Thương mẹ vợ một mình, đại gia kim cương tự nguyện ở rể, tặng mẹ quà tiền tỷ

Mẹ vợ không tìm ra điểm nào chê con rể

5 năm qua, từ ngày anh Trần Thái Thông (ở TP.Cần Thơ, kim cương) kết hôn với chị Nguyễn Hiền Nhiên, hai vợ chồng đã đón mẹ của chị Nhiên là cô Trần Thị Mãi (SN 1968) về sống chung. Ngoài ra còn có vợ chồng em trai của chị Nhiên cũng sống cùng nhà.

Anh Thông chia sẻ, từ khi còn yêu chị Nhiên, anh đã rất thương mẹ vợ vất vả, một mình nuôi 2 người con ăn học, trưởng thành. Từ đó, dù cả mẹ vợ và vợ đều không đề cập đến vấn đề này nhưng trong thâm tâm, anh Thông đã suy nghĩ sau này kết hôn xong, bản thân anh sẽ phải có trách nhiệm với mẹ vợ.

Mẹ chỉ có một mình. Trước giờ vợ mình ở đâu là mẹ ở cùng đó. Thế nên mình nghĩ đó là trách nhiệm của mình, không có vấn đề gì cả”, anh Thông chia sẻ.

Thương mẹ vợ một mình, đại gia kim cương tự nguyện ở rể, tặng mẹ quà tiền tỷ - Ảnh 1.

Thương mẹ vợ một mình, đại gia kim cương tự nguyện ở rể, tặng mẹ quà tiền tỷ - Ảnh 2.

Trước khi cưới, anh Thông cũng hay qua nhà mẹ vợ chơi. Qua tiếp xúc, cả anh Thông và cô Mãi đều có ấn tượng tốt đẹp về nhau. Thân thiết, gần gũi, quý mến từ trước nên sau khi cưới vợ, anh Thông ở rể thì hai mẹ con đều rất thoải mái.

Thực ra ban đầu nghĩ đến chuyện ở rể thì mình cũng sợ. Nhưng qua tiếp xúc từng ấy thời gian, mình đã hiểu được tính cách của mẹ.

Hai mẹ con có một điểm chung là ít nói nhưng rất quan tâm đến những người xung quanh. Tính mình và mẹ cũng hợp nhau. Ở chung nhà, tiếp xúc thường xuyên nên hai mẹ con hiểu tâm tư của nhau”, anh Thông kể thêm.

Nói về con rể, cô Mãi khen không tiếc lời. 5 năm qua mẹ con sống chung dưới một mái nhà, anh Thông chưa từng làm điều gì khiến cô Mãi phải buồn phiền hay tức giận. Cô Mãi không thấy con rể có tật xấu gì, lúc nào cũng rất hiền lành, điềm đạm. Ra ngoài là người kinh doanh giỏi, về nhà anh Thông hết mực yêu chiều vợ con. Anh chăm con rất khéo, từ chơi với con, cho con ăn, ngủ, vệ sinh,… anh đều làm được hết.

Thương mẹ vợ một mình, đại gia kim cương tự nguyện ở rể, tặng mẹ quà tiền tỷ - Ảnh 3.

Hàng ngày, cô Mãi hỗ trợ vợ chồng con gái chuyện cơm nước. Cô là một người mẹ vợ khá tâm lý và chu đáo. Cô biết sở thích ăn uống của con rể. Hôm nào cả nhà ăn món gì mà anh Thông không ăn được, cô sẽ chủ động nấu cho con rể một món riêng. Anh Thông đặc biệt rất thích ăn cơm mẹ vợ nấu, nên mỗi ngày đều đặn 2 bữa về ăn cơm nhà.

Tuy ít nói, nhưng anh Thông cũng rất để ý, quan tâm mẹ. Anh nhắc vợ nếu thấy mẹ thiếu gì thì sắm sửa cho bà. Vợ chồng anh Thông luôn đem lại cho mẹ những điều bất ngờ để mẹ được vui vẻ.

Bao năm một mình nuôi con vất vả, cuộc sống khó khăn, cô Mãi chẳng biết đến sinh nhật là gì. Năm đầu tiên Thông về làm rể, hai vợ chồng đã tổ chức sinh nhật bất ngờ và tặng cô Mãi một bộ trang sức kim cương trị giá hơn 1 tỷ đồng.

Nhận món quà của con rể, cô Mãi xúc động không nói thành lời: “Tôi nuôi con lớn, con lấy chồng rồi con rể lại thương mình như vậy. Tôi vui lắm. Tôi đã khóc, giọt nước mắt của hạnh phúc”.

Thương mẹ vợ một mình, đại gia kim cương tự nguyện ở rể, tặng mẹ quà tiền tỷ - Ảnh 4.

Hai bà sui ở cùng nhà, quý nhau hơn chị em gái

Cách đây không lâu, bố ruột của anh Thông qua đời. Anh quyết định đón cả mẹ ruột về sống cùng. Hai bà thông gia cùng sống chung một nhà nhưng thân thiết, quý mến nhau hơn chị em gái. Hai bà đi đâu cũng đi chung, ngủ chung, trò chuyện, chia sẻ với nhau.

Nói về bí quyết giữ gìn hòa khí trong gia đình, hai bà sui đồng lòng cho rằng mỗi người một tính cách, không ai giống ai nhưng tất cả mọi người đều yêu thương, nhường nhịn, thông cảm cho nhau một chút thì mọi thứ sẽ ổn.

Hai bà sui ở cùng nhau, phân công công việc rõ ràng, bà ngoại chợ búa, cơm nước, bà nội thì chăm cháu. Các con cũng có công việc của chúng, đó là ra ngoài kiếm tiền. Việc ai nấy làm, không ai soi mói việc của người khác. Vợ chồng Thông và Nhiên hạnh phúc thì hai mẹ cũng hạnh phúc. Mà hai mẹ vui vẻ thì các con cũng vui”, cô Mãi nói.

Thương mẹ vợ một mình, đại gia kim cương tự nguyện ở rể, tặng mẹ quà tiền tỷ - Ảnh 5.

Thương mẹ vợ một mình, đại gia kim cương tự nguyện ở rể, tặng mẹ quà tiền tỷ - Ảnh 6.

Hai bà sui lúc nào cũng nhắc nhở, vun vén cho các con. Chẳng hạn cô Mãi thấy con gái hay bắt nạt chồng thì liền chấn chỉnh con: “Đừng thấy chồng hiền mà ăn hiếp nó, tội nghiệp“. Còn mẹ của anh Thông thì nhắc nhở con trai: “Vợ con là đứa dễ thương, biết cách sống nhưng tính nó nóng nảy. Thôi mình là đàn ông, nhường vợ một chút cho êm ấm cửa nhà, cãi qua cãi lại mất vui“.

Có được người chồng hiền lành, tâm lý, lại được ở cạnh hai người mẹ yêu thương mình, chị Hiền Nhiên luôn cảm thấy rất may mắn và hạnh phúc. Đôi vợ chồng gửi lời cảm ơn đến hai mẹ, không mong gì hơn là hai mẹ mạnh khỏe, sống vui vẻ cùng con cháu thật lâu.

Nguồn: Mẹ chồng nàng dâu, Ảnh: FBNV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *