Canxi và D3 đã đủ cho sự phát triển chiều cao của con?

Canxi là khoáng chất quan trọng nhất để hình thành xương

Canxi là khoáng chất chính trong hệ xương và răng của con người. Ngoài ra canxi cũng tham gia vào quá trình dẫn truyền thần kinh, ổn định huyết áp và sự đông máu bình thường. Nhưng, nếu ba mẹ chỉ bổ sung canxi với hy vọng con cao và có hệ xương vững chắc thì lại là một hiểu nhầm tai hại.

Canxi và D3 đã đủ cho sự phát triển chiều cao của con? - Ảnh 1.

Canxi là khoáng chất quan trọng để hình thành xương

Theo bác sĩ chuyên khoa nhi Phạm Thị Thanh Hiên: “Nếu chỉ bổ sung đơn độc canxi thì canxi sẽ chỉ vào xương được rất ít. Phần thừa này tồn tại ở các cơ quan ngoài xương gây nguy hại: Canxi lắng đọng ở thận gây sỏi thận, canxi lắng đọng ở trong ruột gây tắc ruột; Canxi ở trong mạch máu sẽ gây xơ vữa động mạch,…”.

“Chiếc xe chuyên chở D3” liệu đã đủ cho sự phát triển chiều cao của con?

Vitamin D3 được biết đến với tác dụng hấp thụ canxi từ hệ tiêu hóa vào mạch máu. Nếu có Vitamin D3, khả năng hấp thụ canxi sẽ tăng lên đáng kể.

Từ lâu, con người đã biết tận dụng ánh nắng mặt trời để có được vitamin D3 thông qua việc dưới da người chứa hợp chất 7-dehydrocholesterol là tiền thân của Vitamin D. Khi ánh nắng có chứa tia UV-B chiếu vào da thì liên kết của hợp chất trên bị phá vỡ và tạo thành Vitamin D3. Tuy nhiên ngày nay, chúng ta bị che chắn quá nhiều và do thủng tầng ozon khiến việc phơi nắng cũng không còn an toàn nữa.

Tuy nhiên canxi và D3 đã thực sự là một “cặp đôi hoàn hảo”. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, khi bổ sung canxi và D3 cùng nhau sẽ khiến lượng canxi trong máu tăng và nếu canxi không được sử dụng luôn để vào xương sẽ gây các nguy cơ về tim mạch do việc thừa canxi trong máu như huyết áp cao, vôi hóa, xơ vữa, nhồi máu cơ tim…và đó là lý do tại sao D3 nên luôn được dùng cùng với Vitamin K2.

Vitamin K2 dẫn đường cho canxi như thế nào?

Trong cơ thể người có một protein tên là Osteocalcin. Osteocalcin được giao vai trò gắn canxi vào xương. Tuy nhiên, phần lớn protein này ở dạng bất hoạt động. Để kích hoạt được osteocalcin, bắt buộc phải có vitamin K2.

“Hãy tưởng tượng canxi giống như hành khách và protein giống như taxi, protein sẽ đưa canxi về nhà mà ở đây chính là xương. Vitamin K2 chính là xăng. Có xăng thì taxi mới chạy được” bác sĩ Phạm Thị Thanh Hiên chia sẻ.

Bên cạnh đó, vitamin K2 cũng kích hoạt protein MGP trong các tế bào cơ trơn của hệ thống mạch máu và sụn giúp liên kết và loại bỏ canxi dư thừa, làm giảm quá trình vôi hóa không mong muốn, giữ cho động mạch sạch và khỏe mạnh.

Canxi và D3 đã đủ cho sự phát triển chiều cao của con? - Ảnh 2.

Vitamin K2 như MK7 (MenaQ7®) yếu tố cần thiết cho hoạt hóa Protein

Hiện nay, trong ngành chăm sóc sức khỏe và dược phẩm, Vitamin K2 mang tên MenaQ7 (còn gọi là MK-7) được sản xuất bằng công nghệ tiên tiến hàng đầu của Tập đoàn Natto Pharma (Na Uy), hiện giờ đã sát nhập với tập đoàn Lesaffre (Pháp).

MenaQ7® là Vitamin K2 được kiểm chứng lâm sàng và đã có tới hơn 20 nghiên cứu lâm sàng trên người về MenaQ7 cho sức khỏe xương và tim mạch mọi lứa tuổi. Ngày nay, dòng sản phẩm tự nhiên MenaQ7 ® đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng trên toàn cầu về Vitamin K2 có độ tinh khiết cao, được phân phối dưới nhiều dạng liều thành phẩm khác nhau, từ dạng viên nén truyền thống đến dạng lỏng v.v. Ngoài ra, các tiêu chuẩn đảm bảo chất lượng nghiêm ngặt cần thiết cho quá trình sản xuất MenaQ7 ® đã mang lại cho MenaQ7 (Vitamin K2) chứng chỉ rất cao của ngành.

Tại Việt Nam, chuỗi sản phẩm Midu MenaQ7 (*): Thực phẩm bảo vệ sức khỏe MiduMenaQ7 180mcg, Thực phẩm bảo vệ sức khỏe MiduMenaQ7 360mcg Taller; Thực phẩm bảo vệ sức khỏe MenaQ7 K2 45mcg;… giúp trẻ phát triển chiều cao vượt trội, chắc khỏe xương cho mọi lứa tuổi đồng thời là “vệ sĩ” giúp bảo vệ sức khỏe động mạch trong suốt cả cuộc đời.

Để tìm hiểu thêm về MenaQ7 và các sản phẩm Midu MenaQ7 độc giả vui lòng truy cập website: https://midumenaq7.com/

(*): Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Tên công ty chịu trách nhiệm phân phối sản phẩm: Công ty Cổ phần Midu MenaQ7

Địa chỉ: 07 P. Sa Đôi, Đại Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *