Không phải tiếng lóng nói cả năm trên mạng, đây mới là 2 cụm từ được tìm kiếm nhiều nhất trên Google năm 2023

Đến hẹn lại lên vào mỗi dịp cuối năm, mọi người đều có nhìn lại và tổng kết những điều thú vị trong năm vừa qua. Đặc biệt là trên MXH, danh sách những cụm từ hot trend, được sử dụng nhiều nhất trong năm cũng là một trong những chủ đề gây ra sự thích thú từ cộng đồng mạng.

Tuy nhiên cứ mỗi khi có cụm từ nào đó nổi lên, không phải ai cũng được “phổ cập” ngay. Do đó, không ít người đã phải tìm đến “chị Google” để tìm kiếm ý nghĩa, nguồn gốc của những cụm từ viral trên MXH. Vậy bạn có tò mò trong năm 2023 vừa qua, đâu là cụm từ được netizen Việt tìm kiếm nhiều nhất trên Google không?

Mới đây, Google đã công bố những nội dung được người Việt Nam tìm kiếm nhiều nhất trong năm 2023 gắn liền với mỗi chủ đề hoặc từ khóa khác nhau. Với bảng tìm kiếm kèm theo từ khoá “là gì”, 2 cụm từ hot trend giới trẻ thường sử dụng cũng lọt top 10. Đáng chú ý, đây lại không phải những cụm từ tiếng lóng mà ai cũng từng sử dụng trên MXH.

Theo đó, “Overthinking” được tìm kiếm cùng từ khóa “là gì” đứng top 5 trong bảng xếp hạng. Đúng như tên gọi của nó – Overthinking là suy nghĩ quá nhiều – “thinking too much”. Ngoài ra theo các chuyên gia, đây còn là một hành vi tâm lý mà người ta dành quá nhiều thời gian và năng lượng suy nghĩ về một vấn đề, thường là những vấn đề nhỏ nhặt hoặc không cần thiết và không thể chuyển những suy nghĩ này thành hành động hoặc một kết quả tích cực nào đó. Do đó, người bị overthinking thường cảm thấy bị áp lực, căng thẳng và không thể thoát khỏi vòng suy nghĩ không ngừng.

Không phải tiếng lóng nói cả năm trên mạng, đây mới là 2 cụm từ được tìm kiếm nhiều nhất trên Google năm 2023 - Ảnh 1.

Nguồn ảnh: @kienthuchaymoingay

Không phải tiếng lóng nói cả năm trên mạng, đây mới là 2 cụm từ được tìm kiếm nhiều nhất trên Google năm 2023 - Ảnh 2.

“Overthinking” là chủ đề được nhiều bạn trẻ quan tâm trên MXH (Nguồn ảnh: @tuncamon)

Trong năm 2023, trên MXH xuất hiện rất nhiều cụm từ này. Chủ yếu, các bạn trẻ sử dụng với ý nghĩa muốn nói tới tính cách của ai đó bị suy nghĩ nhiều quá mức với hàm ý vui vẻ, hài hước để không bị quá nặng nề. Tuy nhiên, đây cũng là cách để thể hiện rằng người trẻ hiện tại quan tâm nhiều hơn đến các vấn đề tâm lý.

Đứng ở vị trí thứ 8 trong bảng tìm kiếm là cụm từ cũng rất quen thuộc với giới trẻ – “red flag”. Red Flag – cờ đỏ, hiểu nôm na là những dấu hiệu cảnh báo rằng có thể có những khuôn mẫu hoặc hành vi không lành mạnh trong các mối quan hệ, đặc biệt là trong chuyện tình yêu.

Không phải tiếng lóng nói cả năm trên mạng, đây mới là 2 cụm từ được tìm kiếm nhiều nhất trên Google năm 2023 - Ảnh 3.

Không phải tiếng lóng nói cả năm trên mạng, đây mới là 2 cụm từ được tìm kiếm nhiều nhất trên Google năm 2023 - Ảnh 4.

“Red flag” cũng từ cụm từ quen thuộc với netizen

Trên MXH, không khó để bắt gặp những đoạn clip của các bạn trẻ với tiêu đề: “Dấu hiệu nhận biết red flag”. Cụm từ ngày được dùng trong giao tiếp thường ngày như một từ lóng của “hãy cẩn thận” hoặc “hãy đề phòng”. Mở rộng ra, không chỉ ám chỉ những điều mờ ám trong tình yêu mà còn được sử dụng cả các bối cảnh khác như tình bạn, gia đình, công việc hay thậm chí là sức khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *