Ảnh chụp một sinh viên Thanh Hoa trong canteen bị lan truyền, netizen cảm thán sự khác nhau giữa “học bá” và người thường

Đại học Thanh Hoa là “trường nhà người ta” nổi tiếng ở Trung Quốc nói riêng và châu Á nói chung. Ngôi trường này được coi là cơ sở giáo dục hàng đầu với chất lượng đào tạo miễn chê và đương nhiên, điểm đầu vào của nó cũng cao chót vót. Những người có thể theo học ở đây không phải thiên tài thì cũng là “học bá” sở hữu năng lực và tài năng đều vượt xa người bình thường.

Mới đây, có một dân mạng đã tung bức ảnh chụp một sinh viên Thanh Hoa trong giờ ăn trưa với hy vọng chứng minh sinh viên trường top cũng chỉ như sinh viên trường thường thôi. Tuy nhiên, sau khi zoom kỹ vào bức ảnh, chính cư dân mạng này lại phải ngậm ngùi thừa nhận quả nhiên vẫn có sự khác biệt, và rằng không phải ngẫu nhiên mà phụ huynh nào cũng muốn con mình có thể vào được những trường hàng đầu như Thanh Hoa hay Bắc Đại.

Ảnh chụp một sinh viên Thanh Hoa trong canteen bị lan truyền, netizen cảm thán sự khác nhau giữa “học bá” và người thường - Ảnh 1.

Giữa canteen đông đúc, nam sinh Thanh Hoa này vừa ăn vừa nhìn chằm chằm vào điện thoại

Theo đó, bức ảnh chụp lại cảnh một nam sinh Thanh Hoa ngồi trong canteen, vừa ăn vừa cúi đầu nhìn điện thoại. Cảnh tượng thoạt nhìn hết sức quen thuộc vì dường như người trẻ nào bây giờ chẳng thế. Vì tò mò, cư dân mạng kia còn cố gắng soi xem nam sinh kia đang xem nội dung gì trên điện thoại: đọc truyện, lướt TikTok hay xem phim…? Hóa ra tất cả đều không phải, bởi thứ mà người này nhìn thấy lại là những công thức toán học tràn đầy màn hình.

Ảnh chụp một sinh viên Thanh Hoa trong canteen bị lan truyền, netizen cảm thán sự khác nhau giữa “học bá” và người thường - Ảnh 2.

Tuy nhiên, không phải xem phim hay đọc truyện, nam sinh này có vẻ như đang “ngắm” những công thức toán học

Trên thực tế, đây chính là cuộc sống thường ngày của rất nhiều sinh viên Thanh Hoa. Dù không có sách trong tay nhưng họ cũng không lãng phí thời gian mà sẽ dành thời gian rảnh rỗi cho việc học tập. Thư viện, giảng đường, phòng tự học thường là những nơi náo nhiệt nhất ở Thanh Hoa.

Theo nhận định của trang Toutiao , học sinh Thanh Hoa hoàn toàn không phải là người bình thường, có lẽ tài năng của họ là bẩm sinh và là kết quả của sự giáo dục chu đáo từ cha mẹ, tuy nhiên, để duy trì được sự xuất sắc không chỉ phụ thuộc vào tài năng mà còn phụ thuộc vào tính tự giác, kỷ luật, chăm chỉ… Đó là điều mà các sinh viên khác nên học tập.

Không có thành công là tự nhiên nào cả, lý do tại sao những người xuất sắc lại trở nên xuất sắc, đó là vì họ có kỷ luật tự giác cao, họ chăm chỉ và luôn không ngừng học hỏi.

Ảnh chụp một sinh viên Thanh Hoa trong canteen bị lan truyền, netizen cảm thán sự khác nhau giữa “học bá” và người thường - Ảnh 3.

Thứ tạo nên sự khác biệt giữa sinh viên giỏi và sinh viên bình thường nằm ở sự tự giác, kỷ luật

Ảnh chụp một sinh viên Thanh Hoa trong canteen bị lan truyền, netizen cảm thán sự khác nhau giữa “học bá” và người thường - Ảnh 4.

Thư viện, phòng tự học ở những trường top đầu lúc nào cũng đông đúc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *