2 con gái của “Chị đẹp đạp gió rẽ sóng” Lưu Hương Giang đều học trường quốc tế: Học phí một năm khiến nhiều người toát mồ hôi

Xuất hiện trong chương trình “Chị đẹp đạp gió rẽ sóng” năm 2023 bản Việt, Lưu Hương Giang là một trong những cái tên được nhiều người quan tâm. Nói về quyết định tham gia “Chị đẹp”, nữ ca sĩ cho biết, rất hiếm khi đồng nghiệp trong nghề có cơ hội cùng tham gia một chương trình vì ai cũng có cho mình một vị trí riêng trong sự nghiệp lẫn cuộc sống. Để quy tụ được 30 nữ nghệ sĩ ở cùng nhau là điều rất khó nên cô muốn khám phá.

Trước đó, Lưu Hương Giang từng có một thời gian “ở ẩn” vì sóng gió trong chuyện tình cảm với nhạc sĩ Hồ Hoài Anh. Cặp đôi có 2 con gái chung: Bé Mina (12 tuổi) và bé Misu (7 tuổi). Trong khi Mina tính điệu đà, thích thời trang thì Misu rất lém lỉnh, hoạt bát, ưa vận động, trải nghiệm các môn thể thao, trò chơi mạo hiểm. Hai bé đều có chung sở thích hội họa nên Lưu Hương Giang cho các con học vẽ và thỉnh thoảng tham gia một số cuộc thi.

2 con gái của "Chị đẹp đạp gió rẽ sóng" Lưu Hương Giang đều học trường quốc tế: Học phí một năm khiến nhiều người toát mồ hôi - Ảnh 1.

Lưu Hương Giang và 2 con

Được biết, Lưu Hương Giang rất đầu tư cho việc học của con. Theo những hình ảnh nữ ca sĩ chia sẻ, có thể thấy Mina và Misu đều đang theo học tại một trường quốc tế nổi tiếng tại TP.HCM.

Theo thông tin trên website chính thức của trường này, mức học phí năm học 2023 – 2024 dao động từ 271 – 774 triệu đồng/năm, tùy theo từng cấp học. Theo đó, cấp Mẫu giáo có học phí thấp nhất, dao động từ 271 – 280 triệu đồng/năm. Cấp Tiểu học từ 509 – 588 triệu đồng/năm, cấp Trung học từ 639 – 774 triệu đồng/năm.

Như vậy, chỉ riêng tiền học phí của Mina và Misu cộng lại đã hơn 1 tỷ đồng/năm – một con số khủng. Đó là chưa kể, các bậc phụ huynh còn phải đóng thêm cả tiền ăn, bán trú là 210 triệu đồng/năm, nội trú là 242 triệu đồng/năm.

Được biết, ngôi trường quốc tế nơi 2 con của Lưu Hương Giang theo học có tới 40 quốc tịch. Tất cả các học sinh từ Mẫu giáo tới Lớp 6 đều phải học tiếng Việt. Các học sinh Việt Nam hoàn thành Giáo trình Giáo Dục Công Dân Việt Nam và các học sinh nước ngoài học tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam.

Từ Lớp 7 đến Lớp 9, ngoài việc học bộ môn Tiếng Việt, chỉ có các học sinh người Việt học môn Giáo Dục Công Dân Việt Nam sau giờ học ở trường. Học sinh hoàn thành một bộ giáo trình trong cả niên học bao gồm bốn lĩnh vực chính: Văn hóa, Lịch sử, Địa lý và Văn học Việt Nam. Ngôn ngữ giảng dạy là tiếng Việt.

Trong cấp Trung Học, học sinh có thể chọn tiếng Việt làm Ngôn ngữ A để hoàn thành chương trình Tú Tài Quốc tế IB. Như vậy các em có bằng tốt nghiệp song ngữ. Ngôi trường này cũng tham gia liên hoan các lễ hội toàn quốc như Tết và Trung Thu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *