Ai cũng khen mẹ chồng tuyệt vời nấu cơm cữ siêu đỉnh, nhưng cách con dâu ứng xử mới khiến mọi người phải nể phục

Chị Minh Vương (29 tuổi, sống tại Hà Nội) hiện đang là mẹ 2 con. 6 tháng đầu sau khi sinh, chị Vương ở cùng với bố mẹ chồng. Nhiều người hay nói câu chuyện mẹ chồng – nàng dâu lúc nào cũng là chuyện muôn thuở, không có mâu thuẫn này thì cũng có chuyện khác. Thế nhưng chị Vương may mắn khi có bố mẹ chồng rất quan tâm, đồng quan điểm trong việc giáo dục và nuôi dạy cháu.

Nhìn những mâm cơm cữ mẹ chồng nấu cho chị Vương sau sinh mà ai cũng khen bà mẹ trẻ tốt số, lấy được gia đình chồng tuyệt vời. Với người , tâm lý vững là điều cực kỳ quan trọng. Được chia sẻ, yêu thương, quan tâm và chăm sóc sẽ giúp người mẹ nhanh chóng phục hồi.

Ai cũng khen mẹ chồng tuyệt vời nấu cơm cữ siêu đỉnh, nhưng cách con dâu ứng xử mới khiến mọi người phải nể phục - Ảnh 1.

Chị Vương và mẹ chồng

Dẫu vậy, ai cũng cảm thấy nể phục khi nhìn cách chị Vương đối xử với bố mẹ chồng. Theo bà mẹ 2 con, muốn được ba mẹ thương yêu thì mình cũng cần phải bày tỏ tình cảm và sự tôn trọng với bố mẹ trước, luôn yêu thương và có hiếu với ba mẹ.

Những mâm cơm cữ siêu ngon mẹ làm.

“Để hoà hợp với gia đình mới. điều quan trọng hơn hết là bản thân mình đừng coi bố mẹ chồng là bố mẹ của chồng, mà hãy luôn nghĩ đó là bố mẹ của mình. Sau này mình sẽ có trách nhiệm với 4 bố mẹ. Chứ đừng phân biệt bố mẹ này kia.

Thứ 2, hãy luôn lắng nghe ý kiến của bố mẹ theo hướng đóng góp và xây dựng cho bản thân mình hoàn thiện hơn.

Thứ 3, không ngừng học hỏi cho bản thân tốt hơn, tư duy đa chiều hơn, đừng để 1 vấn đề nào đó làm mình khó chịu rồi kìm nén, có điều gì không biết hay không phải thì hỏi bố mẹ và nhận ra cái mình thiếu sót.

Thứ 4, bản thân mình hãy luôn yêu thương gia đình, thể hiện bản thân là một người luôn ưu tiên gia đình (ông bà, bố mẹ, chồng, con) kiểu quan tâm những hành động hằng ngày. Như không bao giờ quên những dịp sinh nhật hay dịp đặc biệt của các thành viên trong gia đình”, chị Vương trải lòng.

Ai cũng khen mẹ chồng tuyệt vời nấu cơm cữ siêu đỉnh, nhưng cách con dâu ứng xử mới khiến mọi người phải nể phục - Ảnh 5.

Gia đình nhỏ của chị Vương.

Cũng như nhiều bà mẹ sau sinh khác, giai đoạn ở cữ chị Vương cũng gặp phải nhiều khó khăn về tình trạng sức khỏe. Chị luôn được mẹ chồng quan tâm, gội đầu, lau người giúp. Hai mẹ con rất hợp nhau. Các món ăn bà nấu cũng đúng khẩu vị của chị Vương.

“Khi mẹ nấu xong, mẹ thường hỏi có hợp không con. Thì mình cũng sẽ khéo léo góp ý kiểu: “con thấy món này có vẻ hơi đậm mẹ ơi, cơ mà con ăn được”. Vậy là sau mẹ e sẽ chỉnh lại cho vừa vị hơn. Nhưng thường mẹ chồng mình nấu ăn ngon lắm. Đó cũng là điều mà em cần học hỏi để sau bản thân cũng hoàn thiện hơn. Nên món nào mẹ nấu mình cũng ăn hết bay luôn. Vì thế em bé khi uống sữa mẹ cũng trộm vía lắm”, chị Vương tâm sự.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *