Sân bay Changi tái mở cửa nhà ga T2, nội khu hiện đại, đầy hơi thở thiên nhiên khiến tín đồ du lịch nhấp nhổm!

Nhà ga T2 được mở rộng thêm 21.000 mét vuông, giúp sân bay tăng sức chứa thêm 5 triệu hành khách mỗi năm và nâng tổng công suất xử lý lên 90 triệu hành khách mỗi năm. Được thiết kế theo phong cách đương thời, ngập tràn hơi thở thiên nhiên, nơi đây mang đến cảm giác thư thái và yên bình.

Trong năm 2023, Changi Airport đã đón 1,84 triệu lượt khách di chuyển giữa Việt Nam và . Đây là một con số đáng mừng cho ngành hàng không trong khu vực khi phục hồi 91% trước thời Covid, tăng đáng kể so với mức phục hồi 51% vào năm 2022.

Với việc mở rộng, nâng cấp cơ sở vật chất và tái mở cửa nhà ga T2 nằm trong kế hoạch cải tạo cơ sở hạ tầng quan trọng cuối cùng của Changi Airport trước dự án phát triển sân bay phía đông (Changi East Development), bao gồm công trình Nhà ga số 5 (T5) dự kiến mở cửa trước năm 2040.

Hiện tại Changi Airport có năm hãng hàng không đang khai thác đường bay thẳng từ Việt Nam đến Singapore, bao gồm Pacific Airlines, Scoot, Singapore Airlines, VietJet Air và Vietnam Airlines. Mỗi tuần có khoảng 146 chuyến bay cất cánh từ Singapore đến các tỉnh thành trên khắp Việt Nam.

Không những vậy, Changi Airport rất chăm chút cho các dịch vụ hỗ trợ khách Việt. Các gian hàng trong sân bay đều có nhân viên nói tiếng Việt túc trực. Ngoài ra, ẩm thực Việt Nam rất phổ biến tại các nhà hàng trong sân bay. Gần đây, Changi Airport còn ra mắt một trang web và trang Facebook bằng tiếng Việt, giúp du khách Việt dễ dàng cập nhật thông tin và những chương trình ưu đãi mới nhất khi du lịch đến đảo quốc này.

Sân bay Changi tái mở cửa nhà ga T2, nội khu hiện đại, đầy hơi thở thiên nhiên khiến tín đồ du lịch nhấp nhổm! - Ảnh 1.

Hành khách của một số chuyến bay có thể đủ điều kiện làm thủ tục check in lên đến 24 tiếng trước giờ bay tại khu phức hợp Jewel Changi Airport.

Hành khách có thể tự làm thủ tục check in sớm từ 3 đến 24 tiếng trước giờ bay tại tầng 1 của khu phức hợp Jewel Changi Airport. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng dịch vụ này chỉ áp dụng với hành khách của một vài hãng bay nhất định. Hành khách Việt có hộ chiếu sinh trắc học đủ điều kiện cũng có thể được thông quan tự động khi đến Changi Airport.

Cùng ngắm những bức ảnh chụp tại nhà ga T2 của sân bay Changi – sân bay đứng thứ 3 trong BXH những sân bay tốt nhất thế giới (năm 2021).

Sân bay Changi tái mở cửa nhà ga T2, nội khu hiện đại, đầy hơi thở thiên nhiên khiến tín đồ du lịch nhấp nhổm! - Ảnh 2.

Sừng sững tại trung tâm nhà ga, The Wonderfall là một bức tranh thác nước kỹ thuật số cao 14 mét, hai bên là khu vườn treo xanh mát, tái hiện vẻ đẹp nguyên sơ của thác nước thiên nhiên hùng vĩ đổ xuống những tảng đá cự thạch cao vút.

Sân bay Changi tái mở cửa nhà ga T2, nội khu hiện đại, đầy hơi thở thiên nhiên khiến tín đồ du lịch nhấp nhổm! - Ảnh 3.

Sân bay Changi tái mở cửa nhà ga T2, nội khu hiện đại, đầy hơi thở thiên nhiên khiến tín đồ du lịch nhấp nhổm! - Ảnh 4.

Sân bay Changi tái mở cửa nhà ga T2, nội khu hiện đại, đầy hơi thở thiên nhiên khiến tín đồ du lịch nhấp nhổm! - Ảnh 5.

Khu vực nghỉ ngơi TV Lounge với ghế ngồi thoải mái và một màn hình LED cỡ lớn.

Sân bay Changi tái mở cửa nhà ga T2, nội khu hiện đại, đầy hơi thở thiên nhiên khiến tín đồ du lịch nhấp nhổm! - Ảnh 6.

Dreamscape như một khu vườn sống động, với dòng suối uốn quanh trên mặt đất, len giữa các bụi cây rậm rạp nhưng đẹp mắt. Tại đây, cảnh quan suối, cây cỏ và bầu trời giao hòa sống động.

Sân bay Changi tái mở cửa nhà ga T2, nội khu hiện đại, đầy hơi thở thiên nhiên khiến tín đồ du lịch nhấp nhổm! - Ảnh 7.

Nhà hàng Gourmet Garden nằm ngay sát tường kính nhìn thẳng ra sân đỗ máy bay, ngập tràn sắc xanh của cây cỏ từ khu vườn treo, mang đến một không khí thanh bình.

Đáng chú ý, T2 là nhà ga đầu tiên của Changi Airport có trang bị Làn hỗ trợ tự động cho người khuyết tật và trẻ nhỏ ở cả khu vực nhập cảnh chiều đi và về. Điều này cho thấy nỗ lực của sân bay trong việc mang dịch vụ hàng không đến với nhiều đối tượng hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *