Chuyển động mới tại Mũi Né thu hút truyền thông nước ngoài

Trang TTGAsia (Singapore) ghi nhận sự xuất hiện hàng loạt khu nghỉ dưỡng cao cấp ở (Bình Thuận) gần đây. Một yếu tố quan trọng là đường cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây mới đi vào hoạt động, giúp giảm thời gian vận chuyển giữa TP.HCM và Mũi Né từ 4, 5 giờ xuống còn 2 giờ. Một sân bay cũng đang được xây dựng, dự kiến sẽ tiếp tục thu hút khách du lịch đến khu vực này.

Chuyển động mới tại Mũi Né thu hút truyền thông nước ngoài - Ảnh 1.

Hàng loạt khu nghỉ dưỡng cao cấp đã có mặt ở Mũi Né và khu vực bờ biển Phan Thiết (Bình Thuận)

Năm nay tỉnh Bình Thuận, nơi sở hữu Mũi Né nổi tiếng với bờ biển trải dài tuyệt đẹp, những cồn cát và nền văn hóa phong phú còn được chú ý với việc đăng cai Năm Du lịch quốc gia 2023 nhằm thúc đẩy phát triển du lịch trong khu vực.

Giới chuyên gia cho rằng những yếu tố này đang góp phần thúc đẩy du lịch Bình Thuận nói chung, Mũi Né nói riêng để nhanh chóng đạt mục tiêu đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. “Hiện nay, các vùng ven biển tại Mũi Né đã được đầu tư rất nhiều về cơ sở hạ tầng. Các khu nghỉ dưỡng cao cấp xuất hiện nhiều hơn với các dịch vụ đa dạng. Du khách giờ đây được tiếp cận những trải nghiệm nghỉ dưỡng chuyên nghiệp thay vì thiếu cơ sở vật chất như trước đây”.

“Với đường cao tốc và sân bay mới, việc di chuyển đến Mũi Né sẽ trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn cho du khách. Điều này có thể nâng cao sức hấp dẫn của điểm đến, thu hút nhiều khách du lịch trong và ngoài nước. Khi cơ sở hạ tầng được cải thiện, Mũi Né có thể thu hút nhiều nhà đầu tư, doanh nghiệp đến đây hoạt động trong ngành du lịch”, một chuyên gia cho biết.

Chuyển động mới tại Mũi Né thu hút truyền thông nước ngoài - Ảnh 2.

Đi xe trên đồi cát là trải nghiệm yêu thích của du khách khi tới Bình Thuận.

Hiện nay, Mũi Né đang xây dựng chính sách kinh tế đêm để thu hút du khách, nhất là khách quốc tế. Trong đó bao gồm một dự án phố đêm dài 2km, gồm phố đi bộ và các nhà hàng, khu vui chơi – giải trí – mua sắm cũng như các lễ hội và biểu diễn nghệ thuật được tổ chức hàng tuần.

Trước dịch Covid-19, Mũi Né luôn là địa điểm được du khách Nga yêu thích, với nhiều khu nghỉ dưỡng, nhà hàng chuyên phục vụ khách Nga. Tuy nhiên hiện nay cơ cấu khách tại đây đã thay đổi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *