Phụ nữ có tử cung “bẩn”, 4 dấu hiệu này không thể nào che giấu được

Nếu trên cơ thể xuất hiện tình trạng thâm hay có đốm đen ở những khu vực này thì bạn nên lo lắng cho sức khỏe của tử cung.

Tử cung là một trong những cơ quan quan trọng nhất trên cơ thể người phụ nữ, bởi nó không chỉ là cái nôi của sự sống mới mà còn là cội nguồn vẻ đẹp của người phụ nữ.

Khi tử cung khỏe mạnh, các chất độc trong cơ thể sẽ được đào thải kịp thời, làn da của phụ nữ sẽ mịn màng và trắng sáng hơn. Tuy nhiên, khảo sát cho thấy, với nhịp sống hối hả, phụ nữ chịu nhiều căng thẳng, đôi khi có những thói quen xấu như ăn uống không đúng cách, thức khuya dẫn đến “rác” trong tử cung ngày càng nhiều, gây ra nhiều vấn đề sức khỏe.

Do đó, chị em nên chú ý nếu có bất kỳ triệu chứng nào trong 4 triệu chứng sau đây, bạn nên hết sức cảnh giác.

1. Vết thâm và mụn trên mặt

Nhiều phụ nữ xuất hiện các đốm dày đặc hoặc mụn trứng cá trên mặt, chủ yếu là do sự tích tụ melanin trên da và sự xuất hiện của những melanin này phần lớn bị ảnh hưởng bởi tử cung.

Nếu tử cung quá lạnh, không thể hoàn thành các hoạt động sinh lý bình thường, sẽ ảnh hưởng đến chức năng giải độc của tử cung, dẫn đến trên mặt xuất hiện nhiều vết đốm và mụn.

2e03754c44

ad8c69abe1

2. Vùng bẹn bị thâm

Có thể nhiều người không đặc biệt chú ý đến vùng này nhưng thực tế vùng bẹn rất gần với tử cung, nếu một lượng lớn chất độc tích tụ trong tử cung, theo thời gian có thể lây lan sang vùng bẹn khiến da bị viêm, có dấu hiệu đen. Vì vậy, nếu muốn đánh giá tử cung có sạch hay không, bạn có thể chú ý đến vùng bẹn nhiều hơn, nếu da hồng hào và mịn màng nghĩa là tử cung vẫn khỏe mạnh, còn không thì có nghĩa là có quá nhiều chất độc tích tụ bên trong.

3. Môi thâm

Như chúng ta đã biết, khi cơ thể khỏe mạnh, môi sẽ đỏ và bóng. Tuy nhiên tại các phòng khám phụ khoa, môi của nhiều phụ nữ về cơ bản không có màu, thậm chí còn có màu thâm tím. Lúc này, trước tiên chúng ta phải xác định nguyên nhân gây ra bệnh, nếu loại trừ các vấn đề về tim thì rất có thể liên quan đến tử cung.

Bởi các nghiên cứu lâm sàng cho thấy khi có quá nhiều độc tố, “rác thải” trong tử cung người phụ nữ sẽ làm rối loạn chức năng bình thường của hệ nội tiết, cuối cùng khiến melanin tích tụ trên da, đặc biệt là trên môi, nơi lớp sừng mỏng hơn, nên tình trạng môi thâm đen sẽ xuất hiện.

363bef0245

4. Lượng kinh nguyệt ít

Khi nội mạc tử cung dày lên đến một mức độ nhất định sẽ bong ra và hình thành kinh nguyệt. Trong trường hợp bình thường, lượng kinh nguyệt của phụ nữ mỗi tháng khoảng 30ml, tuy nhiên nếu lượng máu mỗi lần hành kinh rất ít thì nên cân nhắc có phải tử cung lạnh quá không.

Bởi vì lạnh tử cung sẽ ảnh hưởng đến sự bong ra của nội mạc tử cung và làm giảm lượng máu kinh, nếu chúng ta không chú ý thì triệu chứng lạnh tử cung sẽ ngày càng trầm trọng hơn. Tình trạng này cũng sẽ khiến quá trình lưu thông máu cục bộ không thể diễn ra bình thường, dẫn đến máu ứ đọng trong tử cung, phụ nữ cũng sẽ bị đau bụng kinh hơn.

6b52ab3443
Tư thế ngủ tốt nhất cho tử cung của chị em, có kiểu ngủ tưởng hớ hênh hóa ra lại giúp ngừa bệnh phụ khoa
Hóa ra tư thế khi ngủ có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của chị em phụ nữ rất nhiều, không chỉ là vấn đề xương khớp.
Bấm xem >>

Các vấn đề sức khỏe khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *