Cậu bé cấp 1 làm bài kiểm tra sai bét nhưng nhìn tờ đề, mẹ đang định mắng đã cười toe toét khen: Con tôi hiếu thảo quá!

Mới đây, trang Sohu của Trung Quốc đã tổng hợp lại những bài kiểm tra cực kỳ hài hước của trẻ nhỏ ở nhiều môn từ Toán đến Tiếng Trung,… Những bài kiểm tra này khiến người lớn phải ôm bụng cười ngặt nghẽo vì trẻ nhỏ có nhiều suy nghĩ ngây ngô, buồn cười không tả nổi. Chẳng hạn, trong một bài toán tính diện tích hình tam giác, sau khi tính toán chán chê, một em học sinh viết thêm câu này cuối bài: “Thầy tin hay không thì tùy nhưng em nghĩ đáp án đúng là như này”.

Hay trong một bài kiểm tra có câu hỏi “Con gì nhỏ hơn vi khuẩn”, một em học sinh điền “Con của con vi khuẩn”; với câu hỏi “Cách lau sàn sạch nhất là gì”, em này trả lời “Dùng vũ lực”;…

Trong số những bài kiểm tra này, có một bài kiểm tra khiến giáo viên và đặc biệt là phụ huynh vừa cười vừa cảm động. Theo đó, đề kiểm tra Toán có câu hỏi: “Mẹ mua 5 cái bánh, chia cho 4 anh em, cách chia như nào là công bằng nhất?”. Đề cho hình vẽ minh họa 5 chiếc bánh và yêu cầu học sinh hãy thể hiện trực tiếp trên hình ảnh.

Cậu bé cấp 1 làm bài kiểm tra sai bét nhưng nhìn tờ đề, mẹ đang định mắng đã cười toe toét khen: Con tôi hiếu thảo quá! - Ảnh 1.

Câu trả lời “ấm lòng” của em học sinh

Thay vì áp dụng các phép cộng trừ nhân chia để chia bánh cho công bằng, em học sinh đã có câu trả lời cực kỳ hiếu thảo: “Em có thể cho mẹ 1 miếng”. Tất nhiên, đây là một bài kiểm tra nên cách chia của cậu nhóc này chắc chắn không được điểm. Nhưng mẹ em sẽ chẳng nỡ mắng đâu mà còn thấy rất hạnh phúc khi có cậu con trai ngoan ngoãn, biết nghĩ tới mẹ như thế. Giáo viên của em này khi đọc xong đáp án, dù không thể chấm điểm cho học sinh nhưng cũng đã rất ngợi khen.

Còn cư dân mạng hài hước bình luận: “Có lẽ đây là trường hợp duy nhất con làm bài thi sai nhưng mẹ đọc xong lại hạnh phúc”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *