan Thị Ca kể lại câu chuyện

Nhặt ve chai góp tiền mua đồ cho mẹ

“Con thấy mẹ đau mà không có đồ để thay, có một bộ cứ phải mặc suốt nên con có lên shop của cô để đặt mua bộ đồ mới cho mẹ. Nhưng khi người ta mang hàng đến con lại không có đủ tiền, chỉ có 30 ngàn đồng, trong khi bộ đồ là 90 ngàn. Sau khi đặt hàng con cố gắng tranh thủ thời gian rảnh để đi nhặt ve chai bán lấy tiền, mỗi ngày được 5, 7 ngàn đồng, mới góp lại được 30 ngàn”, đó là những chia sẻ nghẹn ngào của em Phan Thị Ca, khi bị cô bán hàng gọi điện định mắng vì “ bom hàng ” (đặt mua hàng nhưng khi hàng được vận chuyển đến địa chỉ người mua lại từ chối – PV). Ca cho biết thêm, sau khi biết hoàn cảnh của mình, cô bán hàng không những không mắng em mà còn gửi tặng bộ đồ cho mẹ em và mượn thêm của anh shipper 1 triệu đồng để hỗ trợ gia đình.

Chúng tôi có mặt tại nhà em Ca trong một hẻm nhỏ giữa cánh đồng ruộng lúa, căn nhà cũ kỹ, xuống cấp. Trên chiếc giường tre, bà Phạm Thị Lan (40 tuổi, mẹ Ca) đang nằm co ro vì chứng bệnh lạ khiến bà không thể ngồi dậy trong 4 năm qua. Mọi công việc trong gia đình đều do một tay người chồng là ông Phan Văn Tra (45 tuổi) gánh vác. Ngoài mảnh rộng hơn 1,5 sào, hằng tháng ông Tra phải vào TPHCM để buôn bán trái cây, kiếm thêm thu nhập gửi về lo thuốc men cho vợ cùng việc chăm lo ăn, học của 4 đứa con.

Theo lãnh đạo UBND xã Cát Tường, gia đình ông Tra thuộc diện hộ nghèo. Sau khi biết chuyện của bé và mẹ, xã đã vận động bà con chung tay giúp sức, hỗ trợ kinh phí cho gia đình. Tuy nhiên, địa phương chỉ giúp một phần nhỏ, vì vậy chúng tôi rất mong các nhà hảo tâm giúp đỡ cho gia đình bé Ca để mẹ cháu sớm khỏi bệnh và bé cùng các em của mình an tâm học tập.

Ông Tra nghẹn ngào khi xem được clip trên mạng xã hội thấy sự lo lắng cho mẹ của con gái. Ngày vợ nhập viện, ông còn ở trong Nam không về kịp nên không hay biết chuyện con gái đi nhặt ve chai để mua đồ cho mẹ. “Tôi vô cùng cảm động trước tấm lòng nhân ái, bao dung của chị Nha. Vừa rồi, chị ấy có đến nhà thăm vợ tôi và gia đình có tặng thêm một số tiền”, ông Tra kể.

Bà Mai Thị Phượng, 47 tuổi, một người hàng xóm cũng cho biết nhiều người xót thương cho gia cảnh của gia đình Lan. “Thấy bà Lan đau mọi người xúm lại quyên góp mỗi người một ít để gửi thăm chứ cũng không giúp được nhiều. Rồi thông qua mạng xã hội xem được thông tin cháu Ca đi nhặt ve chai để mua đồ cho mẹ thì càng đáng thương hơn, không nghĩ cháu còn nhỏ nhưng biết lo cho mẹ đến vậy”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *