“Hóa giải” những lầm tưởng thường gặp về lối sống cân bằng

Trên hành trình tìm kiếm sự cân bằng, nhiều người thường gặp phải một số lầm tưởng dẫn đến việc thực hiện mục tiêu này trở nên khó khăn.

Lầm tưởng 1- Rất khó để đạt cân bằng dinh dưỡng trong đời sống hiện đại

Cân bằng dinh dưỡng là nền tảng cho một sức khỏe tốt, và cũng là điều kiện tiên quyết để có lối sống cân bằng. Thế nhưng nhịp sống bận rộn khiến nhiều người thường xuyên sử dụng các loại thức ăn nhanh, thực phẩm chế biến sẵn và cho rằng đây là điều rất khó đạt được.

Những năm gần đây, “bài toán” cân bằng dinh dưỡng đang dần được “hóa giải” nhờ những hiểu biết rộng rãi hơn về lợi ích của dinh dưỡng thực vật. Sử dụng thực phẩm xanh, sản phẩm có nguồn gốc từ thực vật đang là xu thế được ưa chuộng trên toàn thế giới, cả về khía cạnh cân bằng dinh dưỡng, đặc biệt là cân bằng giữa đạm thực vật với đạm động vật, và đóng góp xây dựng môi trường sống bền vững.

Lầm tưởng 2: Sống cân bằng là phải dành thật nhiều thời gian cho gia đình

Chu toàn được đời sống cá nhân cũng như có thật nhiều thời gian hạnh phúc bên gia đình là mơ ước của bất kì ai, và suy cho cùng, cũng là nguồn động lực để mỗi người cố gắng làm việc chăm chỉ mỗi ngày. Giữ trạng thái cân bằng không phải lúc nào cũng khả thi trước bộn bề những áp lực và có nhiều giai đoạn, chúng ta phải linh hoạt thích ứng bằng cách chia phần nhiều hơn của “chiếc bánh” thời gian cho công việc, sự nghiệp. Tuy vậy, ý nghĩa đích thực của “cân bằng thời gian” có lẽ không đo đếm bằng số giờ mà bằng chính chất lượng, niềm vui có được khi ta có sức khỏe tốt, nỗ lực hết mình hoàn thành công việc, để rồi tận hưởng trọn vẹn từng phút giây quý giá ở bên người thân yêu.

Hóa giải những lầm tưởng thường gặp về lối sống cân bằng - Ảnh 1.

“Cân bằng thời gian” không đong đếm bằng số giờ, mà là cách ta tận hưởng trọn vẹn từng phút giây quý giá bên gia đình

Lầm tưởng 3: Ăn ít lại, tập thể dục nặng nhọc thì cân nặng mới “cân bằng”

Chế độ dinh dưỡng và vận động phù hợp đóng vai trò quan trọng trong việc quản lý cân nặng – một khía cạnh liên quan trực tiếp đến sức khỏe và cân bằng cuộc sống. Nhiều người tin và áp dụng một số phương pháp giảm cân bằng cách ăn uống kiêng khem, thậm chí loại bỏ hoàn toàn tinh bột, đường trong các bữa ăn hoặc tập thể dục ở cường độ cao liên tục dẫn đến cơ thể bị mệt mỏi, đuối sức. Thực tế, chìa khóa cân bằng dinh dưỡng và vận động nằm ở việc ăn uống đủ chất, kết hợp tập thể dục đều đặn, điều tiết theo thể trạng của mỗi người.

Theo TS.BS Đào Thị Yến Phi – Trưởng bộ môn Dinh dưỡng và An toàn Thực phẩm, trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch TP.HCM: “Đạm động vật thường giàu chất béo và cholesterol, khi hấp thụ quá nhiều, cơ thể dễ gặp các chứng bệnh về tim mạch, béo phì. Trong khi đó, đạm thực vật với hàm lượng chất béo thấp, ít cholesterol được coi là nguồn dưỡng chất tuyệt vời cho sức khỏe tim mạch, tiêu hóa, phòng ngừa các bệnh mãn tính không lây nhiễm cũng như kiểm soát cân nặng hiệu quả. Vì vậy, duy trì chế độ ăn đa dạng, nhiều đạm thực vật hơn đạm động vật trong khẩu phần ăn hàng ngày là một phần thiết yếu để cân bằng dinh dưỡng”.

Hóa giải những lầm tưởng thường gặp về lối sống cân bằng - Ảnh 2.

Chế độ dinh dưỡng kết hợp vận động là “đôi bạn thân” không thể tách rời của lối sống cân bằng

Tiên phong dẫn dắt xu hướng dinh dưỡng thực vật đang được ưa chuộng trên toàn thế giới, sữa đậu nành Fami 100% đạm thực vật từ hạt đậu nành chọn lọc là một trong những giải pháp không chỉ giúp cân bằng giữa đạm thực vật và đạm động vật, mà còn đáp ứng nhu cầu về tính nhanh gọn, góp phần thực hiện cân bằng dinh dưỡng dễ dàng ngay cả khi bạn không có nhiều thời gian lựa chọn, cân đo thành phần dưỡng chất, chế biến các thực phẩm khác. Với hộp nhỏ gọn tiện lợi, “chuyên gia cân bằng dinh dưỡng” Fami còn “kiêm” vai trò cầu nối gắn kết, giúp hàng triệu gia đình Việt tối ưu quỹ thời gian quý giá và tận hưởng trọn vẹn những khoảnh khắc chất lượng bên nhau.

Bên cạnh lợi ích dinh dưỡng mà sản phẩm Fami mang đến suốt hơn 26 năm qua, với thông điệp mới “Thêm đạm thực vật, thêm cân bằng cuộc sống”, Fami còn “hóa giải” những hiểu lầm thường gặp về lối sống cân bằng, khuyến khích và đồng hành cùng người dùng cân bằng cuộc sống ở cả các khía cạnh: cân bằng cảm xúc; cân bằng thời gian; cân bằng trong vận động, thể dục thể thao; cân bằng môi trường sống.

Hóa giải những lầm tưởng thường gặp về lối sống cân bằng - Ảnh 3.

Fami “thổi” làn gió thiên nhiên mát lành vào bao bì sản phẩm mới

Theo tinh thần hướng tới sự cân bằng và cam kết mang nguồn dinh dưỡng vàng từ thực vật cho mọi nhà, Fami cùng lúc trình làng bộ nhận diện thương hiệu mới với những cải tiến đậm tính hiện đại, năng động, tràn đầy màu sắc thiên nhiên trong logo cùng bao bì sản phẩm. Bước đi này tạo sự thống nhất từ chất lượng đến hình ảnh và tinh thần thương hiệu cho Fami, cũng như củng cố sứ mệnh tiên phong dẫn dắt xu hướng sống cân bằng, lan tỏa giá trị sống tích cực tới người dùng Việt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *