Thấy bố mẹ không mang gen bệnh như mình, cô gái tự xét nghiệm ADN: Đọc kết quả chỉ biết khóc

Một người phụ nữ đau khổ vừa chia sẻ câu chuyện tự xét nghiệm ADN của mình. Viết trên Reddit, cô gái 28 tuổi kể: “Hai năm trước, bác sĩ nói tôi bị rối loạn di truyền. Tôi hỏi bố mẹ liệu họ có mắc chứng bệnh tương tự không thì họ nói không. Cả hai đều không phải là người mang gen bệnh”.

“Tôi tưởng bác sĩ đã nhầm nên hỏi lại. Ông ấy nói bố hoặc mẹ tôi chắc chắn là người mang gen bệnh. Tôi hỏi lại bố mẹ thì họ bảo tôi nên tìm bác sĩ khác. Tôi đã làm vậy. Đồng thời, tôi cũng mua một kit xét nghiệm ADN trên mạng”.

Cô gái kể tiếp: “Tôi muốn tìm hiểu thêm về hệ di truyền của mình. Nếu bố mẹ tôi không có gen bệnh thì có thể những người họ hàng khác của tôi sẽ có. Vài tháng sau, tất cả mọi thứ đã thay đổi”.

Thấy bố mẹ không mang gen bệnh như mình, cô gái tự xét nghiệm ADN: Đọc kết quả chỉ biết khóc - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Đọc xong kết quả chỉ biết khóc

Sau khi làm xét nghiệm ADN, cô gái phát hiện mình là người duy nhất trong gia đình mắc chứng rối loạn di truyền. Không chỉ vậy, cô còn phát hiện ADN của mình không khớp với bất kỳ thành viên nào trong gia đình.

Lúc đó, cô phát hiện ra mình là con nuôi.

Cô gái kể về phản ứng của mình khi biết sự thật: “Tôi đã khóc suốt mấy ngày. Cả cuộc đời tôi là sự dối trá. Tôi đã không cố gắng tìm hiểu. Tôi chưa bao giờ cảm thấy khác biệt”.

“Bố mẹ tôi nói họ không muốn tôi biết vì họ không muốn tôi cảm thấy lạc lõng hoặc khác biệt. Họ muốn nuôi tôi như con đẻ. Họ thực sự đã đổ lỗi cho tôi vì đã tò mò”.

Cha mẹ cô gái cố gắng lấy lại lòng tin của cô bằng cách nói rằng “chúng ta vẫn là gia đình và ADN không thay đổi điều đó” – nhưng đã quá muộn. Cô gái nói cô không còn muốn liên quan đến họ nữa vì họ đã nói dối cô suốt 28 năm.

Thấy bố mẹ không mang gen bệnh như mình, cô gái tự xét nghiệm ADN: Đọc kết quả chỉ biết khóc - Ảnh 2.

ADN hay DNA là thuật ngữ viết tắt của deoxyribonucleic acid, được xác định là vật liệu di truyền ở đa số các cơ thể sống, trong đó có sinh vật và con người. (Ảnh minh họa)

“Cuộc đời tôi là một sự dối trá. Tôi không biết phải làm gì lúc này. Mẹ tôi không phải là mẹ ruột của tôi và bố tôi không phải là bố ruột của tôi. Anh chị em ruột của tôi không phải là anh chị em ruột của tôi.”

Bình luận của người dùng mạng

Hầu hết người dùng Reddit khuyến khích người phụ nữ dành chút thời gian để suy nghĩ về cảm xúc của mình. Một số người khác lại chia sẻ trải nghiệm của bản thân với hy vọng điều đó sẽ hữu ích.

Một người dùng cho biết: “Tôi cũng là người được nhận nuôi nhưng mãi sau này mới biết. Tôi phát hiện ra mình được nhận nuôi năm 18 tuổi khi xem qua hồ sơ bệnh án của chính mình. Tôi sẽ không bao giờ quên dòng chữ “được nhận nuôi; lý lịch gia đình của cha: không rõ”. Đã 8 năm kể từ thời điểm đó, và nó vẫn in sâu vào trái tim tôi như mới hôm qua. Bố mẹ nuôi tôi cũng trách tôi vì đã quá tò mò”.

Người dùng này viết thêm: “Tôi hiểu cảm giác của bạn. Nếu bạn cần bất cứ điều gì, xin vui lòng liên hệ với tôi”.

Người dùng khác nói thêm: “Tôi đang gặp một bác sĩ trị liệu khi chồng tôi và tôi quyết định tiếp tục nhận con nuôi. Bác sĩ trị liệu bảo tôi đừng nói với con mình rằng chúng được nhận nuôi vì điều đó sẽ khiến chúng cảm thấy tồi tệ. Vì vậy, tôi không bao giờ quay lại gặp bác sĩ trị liệu đó nữa”.

“Tôi rất tiếc vì cha mẹ bạn đã làm điều đó với bạn, cách bạn phát hiện thật khủng khiếp. Tôi hy vọng thời gian trôi qua họ có thể làm sáng tỏ hơn về gia đình ruột thịt của bạn và lý do bạn được nhận nuôi. Bạn hoàn toàn có quyền đau khổ và tức giận”.

Người dùng thứ ba nói thêm: “Tôi rất tiếc vì họ đã nói dối bạn như vậy. Xem xét sức khỏe của chính mình không phải là tò mò. ADN có thể không quá quan trọng khi mối quan hệ được xây dựng trên sự trung thực và tin tưởng giữa người được nhận nuôi và cha mẹ nuôi, nhưng nó vẫn rất quan trọng đối với sức khỏe. Hãy tìm kiếm sự tư vấn từ chuyên gia – người sẽ giúp bạn xử lý mọi việc mà không phán xét. Còn rất nhiều việc phải làm để trở lại bình thường và việc tư vấn có thể giúp bạn đạt được điều đó nhanh hơn”.

(Theo Mirror)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *