Thêm 2 chữ gì vào giữa câu “Anh yêu em” khiến người ta đau lòng nhất? Đáp án của nam ứng viên khiến nhà tuyển dụng bật khóc

là thử thách mà ai cũng phải trải qua nếu muốn có cơ hội vào làm ở đâu đó. Bên cạnh CV, kỹ năng trả lời phỏng vấn đóng một vai trò cực kỳ quan trọng giúp các ứng viên gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Tuy nhiên, thử thách phỏng vấn này càng ngày càng trở nên khó nhằn hơn khi phần lớn nhà tuyển dụng không còn đi theo lối mòn hỏi – đáp chuyên môn, deal lương lậu quen thuộc. Thay vào đó, nhiều người chọn cách kiểm tra khả năng thích ứng và sự linh hoạt của ứng viên bằng những câu hỏi có phần độc đáo, thậm chí kỳ lạ.

Tiểu Lý vừa tốt nghiệp đại học cách đây không lâu. Anh đã nhắm cho mình một vài công ty, cũng đã gửi CV và may mắn nhận được lời mời phỏng vấn từ một công ty có mức lương cùng đãi ngộ tốt gần nhất trong số đó. Đến ngày hẹn, Tiểu Lý chuẩn bị cho mình một tinh thần hăng hái và đầy tự tin.

Thêm 2 chữ gì vào giữa câu “Anh yêu em” khiến người ta đau lòng nhất? Đáp án của nam ứng viên khiến nhà tuyển dụng bật khóc - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Quả thật, nửa đầu của buổi phỏng vấn diễn ra hết sức suôn sẻ. Thế nhưng đến vòng cuối cùng, nhà tuyển dụng lại đưa một câu hỏi khiến Tiểu Lý suýt thì “chết máy” tại chỗ.

“Thêm 2 chữ gì vào giữa câu ‘Anh yêu em’ khiến người ta đau lòng nhất?” , vị này đặt câu hỏi.

Ứng viên đầu tiên nhanh chóng đứng dậy mà trả lời: “‘Anh không hề yêu em’, nghe đã thấy đau lòng rồi. Tôi nghĩ cứ nói thẳng với cô ấy rằng mình không hề yêu, vừa trực tiếp vừa phũ phàng”.

Người phỏng vấn nghe xong thì gật đầu ra hiệu cho ứng viên này ngồi xuống.

Đến lượt mình, ứng viên thứ hai ngẫm nghĩ một hồi rồi đáp: “Tôi chọn câu ‘Anh yêu tiền hơn em”. Câu này nghe vừa đau lòng lại vừa đúng với thực tế”.

Người phỏng vấn nghe vậy chỉ cười và cũng yêu cầu ứng viên thứ hai ngồi xuống trước.

Người cuối cùng trả lời không phải ai khác mà chính là Tiểu Lý. Tiểu Lý nói: “Thêm hai chữ ‘đã từng’ – Anh đã từng yêu em. Câu này nghe thực sự rất đau…”.

Tiểu Lý vừa dứt lời, người phỏng vấn đã bật khóc. Cô nhớ lại bạn trai cũ của mình, người đó cũng từng nói với cô câu tương tự.

Một lúc sau, người phỏng vấn lau nước mắt và nói: “Thật ra, ngay từ đầu ba bạn đều đã được nhận rồi. Tôi chỉ muốn kiểm tra khả năng xử lý tình huống của các bạn một chút thôi. Chúc mừng các bạn”.

Còn bạn, bạn nghĩ thế nào về câu hỏi phỏng vấn này? Nếu là bạn, bạn sẽ chọn thêm vào 2 chữ nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *