Tại sao nhiều người không hề xinh đẹp, nhưng lại rất được yêu thích, ai gặp cũng mến? Hiểu được mới trải đời thật sự

*Dưới đây là bài chia sẻ trên Zhihu (nền tảng hỏi đáp và cung cấp kiến thức).

Nhớ có lần, trên tàu điện, nhìn thấy một cô gái, rất xinh đẹp, tóc uốn lượn nhuộm màu hoàng kim, gương mặt nhỏ nhắn điểm thêm vài nét trang điểm tinh tế, thân hình cực chuẩn. Nếu như không nhìn thấy đứa nhỏ chừng 5-6 tuổi đang đứng sau thì có lẽ chẳng ai biết cô ấy đã làm mẹ.

Đứng bên cạnh cô ấy là một người phụ nữ xinh đẹp không kém, cũng dắt theo đứa bé nhỏ tuổi. Nghe cách xưng hô, tôi đoán hai người là cặp bạn thân cùng dắt con đi chơi.

Lúc đó, trên tàu điện không có chỗ trống. Thấy có trẻ em, một người tốt bụng đã nhường chỗ cho hai đứa nhỏ. Chúng không hề nói một , chỉ lo tranh giành nhau chỗ trống duy nhất ấy. Trong lúc đó, hai bà mẹ xinh đẹp vẫn đang nói cười vui vẻ, hoàn toàn không hề để ý đến con của mình, cũng như thay chúng nói lời cảm ơn đến người đã nhường chỗ.

Hai đứa nhỏ cứ tranh nhau không nhường nhịn, cãi nhau chí chóe, khiến người ngồi và đứng gần bắt đầu khó chịu, mọi ánh mắt đổ dồn về phía hai người mẹ xinh đẹp kia. Ngược lại, họ vẫn tiếp tục trò chuyện như chưa từng có chuyện gì xảy ra.

Lại có người tốt bụng nhắc nhở chị gái xinh đẹp tóc hoàng kim, bảo cô ấy nên trông coi đứa nhỏ của mình một chút. Sau đó, cô này chợt cau mặt lại, có lẽ cảm thấy khó chịu khi bị cắt ngang mạch trò chuyện, quay qua liếc người kia, rồi hét về phía con mình: “Ngồi yên, không được ồn”, và tiếp tục nói chuyện với cô bạn bên cạnh.

Tại sao nhiều người không hề xinh đẹp, nhưng lại rất được yêu thích, ai gặp cũng mến? Hiểu được mới trải đời thật sự- Ảnh 1.

Cũng trên chuyến xe buýt, một người phụ nữ thấp bé hơi béo dắt theo hai đứa nhỏ. Tóc cô ấy hơi rối, quần áo cũng không được thời thượng cho lắm, nhưng lại rất sạch sẽ và thẳng thớm. Hai đứa nhỏ, một bé gái tầm 7-8 tuổi, một bé trai tầm 4-5 tuổi.

Sau khi lên xe, bác tài xế nhắc nhở hành khách lùi về phía sau. Hai đứa nhỏ chuẩn bị chạy xuống phía sau thì bị mẹ giữ lại, nghiêm khắc nhìn chúng, sau đó ba người cùng từ từ đi về phía đuôi xe.

Có một cô gái xinh đẹp nhìn thấy hai đứa bé, liền nhanh nhảu đứng dậy nhường chỗ, nhưng người mẹ kia lại không cho, bảo: “Không cần đâu em, chị và các con ngồi trên bậc thềm xe là được rồi”.

Loại xe buýt công cộng thường có cái bậc cao ở gần phía cuối xe, vừa đủ ngồi cho một người. Bé gái đặt mông ngồi trên bậc, sau đó ôm em trai vào lòng để em ngồi trên đùi mình. Đến bây giờ nhớ lại, tôi vẫn cảm nhận được sự ấm áp to lớn đầy yêu thương.

Người mẹ trông rất thật thà và chất phác, đương nhiên vẻ ngoài của cô không thể so với những người phụ nữ xinh đẹp khác. Nhưng đối với tôi, một người xa lạ, tôi lại cảm nhận được sự gần gũi và yêu thích từ cô ấy.

Bạn hỏi vì sao nhiều người trông không đẹp nhưng lại được yêu thích?

Tại sao nhiều người không hề xinh đẹp, nhưng lại rất được yêu thích, ai gặp cũng mến? Hiểu được mới trải đời thật sự- Ảnh 2.

Thật ra, sự yêu thích ở đây không chỉ đến từ ngoại hình, mà còn có cả cách đối nhân xử thế, nhân phẩm.

Bạn có thể chú ý đến hai người mẹ trên tàu điện vì họ xinh đẹp ngay từ ánh nhìn đầu tiên. Nhưng đến khi chứng kiến cách họ ứng xử với người khác, liệu bạn có còn yêu thích?

Bạn có thể không vừa mắt với người mẹ mập mạp cùng còn đi xe buýt. Nhưng khi thấy cô ấy tử tế với người khác, đặc biệt là cách cô dạy con mình, bạn có thay đổi cách nhìn nhận của mình về họ chưa?

Ở thời nay, ngoại hình đương nhiên là một lợi thế. Nhưng để mối quan hệ được bền lâu, đôi bên hòa hợp, không chỉ đơn giản là bề nổi bên ngoài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *