Hành trình từ nhà hộ sinh đến phòng xét nghiệm ADN tìm con cho vợ

Người yêu của Tuyết Chinh (23 tuổi, Thanh Hoá) lộ nguyên hình sở khanh khi hay tin bạn gái có bầu. Không những bỏ mặc Chinh với cái bụng ngày một to, anh ta còn xuất hiện trước mặt cô cùng một người con gái khác.

Ngày con gái lọt lòng, Chinh nhẫn tâm bỏ rơi đứa con đỏ hỏn ở nhà hộ sinh bệnh viện để chạy trốn vì bản thân không có nghề nghiệp ổn định, khó nuôi được đứa con tử tế.

Sáu năm trôi qua, dù tìm cho mình hạnh phúc mới nhưng không lúc nào Chinh thôi đau khổ dày vò. Lương tâm cắn dứt, cô luôn mong ước có thể tìm lại đứa con năm xưa để bù đắp những thiệt thòi mà người mẹ đã gây ra.

Hành trình từ nhà hộ sinh đến phòng xét nghiệm ADN tìm con cho vợ - Ảnh 1.

Những mẫu được dùng để xét nghiệm ADN khá đa dạng có thể là máu, tế bào niêm mạc miệng, bàn chải đánh răng, móng tay chân, tóc có chân. (Ảnh: CGAT)

Đem câu chuyện quá khứ tâm sự cùng Văn – người chồng hiện tại, Chinh tưởng sẽ bị chồng mắng, chửi thậm tệ nhưng ngược lại, sau khi nghe chuyện, Văn chỉ im lặng rồi nắm chặt lấy tay vợ. Anh hứa sẽ cùng nhau đi tìm lại đứa trẻ đáng thương. Văn hỏi Chinh rất kỹ về địa chỉ trước đây vợ sinh con, ngày sinh và những thông tin liên quan.

Chinh đến nhà hộ sinh của bệnh viện để xin địa chỉ trại trẻ mồ côi – nơi đứa trẻ đang được nuôi dưỡng. Sau khi cung cấp thông tin, nhân viên y tế nhà hộ sinh này cũng kể chuyện về một người đàn ông tên Văn đến đây tìm con cho vợ. Nghe đến đây Chinh không giấu được cảm xúc, cô vui mừng khi được biết chính người chồng đã nhiều lần đến đây, quyết tâm tìm con cho vợ.

Gặp được con, Chinh rất sung sướng, nhưng cô vẫn còn chưa thật sự yên tâm vì không chắc chắn đứa trẻ có đúng là con ruột của mình không. Hiểu tâm tư của vợ, anh Văn dẫn Chinh đến trung tâm ADN để xét nghiệm. Kết quả khẳng định Chinh và đứa trẻ ở trại mồ côi có quan hệ huyết thống mẹ – con.

Ngày cầm kết quả xét nghiệm ADN đến trại trẻ làm thủ tục nhận con, Chinh ôm chầm lấy đứa trẻ mà mình bỏ rơi suốt 6 năm, nước mắt tuôn trào.

Theo bà Nguyễn Thị Nga, Giám đốc Trung tâm Phân tích ADN và Công nghệ di truyền, trung bình một tháng, trung tâm xét nghiệm tiếp nhận khoảng 200 lượt khách đến phân tích, kết luận về ADN, đa phần nhằm mục đích tìm lại, xác định nhân thân gia đình, bố mẹ con ruột.

Ban đầu, ai cũng vậy, là nỗi tột cùng lo lắng xen lẫn ngượng ngùng, bỡ ngỡ. Có người sẽ trực tiếp đưa con đến, có người chỉ đem đến cọng tóc của người mà mình cần xác minh quan hệ huyết thống.

“Chinh là người phụ nữ ấy may mắn khi tìm được cho mình người chồng biết cảm thông, tha thứ cho quá khứ của vợ. Không chỉ vậy anh còn là người rất hiểu biết, mọi vấn đề liên quan đến xét nghiệm được anh ấy tìm hiểu rất kỹ. Trước khi đến với chúng tôi, anh còn in cho vợ xem cả một tập tài liệu nói về công nghệ phân tích ADN để vợ nghiên cứu kỹ”, bà Nga nói.

Xét nghiệm ADN phân tích thông tin ADN ở 23 cặp nhiễm sắc thể của hai hay nhiều người để xác định mối quan hệ di truyền. Những người đi xét nghiệm thường ít nhiều có khúc mắc trong cuộc sống, họ cần một kết quả xét nghiệm ADN chính xác, làm cơ sở chắc chắn để giải quyết đúng đắn mọi vấn đề. Trong số đó, người nhờ ADN cứu vớt được hạnh phúc của mình nhưng cũng không ít gia đình đau khổ khi sự thật được phơi bày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *