Cô gái trẻ tự ti vì có “tướng dữ”: Nhan sắc thăng hạng sau phẫu thuật

Như nhiều người con gái khác, khi tới tuổi 18 đôi mươi, Ngọc Huyền cũng muốn có người yêu và sau là có một tấm chồng. Nhưng cô gái trẻ đi tới đâu cũng bị mọi người nhòm ngó, bình phẩm chỉ vì cặp gò má cao.

Người lớn nhìn thấy Ngọc Huyền thường nói gò má cao là “tướng dữ sát phu”. Cũng vì thế, Ngọc Huyền luôn tự ti. Để che đi khuyết điểm của mình, Ngọc Huyền luôn để tóc dài xoã xuống để che bớt 2 gò má cao.

Cô gái trẻ tự ti vì có “tướng dữ”: Nhan sắc thăng hạng sau phẫu thuật - Ảnh 1.

Ngọc Huyền trước khi phẫu thuật (ảnh NVCC).

Trong một lần tình cờ, Ngọc Huyền biết được có kỹ thuật thẩm mỹ giúp hạ gò má. Cô gái trẻ đã tìm tới TS. BS Phạm Ngọc Minh, khoa Phẫu thuật Tạo hình và Vi phẫu, Bệnh viện TWQĐ 108 để chọn mặt gửi vàng.

Ngọc Huyền đã được bác sĩ Minh phẫu thuật hạ gò má. Ở những người có gò má cao, phẫu thuật hạ gò má sẽ giúp họ có khuôn mặt nữ tính, hài hòa. Đây là loại phẫu thuật can thiệp vào phần xương gò má giúp thu gọn đường gồ ra của vùng gò má.

Bác sĩ Minh cho hay kỹ thuật cắt dịch chuyển xương thẩm mỹ (cắt xương gò má, cắt góc hàm, tạo hình cằm) là kỹ thuật khó. Cắt dịch chuyển xương hàm trên hoặc xương hàm dưới được chỉ định để chỉnh: mặt nhô, vẩu, móm, cắn hở, cắn sâu, chỉnh mặt ngắn, mặt dài, cười hở lợi, lệch mặt.

Riêng với cắt xương gò má sẽ được thực hiện với các mức độ can thiệp khác nhau, từ mài gọt, cắt một phần, cắt dịch chuyển thân xương gò má và dịch chuyển toàn bộ gò má.

“Trường hợp của bệnh nhân Ngọc Huyền sau khi cắt xương gò má và cắt mí đã giúp thu gọn mặt, giảm nhô gò má và tạo hình mặt trái xoan. Gương mặt của bệnh nhân đã xinh xắn ưa nhìn hơn rất nhiều”, TS.BS Minh nói.

2 tháng sau khi hạ gò má, cắt mí, Huyền đã có một khuôn mặt tươi tắn, tự tin. Ngọc Huyền nói: “Giờ em đi ra ngoài không sợ mọi người nói gò má cao nữa rồi”.

Cô gái trẻ tự ti vì có “tướng dữ”: Nhan sắc thăng hạng sau phẫu thuật - Ảnh 2.

Ngọc Huyền sau phẫu thuật (ảnh NVCC).

Các phương pháp phẫu thuật vùng mặt

Theo bác sĩ Minh, phẫu thuật xương hàm mặt là một phẫu thuật khó, nếu bác sĩ không có kinh nghiệm và tay nghề thì sẽ dễ để lại di chứng.

Phẫu thuật thẩm mỹ xương vùng mặt có thể chia làm nhiều loại như độn ghép, mài gọt xương và cắt dịch chuyển xương.

Cô gái trẻ tự ti vì có “tướng dữ”: Nhan sắc thăng hạng sau phẫu thuật - Ảnh 3.

Bác sĩ Minh đang xem phim chụp của Ngọc Huyền (ảnh BSCC).

– Độn ghép: Có thể thực hiện để tăng kích thước với xương tự thân lấy từ bộ phận khác trên cơ thể, hoặc ghép xương đồng loại, xương nhân tạo, hoặc vật liệu nhân tạo (ví dụ độn cằm bằng silicon).

– Mài gọt: Được thực hiện để thay đổi hình dạng hoặc giảm kích thước xương như gọt cằm, gọt gò má, gọt xương mũi, gọt góc hàm.

Bác sĩ Minh khuyến cáo bất cứ bệnh nhân nào khi quyết định làm phẫu thuật thẩm mỹ xương vùng mặt cần phải cân nhắc kỹ. Bệnh nhân nên gặp một số chuyên gia giỏi và xem xét các ý kiến khác nhau về cùng một lĩnh vực để có thể lựa chọn thông tin chính xác và phù hợp.

Bệnh nhân cần tránh mù quáng tin vào những thông tin được đăng tải trên mạng vì có nhiều chiêu trò marketing có thể khiến bệnh nhân tiền mất tật mang.

Theo bác sĩ Minh, những phẫu thuật cắt một phần xương có thời gian hồi phục nhanh. Bệnh nhân nằm viện 1-2 ngày, sưng nề giảm sau 2 ngày. Bệnh nhân sẽ sinh hoạt bình thường (đi lại, nấu ăn, lái xe máy) sau 3-4 ngày.

Đối với những phẫu thuật dịch chuyển toàn bộ xương hàm hoặc xương gò má cần thời gian hồi phục lâu hơn (5-7 ngày).

“Khuôn mặt thực sự đẹp cần phải mất 2-3 tháng và còn tiếp tục cải thiện tốt hơn trong 6 tháng tiếp theo. Ngoài ra, có một số yếu tố giúp bệnh nhân phục hồi nhanh hơn, cải thiện thẩm mỹ tốt hơn và nhanh chóng hơn: tập luyện, vệ sinh, dinh dưỡng, massage”, bác sĩ Minh nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *