Thuốc trị ung thư Trung Quốc vào thị trường Mỹ

Sau khi được FDA phê chuẩn vào tuần trước, toripalimab sẽ được sử dụng kết hợp với các loại thuốc hóa trị cisplatin và gemcitabine trong bước đầu điều trị ung thư vòm mũi họng.

Toripalimab cũng được phê chuẩn để sử dụng riêng với những bệnh nhân có khối u có thể loại bỏ mà không cần phẫu thuật và không đáp ứng với hóa trị trước đó.

Trong thử nghiệm lâm sàng, những người sử dụng toripalimab kết hợp với các loại thuốc hóa trị khác có nguy cơ tử vong hoặc bệnh chuyển biến nặng thấp hơn 48% so với những người chỉ hóa trị.

“Chúng tôi hy vọng liệu pháp đầy hứa hẹn này sẽ thu hẹp khoảng cách trong điều trị ung thư vòm mũi họng cho những bệnh nhân nước ngoài gặp khó khăn trong việc tìm kiếm giải pháp hiệu quả” – ông Xu Ruihua, trưởng nhóm thử nghiệm lâm sàng toripalimab, chia sẻ.

Thuốc trị ung thư Trung Quốc vào thị trường Mỹ - Ảnh 1.

Thuốc kháng thể Toripalimab do Công ty Shanghai Junshi Biosciences (Trung Quốc) sản xuất đã được phê chuẩn sử dụng ở Mỹ hôm 27-10 Ảnh: CHINA DAILY

Theo Công ty Coherus BioSciences (Mỹ), ung thư vòm mũi họng là loại ung thư hiếm gặp ở Mỹ và phổ biến hơn ở miền Nam của Trung Quốc, Đông Nam Á và Bắc Phi. Tuy nhiên, toripalimab có thể sớm được “bật đèn xanh” để điều trị các loại ung thư khác.

Các công ty dược phẩm Mỹ từ lâu đã thống trị thị trường nội địa và thế giới, song vào tháng 9 năm nay, Nhà Trắng thông báo Mỹ đang thiếu 15 loại thuốc điều trị ung thư “do những vấn đề liên quan đến sản xuất và cung ứng”.

Nhằm giải quyết tình trạng thiếu thuốc “trầm trọng”, FDA đã tìm kiếm nguồn cung từ các nhà sản xuất nước ngoài. Toripalimab là loại thuốc đầu tiên – và cũng là duy nhất đến lúc này – được FDA cấp phép để điều trị ung thư vòm mũi họng.

Theo South China Morning Post (SCMP), đây cũng là loại thuốc kháng thể đầu tiên của Trung Quốc gia nhập thị trường Mỹ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *