Chuyện hi hữu: Thanh niên bị mất thính lực sau nụ hôn say đắm cùng bạn gái

Chuyện hi hữu: Thanh niên - Những tưởng là không có thật nhưng việc một cặp tình nhân hôn nhau bên hồ nước thơ mộng đã khiến người đàn ông bị thủng màng nhĩ phải đi cấp cứu.

Những tưởng là không có thật nhưng việc một cặp tình nhân hôn nhau bên hồ nước thơ mộng đã khiến người đàn ông bị thủng màng nhĩ phải đi cấp cứu.

Những tưởng là không có thật nhưng việc một cặp tình nhân hôn nhau bên hồ nước thơ mộng đã khiến người đàn ông bị thủng màng nhĩ phải đi cấp cứu.

Câu chuyện về một thanh niên trẻ ở Trung Quốc bị thủng màng nhĩ khi anh và bạn gái hôn nhau kéo dài đến 10 phút đã gây “sốt” trên mạng xã hội của nước này.

Chuyện hi hữu: Thanh niên bị mất thính lực sau nụ hôn say đắm cùng bạn gái 1

Nụ hôn nồng nàn có thể dẫn đến sự thay đổi nhanh chóng về áp suất không khí trong tai. (Ảnh minh họa: SCMP).

Đài truyền hình Hàng Châu đưa tin, vào ngày lễ tình nhân Thất tịch (22/8), cặp đôi này đã ôm hôn say đắm bên cạnh Hồ Tây đẹp nên thơ ở tỉnh Chiết Giang.

Trong lúc hôn, người đàn ông cho biết anh bất ngờ nghe thấy tiếng sủi bọt và cảm giác đau nhói ở tai trái. Kể từ đó, anh bị mất đi thính lực.

Hai người vội vã đến bệnh viện thì các bác sĩ phát hiện màng nhĩ của anh này đã bị thủng. Họ cho biết anh cần hai tháng để phục hồi lại thích giác.

Các bác sĩ giải thích rằng, một nụ hôn nồng nàn có thể dẫn đến sự thay đổi nhanh chóng về áp suất không khí bên trong tai. Yếu tố trên kết hợp với hơi thở mạnh của người bạn gái đã gây mất cân bằng áp suất, khiến màng nhĩ bị chọc thủng.

Đây không phải là lần đầu tiên chuyện này xảy ra ở Trung Quốc.

Ngay tháng trước, sự cố trên cũng diễn ra đối với một cặp vợ chồng đang xem tivi tại nhà riêng ở tỉnh Quảng Đông.

Ngoài hôn, những hành vi khác có thể gây thủng màng nhĩ gồm có đánh nhau, tai nạn giao thông, lặn dưới nước và bay trên không trung.

Theo một bài đăng trên baidu.com của Zhang Jun, bác sĩ khoa tai mũi họng của Bệnh viện Lâm nghiệp Mẫu Đơn Giang ở tỉnh Hắc Long Giang, đối với hầu hết bệnh nhân, nguyên nhân cơ bản dẫn đến các sự cố ở tai là do viêm màng nhĩ.

Với trường hợp ít nghiêm trọng, bệnh nhân chỉ cần điều trị bằng thuốc kháng sinh và giữ tai khô ráo là khỏi. Nhưng với ca thủng màng nhĩ nặng, bệnh nhân cần phải phẫu thuật.

Vụ việc vừa xảy ra ở Hàng Châu đã gây chú ý trên mạng xã hội. Câu chuyện đó nhận được 1 triệu lượt thích và 400.000 bình luận chỉ riêng trên nền tảng Douyin.

Một cư dân mạng nói: “Thế giới rộng lớn đến mức có vô số điều kỳ lạ”.

Một người khác lại ví von: “Hóa ra tình yêu thực sự có thể làm điếc tai bằng tiếng gầm của nó”.

“Đây là lý do tại sao tôi không muốn tìm bạn đời. Nó quá nguy hiểm”, một người khác nói vui.

  • “Bóng ma” không thể giải thích tấn công hành tinh gần Trái đất
  • Vùng đất chuyên “nuốt” ô tô ở Trung Quốc: Nhiều người ngậm ngùi phải bỏ xe lại, cho tiền cũng không ai đến lấy về
  • Nhịn ăn suốt 382 ngày để giảm cân, người đàn ông béo phì sống sót kỳ diệu khiến cả thế giới kinh ngạc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *