Thầy hiệu trưởng bất ngờ đột quỵ khi đang đọc diễn văn khai giảng

Thông tin của UBND huyện Tam Nông (Đồng Tháp) cho biết, khi đang đọc diễn văn giữa lễ khai giảng, thầy Hiệu trưởng trường THPT Tràm Chim bỗng ngã quỵ, sau đó tử vong.

Theo báo Tiền Phong, ngày 5/9, thông tin từ UBND huyện Tam Nông (Đồng Tháp) cho biết, trong lúc đọc diễn văn khai giảng năm học mới 2023 – 2024, thầy Trương Văn Lai, Hiệu trưởng Trường THPT Tràm Chim, thị trấn Tràm Chim (Tam Nông) bị đột quỵ, tử vong.

Cụ thể, sáng nay, trong lúc trường tổ chức lễ khai giảng, thầy Lai (45 tuổi), đang đọc diễn văn thì bất ngờ ngã quỵ, cơ thể tím tái. Sau đó, thầy được đồng nghiệp đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng không qua khỏi. Theo chẩn đoán ban đầu thầy Lai tử vong do đột quỵ.

Sau đó, lễ khai giảng của trường cũng tạm dừng .

Báo Lao Động dẫn thông tin từ UBND huyện Tam Nông cho biết, kết quả khám sức khỏe định kỳ của thầy Lai hồi tuần trước cho thấy, thầy có sức khỏe bình thường.

Dấu hiệu nào nhận biết sớm cơn đột quỵ

Theo Sức khỏe & Đời sống, đột quỵ não là bệnh nguy hiểm – nguyên nhân gây tử vong đứng thứ ba trên thế giới chỉ sau ung thư và tim mạch. Việc nhận biết các dấu hiệu của bệnh từ sớm sẽ giúp phòng ngừa và hạn chế tối đa di chứng mà đột quỵ não gây ra.

Dưới đây là một số dấu hiệu nhận biết sớm bệnh đột quỵ não:

– Thị lực giảm: Các triệu chứng như hoa mắt, nhìn 1 hóa 2, mờ hoặc mất thị lực ở một mắt có thể là dấu hiệu của đột quỵ não.

– Dấu hiệu trên khuôn mặt: Dấu hiệu dễ nhận thấy khi bị đột quỵ não là mặt méo, có cảm giác tê, cứng nửa bên mặt hoặc 1/4 mặt dưới. Dấu hiệu này nhận thấy rõ hơn khi người bệnh cười.

– Sự bất thường ở tay, chân: Người bị đột quỵ não có thể thấy một số bất thường ở tay diễn tiến từ từ như: Tê mỏi một bên tay, gặp khó khăn trong thao tác, đi dễ vấp ngã, bước đi khó khăn hoặc nặng nề hơn bình thường, nhấc chân không lên hoặc dễ bị rơi dép,…

– Khác lạ trong lời nói: Một số người bị đột quỵ não có triệu chứng nói khó, nói không rõ, chậm chạp và ngắc ngứ hơn bình thường hoặc môi, lưỡi bị cứng, tê. Khi đó, bạn có thể yêu cầu người bệnh nhắc lại một vài câu đơn giản để kiểm tra tình trạng khó nói của họ.

– Đau nửa đầu: Trong một số trường hợp, tình trạng đau nửa đầu có thể là dấu hiệu cảnh báo bạn đang bị đột quỵ não. Điều này được lý giải rằng, trong cơn đột quỵ não, lưu lượng máu đến não bị chặn hoặc cắt đứt do mạch máu não tắc nghẽn, từ đó gây ra những tổn thương dẫn đến một cơn đau nửa đầu đột ngột hoặc đau cả vùng đầu.

258ce6d39d
Bé gái 8 tuổi đột quỵ sau khi tắm, bác sĩ cảnh báo dấu hiệu nhiều cha mẹ dễ nhầm lẫn
Tắm xong, bé gái ở Phú Thọ bỗng nhiên co giật, không thể tự mặc quần áo, liền được gia đình đưa đi cấp cứu và được chẩn đoán nhồi máu não…
Bấm xem >>

Đột quỵ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *