Mang bầu lần 2, diễn viên Lan Phương sợ ốm nghén và trầm cảm sau sinh

Mang bầu lần 2, diễn viên Lan Phương sợ ốm nghén và trầm cảm sau sinh - Ảnh 1.

Lan Phương đang mang bầu tháng thứ 5

Diễn viên Lan Phương đang mang bầu con thứ 2. Vợ chồng cô đều yêu trẻ con, lại có kinh nghiệm làm bố mẹ nên không còn bỡ ngỡ và lo lắng. Từ kinh nghiệm chăm sóc bé Lina, diễn viên Lan Phương chia sẻ một số kinh nghiệm thực tế của mình khi mang bầu cũng như nhăm sóc trẻ sơ sinh khi tham dự 1 buổi tọa đàm mới đây.

Nữ diễn viên cho biết: “Mặc dù đây là lần mang thai thứ 2 nhưng đã 6 năm trôi qua kể từ lần đầu tiên tôi sinh bé Lina. Có rất nhiều điều mới như ban đầu nên tôi lại học hỏi, tìm hiểu để chuẩn bị cho hành trình trở thành bà mẹ hiểu biết những điều cơ bản để chăm sóc con cũng như chăm sóc chính mình”.

Khoảng thời gian mang bầu, Lan Phương bị ám ảnh vì ốm nghén. Cô tiết lộ bí quyết giữ vẻ ngoài thời gian mang bầu, đó là: “Giữ đầu tóc sạch sẽ, để kiểu tóc phù hợp giúp mình thoải mái, vui vẻ, gương mặt sáng rạng rỡ hơn. Ngủ đủ giấc cũng rất quan trọng, Lan Phương thấy thoải mái, thần sắc rạng rỡ nếu ngủ đủ giấc từ 23h đến 7h sáng.

Ngoài ra, tinh thần rất quan trọng. Luôn vui vẻ, không quá lo lắng, tận hưởng khoảng thời gian có em bé và luôn nghĩ về em bé đang lớn lên trong cơ thể của mình, bạn sẽ thấy thần thái rạng rỡ hơn. Mẹ bầu cũng nên cố gắng ăn uống đủ bữa, luyện tập để cơ thể dẻo dai hơn”.

Lan Phương quan tâm đến miếng ăn giấc ngủ của con và mong con khỏe mạnh, phát triển toàn diện. Cô mong muốn có đủ sữa để có thể cho con bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu.

Điều mà Lan Phương quan tâm nữa là bỉm của con, bởi mỗi ngày con phải đi vệ sinh rất nhiều lần. Ngoài ra, cô cũng mong rằng mình không bị trầm cảm như tình trạng chung của rất nhiều chị em phụ nữ sau khi sinh nở.

Diễn viên Lan Phương

Diễn viên Lan Phương

“Chúng ta ít nhiều đều bị trầm cảm sau sinh, chỉ có điều chúng ta có ý thức được điều đó hay không. Tôi nhận thức rõ được việc mình bị trầm cảm sau sinh là khi tôi một mình chăm con ở tháng đầu.

Quanh đi quẩn lại chỉ có cho con bú, thay tã cho con, ru con ngủ, chơi với con… Cứ lặp đi lặp lại mỗi ngày tôi bắt đầu cảm thấy bức bối, cảm thấy cuộc sống này tẻ nhạt, mình không đóng góp được gì cho cuộc đời này ngoài việc trông con.

Điều đó dẫn đến việc khi tôi nghe những quan điểm chăm con từ chồng hay bố mẹ mà khác với suy nghĩ của mình, tôi rất dễ bị kích động. Đó chính là tình trạng trầm cảm sau sinh”.

Lan Phương cũng cho biết, cô đã tìm cách để cân bằng bản thân, thoát khỏi tình trạng đó. “Khi tôi nhận thức ra mình bị trầm cảm sau sinh, mọi chuyện trở nên dễ chịu hơn. Tôi thừa nhận tình trạng của mình và chia sẻ với mọi người xung quanh. Chồng và người thân sẽ giúp tôi vượt qua giai đoạn đó tốt hơn. Theo tôi, mình cần chia sẻ với người thân, nhất là với chồng mình. Việc chia sẻ sẽ giúp giảm bớt những suy nghĩ tiêu cực trong đầu mình”, nữ diễn viên nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *