Mua máy dò được 20 phút, tìm thấy kho báu từ gần 2.000 năm trước

  Wesley Carrington, một người đàn ông sống tại hạt Hertfordshire, Vương quốc Anh được mệnh danh là “con cưng” của thần may mắn sau khi tìm thấy kho báu giá trị khủng.

  Người đàn ông này quyết định mua chiếc máy dò kim loại được giảm giá trong siêu thị. Sau đó, Carrington mang nó tới khu rừng gần thành phố St Albans, phía nam hạt Hertfordshire để dùng thử. Sau 20 phút dừng thử, thần may mắn đã ban phước lành cho anh ta.

  Sau khi mua chiếc máy dò kim loại được 20 phút, người đàn ông đã tìm thấy kho báu trị giá hơn 3 tỷ đồng. (Ảnh: Dailymail)

  Lúc đầu, Carrington chỉ tìm thấy một chiếc muỗng cũ và nửa đồng xu cổ. Sau đó, chiếc máy bắt đầu kêu nhiều hơn. Carrington phải đào sâu tới 1,8m mới tìm thấy kho báu gồm 55 đồng tiền vàng.

  Mặc dù biết đây là những đồng tiền cổ nhưng Carrington không nhận ra tầm quan trọng của chúng nên đã mang về nhà. Vài hôm sau, anh ta mang chúng trở lại siêu thị nơi đã mua chiếc máy.

  Chủ của siêu thị rất ngạc nhiên với phát hiện của Carrington và khuyên anh ta nên liên hệ với Hội đồng bảo tàng địa phương.

  Sau đó, một nhóm các nhà khảo cổ đã tới khu đất để tiếp tục khai quật. Họ còn tìm thấy thêm 104 đồng tiền cổ khác.

  Theo các nhà khảo cổ, 55 đồng tiền vàng mà Carrington tìm thấy đều là tiền cổ từ thời La Mã có niên đại hơn 1.600 năm. Giá trị của kho báu này có thể lên tới 100.000 bảng Anh (hơn 3 tỷ đồng theo tỷ giá hiện tại).

  Kho báu này sẽ được gửi tới Bảo tàng Anh để định giá chính thức trước khi được đưa ra bán đấu giá. Các khoản tiền thu được sẽ được chia cho Carrington và chủ sở hữu khu đất có kho báu.(Nguồn: Dailymail)

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *