Cô gái “lột xác” nhờ được trai đẹp khen xinh suốt 50 ngày: Sức mạnh của lời nói có thể thay đổi một đời người!

Hẳn rằng ai cũng thích nghe những lời khen ngợi. Dù biết rằng lời khen là điều tốt để điều chỉnh tâm trạng của con người, nhưng ít ai nhận ra công dụng thật sự của chúng.

Một chương trình Nhật Bản đã tiến hành một thí nghiệm thực tế: Liên tục một cô gái trong 50 ngày, liệu ngoại hình, tâm lý của cô ấy có sự thay đổi?

Người tham gia thực nghiệm này là Kyoka, đang là sinh viên năm ba, dáng người hơi béo tròn, có thói quen đeo khẩu trang khi giao tiếp với người chưa thân quen, ánh mắt lúc nào cũng trốn tránh, thường treo câu “Tôi xin lỗi” ở cửa miệng.

Cô gái "lột xác" nhờ được trai đẹp khen xinh suốt 50 ngày: Sức mạnh của lời nói có thể thay đổi một đời người!- Ảnh 1.

Kyoka, 21 tuổi, sinh viên đại học năm ba

Lần này, cô gái được sắp xếp học tiếng Ý cùng một thầy giáo đẹp trai. Vừa gặp mặt chào hỏi, anh đã khen Kyoka có làn da đẹp, sở hữu đôi mắt mê người, màu mắt cũng rất cuốn hút, phát âm chuẩn…

Theo quán tính, Kyoka chỉ nghĩ rằng những lời khen của thầy giáo thật giả tạo, “rõ ràng mình không đẹp mà cứ khen đẹp”. Vài ngày sau, thầy giáo lại tiếp tục khen cô gái: “Chiếc áo thun này dễ thương quá”, “Thầy mua hoa tặng em này!”…

Cô gái "lột xác" nhờ được trai đẹp khen xinh suốt 50 ngày: Sức mạnh của lời nói có thể thay đổi một đời người!- Ảnh 2.

Thầy giáo dạy tiếng Ý cho Kyoka

Một tuần sau, Kyoka soi gương, nhìn bản thân một hồi mới nhận ra: “À thì ra da mình đẹp thật, mắt cũng không đến nỗi xấu tệ”. Thế là cô gái bắt đầu phấn khởi, dọn dẹp căn phòng bừa bộn của mình.

Kyoka cũng điều chỉnh lại chế độ ăn uống; trước đây không thèm trang điểm trước khi bước ra khỏi nhà, nay đã biết cẩn thận chải tóc, kẻ chân mày.

Cô gái "lột xác" nhờ được trai đẹp khen xinh suốt 50 ngày: Sức mạnh của lời nói có thể thay đổi một đời người!- Ảnh 3.

Kyoka đã biết chăm chút bản thân trước khi ra ngoài

Hai tuần sau, Kyoka không còn mang khẩu trang gặp mặt hay nói chuyện với người khác. Thầy giáo khen: “Em rất dễ thương khi không mang khẩu trang”.

Nghe những lời khen ngợi từ thầy giáo đẹp trai, Kyoka bắt đầu tự tin dần lên, cũng biết cười nhiều hơn. Rõ ràng đường nét khuôn mặt vẫn như vậy, nhưng khí chất và thần thái đã có sự thay đổi rõ rệt, cô gái trở nên đáng yêu hơn, tự tin và hoạt bát, còn gầy đi 10kg.

Vấn đề lớn hơn đối với Kyoka là chứng sợ giao tiếp cũng được cải thiện đáng kể. Chương trình đã sắp xếp cô cùng ngồi chung bàn tiệc với nhiều chàng trai khác. Ban đầu cô gái rất căng thẳng, nhưng sau nhiều lần được các chàng trai khen ngợi và hỏi han, cô cũng buông bỏ cảm giác phòng bị, dần hòa nhập vào cuộc vui, cũng chia sẻ về bản thân nhiều hơn.

Cô gái "lột xác" nhờ được trai đẹp khen xinh suốt 50 ngày: Sức mạnh của lời nói có thể thay đổi một đời người!- Ảnh 4.

Kyoka ăn tiệc cùng nhiều trai đẹp

Đến ngày thứ 40, thầy giáo dạy tiếng Ý có một trận đấu bóng rổ. Kyoka đã trang điểm, chọn cho mình bộ váy trắng tinh khôi, đến sân tập cổ vũ cho thầy. Thầy giáo nhìn thấy cô cũng bất ngờ và thốt lên: “Hôm nay em đẹp quá”. Nghe vậy, Kyoka đã vui vẻ suốt cả ngày.

50 ngày trôi qua, cũng là ngày cuối cùng Kyoka tham gia chương trình. Cô đã đi đến salon tóc, đây là lần làm tóc một cách nghiêm túc nhất trong đời cô gái trẻ.

Cô gái "lột xác" nhờ được trai đẹp khen xinh suốt 50 ngày: Sức mạnh của lời nói có thể thay đổi một đời người!- Ảnh 5.

Kyoka lần đầu đi làm tóc một cách nghiêm túc

Chỉ vỏn vẹn 50 ngày, không cần phẫu thuật thẩm mỹ, chỉ đong đầy những lời khen, đã khiến cô gái 21 tuổi sáng bừng sức sống, trở nên xinh đẹp yêu đời, cởi bỏ hình hài ủ rũ và tự ti trước kia.

Trải nghiệm thực tế này đã chứng minh được sức mạnh của lời nói, sâu xa hơn nữa là đạo lý “Tướng do tâm sinh”. Khi nghe những lời khen, một người vốn chẳng có chút niềm tin vào bản thân, thậm chí còn ghét bỏ chính mình, đã được từ bên trong. Từ đó, họ dần đặt ra cho mình những yêu cầu, bắt đầu nỗ lực để tiến bộ, trở nên tốt đẹp hơn.

Cô gái "lột xác" nhờ được trai đẹp khen xinh suốt 50 ngày: Sức mạnh của lời nói có thể thay đổi một đời người!- Ảnh 6.

Kyoka trở nên tự tin hơn rất nhiều khi đối diện trước ống kính

“Lời nói chẳng mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau”. Đã có duyên gặp mặt thì xin đừng nói lời đắng cay, hãy cho đi sự chân thành và tinh tế. Ngôn từ tuy đơn giản nhưng chứa đựng sức mạnh thật sự to lớn. Một câu thốt ra cửa miệng có thể cứu lấy một đời người và vực dậy một tâm hồn đang dần chết đi.

Nguồn: Ifengnews

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *