Sàng lọc nhiều mối quan hệ, tôi nhận ra: Muốn tỏ tường nhân cách một người, nhìn vào thái độ của họ với tiền bạc

“Tiền”, một từ thôi mà chứa đựng biết bao điều.

Là cơm ăn áo mặc, chỗ ở và đi lại.

Là cuộc sống thường ngày và cả nhân tình thế thái.

Shakespeare từng nói: “Tiền là chiếc đũa phép vĩ đại, có thể thay đổi dáng hình của một người”.

Tiền, cũng vì có quan hệ không thể tách rời với cuộc sống nên ai cũng thấy nó quan trọng. Nếu bạn không thể nhìn thấu người và chuyện trước mắt, hãy dùng tiền, chân tướng sẽ tỏ tường.

1. Thái độ về tiền có thể phản chiếu nhân cách

Tiền như một tấm gương soi, có thể giúp bạn nhìn thấu lòng người, hiểu rõ nhân tình thế thái.

Có một số người, khi bạn đang rơi vào nghịch cảnh, họ ra sức bỏ tiền giúp đỡ, dang tay cứu vớt bạn. Khi phải loay hoay trong hố sâu cuộc đời, họ giữ được giới hạn, không đánh mất lương tâm.

Thật ra, kiểu người này thường sở hữu nhân phẩm ngay thẳng, bằng sự chân thành. Bất kể qua lại với ai, họ đều không vượt quá giới hạn vì lợi ích.

Sẵn sàng cho đi tài lực, vẫn giữ vững cái tâm trước đồng tiền, thái độ về tiền ngay thẳng thì nhân cách cũng không thể xấu xa.

Sàng lọc nhiều mối quan hệ, tôi nhận ra: Muốn tỏ tường nhân cách một người, nhìn vào thái độ của họ với tiền bạc- Ảnh 1.

2. Người có cách dùng tiền xấu xí, cần phải tránh xa

Người mượn tiền mà không trả, không nên tiếp tục cho mượn.

Người lừa bạn vì tiền, không nên tiếp tục tin tưởng.

Vì lợi ích mà khiến người khác phải chịu thiệt thòi, bán đứng bạn bè, không xứng đáng để qua lại.

Lợi dụng rồi đá đi, lấy thù báo ân, trọng lợi khinh nghĩa, tuyệt đối không kết giao.

Người có thái độ và tư duy xấu xí trong cách sử dụng tiền bạc thường không thể sở hữu nhân phẩm tốt đẹp.

Khi dùng tiền, nên khiêm tốn và biết chừng mực. Sau khi mượn tiền, hãy giữ chữ tín và trách nhiệm hoàn trả.

Tiền có thể giúp bạn cân đo đong đếm liệu chân tình phía trước có bao nhiêu giá trị. Đến khi đã nhìn thấu được chân tướng lòng người, xin đừng mềm lòng, dứt khoát buông bỏ và sàng lọc mối quan hệ mới là cách sống của người thông minh.

Sàng lọc nhiều mối quan hệ, tôi nhận ra: Muốn tỏ tường nhân cách một người, nhìn vào thái độ của họ với tiền bạc- Ảnh 2.

3. Đôi bên càng thân thiết, càng không sợ nói về chuyện tiền bạc

Người ta thường nói: Hễ động chạm đến chuyện tiền bạc là sứt mẻ tình cảm.

Điều này liệu có đúng đắn?

Thật ra, thứ khiến tình cảm bị tổn thương, bạn mất tình tan không phải là tiền bạc, mà chính là cách sử dụng đồng tiền. Thứ khiến lòng người đớn đau không phải là lợi lộc, mà là nhân cách con người.

Cố tình trốn tránh nói về chuyện tiền bạc chính là biểu hiện của việc một người chưa đủ chín chắn. Người trưởng thành thật sự không sợ nói về tiền, mà càng mạnh dạn đề cập đến lợi ích, không để đối phương chịu thiệt thòi, nội tâm thẳng thắn, nhờ đó mới có được sự cân bằng giá trị, đôi bên cũng hài lòng.

Nợ người khác phần ân tình, ghi nhớ trong lòng, đến khi họ cần phải dang tay giúp đỡ. Đặt tiền bạc ở nơi rõ ràng minh bạch, không trốn tránh, mới khiến mối quan hệ trở nên tốt đẹp.

Mối quan hệ tốt đẹp là khi tôi cần tiền, bạn cho tôi mượn; khi bạn gặp khó khăn, tôi giúp lại bạn. Giữa chúng ta bao giờ mất cân bằng vì ai sống tốt hơn ai, cũng không phải vì người này thiếu tiền người kia mà nhún nhường, lo sợ. Bạn giàu có hay không, bạn vẫn luôn quan trọng với tôi. Thật tâm trao đi tấm lòng, tiền bạc không thể sánh bằng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *