Phụ nữ sau 35 tuổi nếu có 3 bộ phận này không to ra chứng tỏ vẫn còn sung sức, trẻ lâu hơn người khác

Nếu chị em nào có cả 3 đặc điểm dưới đây thì nên cảm thấy may mắn khi bản thân vẫn còn trẻ lâu và sung sức.

Phụ nữ ai cũng mong muốn trẻ đẹp mãi mãi, nhưng lão hóa là điều không thể tránh khỏi. Khi người phụ nữ bước qua tuổi 35, mọi chức năng trong cơ thể bắt đầu suy giảm, làn da trên khuôn mặt ngày càng vàng, các nếp nhăn ở khóe mắt càng nhiều, vóc dáng cũng dần bắt đầu xấu đi.

Tuy nhiên nếu chị em biết chăm sóc bản thân nhiều hơn và chú ý đến việc kiểm soát cơ thể mình thì vẫn có thể làm giảm tốc độ lão hóa, sức khỏe cũng duy trì được tốt hơn so với những người cùng tuổi. Nếu chị thấy trên cơ thể có 3 bộ phận này không to ra, chứng tỏ tốc độ lão hóa chậm và vẫn còn rất sung sức.

1. Mông không to và chảy xệ

73538b713b

Bạn phải biết rằng vòng 3 của phụ nữ bắt đầu to dần sau tuổi 35. Đối với những phụ nữ dễ tăng cân thì đặc điểm này sẽ đặc biệt rõ ràng. Nguyên nhân là do tuổi tác không ngừng tăng lên và lão hóa kéo đến, quá trình trao đổi chất trong cơ thể con người sẽ dần chậm lại, nếu chúng ta không tập thể dục nhiều hơn hàng ngày sẽ khiến cơ mông dần giãn ra và ngày càng to, kèm theo đó là dáng vòng 3 sẽ hơi chảy xệ chứ không căng tròn như trước.

Tuy nhiên nếu sau 35 tuổi mà vòng 3 vẫn còn săn chắc, hông cao chứng tỏ chị em đang bảo tồn nhan sắc rất tốt và sức khỏe cũng ổn định.

2. Lưng không to

Người xưa có câu “lưng mỏng hơn một inch, tuổi thọ của con người sẽ kéo dài thêm mười năm, lưng dày hơn 1 inch thì người đó sẽ già thêm 3 tuổi”. Từ đây có thể thấy, lưng có tác động không nhỏ đến sức khỏe của chúng ta.

Bởi vì các vùng khác nhau trên lưng tương ứng với các cơ quan nội tạng khác nhau trong cơ thể chúng ta, các dây thần kinh và mạch máu của các cơ quan nội tạng trong cơ thể con người đều được nối với cột sống trên lưng. Nếu trên lưng tích tụ nhiều mỡ khiến lưng ngày càng to ra, nó không chỉ cảnh báo vấn đề sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến bề ngoài, khiến chị em trông già đi rất nhiều.

6396499d0e

ad8c69abe1

Lý do mỡ tích tụ nhiều ở lưng là do khi cơ thể bị tích tụ quá nhiều độ ẩm và lạnh, nó sẽ phải tự tìm cách bảo vệ bằng cách làm dày mỡ để chống lại những tổn thương do ẩm và lạnh gây ra. Khi tích tụ quá nhiều mỡ trong cơ thể, sẽ ảnh hưởng đến sự lưu thông thông suốt của kinh mạch, kinh mạch tắc nghẽn lâu ngày sẽ khiến chất thải trong cơ thể không thể thải ra ngoài bình thường.

Ngoài ra, hai bên cột sống lưng là kinh bàng quang, chức năng chính của kinh bàng quang trong cơ thể là thoát nước và giải độc, khi lớp mỡ trên lưng ngày càng dày hơn sẽ ảnh hưởng đến chức năng thoát nước và giải độc bình thường của cơ thể. Từ đó, chất độc sẽ tích tụ lâu dài trong cơ thể có thể ảnh hưởng đến chức năng bình thường của các cơ quan nội tạng, dẫn đến béo phì và phù nề ở phụ nữ, khiến chị em già nhanh hơn.

Vì vậy nếu sau 35 tuổi mà phụ nữ vẫn có tấm lưng thon thì chứng tỏ bạn vẫn còn trẻ đẹp và khỏe mạnh.

3. Bụng không lớn

Sau khi bước sang tuổi 35, nhiều chị em thấy vóc dáng thon gọn trước đây không còn nữa mà thay vào đó là một bụng đầy mỡ. Chị em nên biết rõ kích cỡ vòng eo có thể phản ánh sức khỏe.

Theo Qũy Nghiên cứu Ung thư Thế giới, chu vi vòng eo cứ tăng 1 inch sẽ làm tăng nguy cơ ung thư gấp 8 lần. Hơn nữa nhiều nghiên cứu cho người có vòng bụng quá lớn sẽ bị rút ngắn tuổi thọ, bất kể nam hay nữ. Các nhà nghiên cứu nhận thấy khi loại bỏ ảnh hưởng của hút thuốc, uống rượu, vận động và chỉ số khối cơ thể (BMI)…, người có vòng eo lớn tăng nguy cơ tử vong sớm do bệnh tim, hô hấp và ung thư hơn những người bụng nhỏ.

d802db0298

Đối với phụ nữ sau 35 tuổi mỡ thừa ở bụng sẽ khó giảm hơn do sự thay đổi của hormone. Tuy nhiên nếu lúc này bạn vẫn còn có vòng bụng phẳng thì chứng tỏ cơ thể bạn vẫn còn trẻ trung và tốc độ trao đổi chất trong cơ thể cũng hoạt động rất hiệu quả.

6f8ec29949
Bác sĩ trường thọ của người giàu cho biết đây là sai lầm số 1 khiến bạn lão hóa nhanh gấp đôi người khác
Hóa ra giấc ngủ lại có thể tác động lớn tới sự lão hóa và sức khỏe tổng thể của bạn nhiều hơn bạn nghĩ.
Bấm xem >>

Các vấn đề sức khỏe khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *