Cần vay tiền, người EQ cao nói 3 câu làm đối phương phải “rút hầu bao”, ai EQ thấp thường liên tục mắc sai lầm

Trong cuộc sống, có những trường hợp chúng ta phải nhờ tới sự hỗ trợ, giúp đỡ từ người khác. Đặc biệt, trong nhiều hoàn cảnh ta cũng cần vay tiền để giải quyết vấn đề tài chính của mình. Khi vay tiền 1 người khác, chúng ta cần thể hiện sự lịch sự và thiện chí của mình.

Trên thực tế, nhiều người EQ thấp mắc sai lầm khi hỏi vay tiền người khác. Người EQ thấp thường thể hiện thái độ thiếu nghiêm túc khi muốn vay tiền. Họ thậm chí còn không tôn trọng đối phương, trễ lịch trả nợ, không thống nhất quan điểm rõ ràng. Nhiều người đã mất đi những mối quan hệ tốt đẹp và chân thành chỉ vì thể hiện trí tuệ cảm xúc thấp khi đi vay mượn.

Cần vay tiền, người EQ cao nói 3 câu làm đối phương phải “rút hầu bao”, ai EQ thấp thường liên tục mắc sai lầm- Ảnh 1.

Muốn vay tiền, chúng ta cần cư xử phù hợp để tránh mất lòng đối phương. Ảnh minh họa: Internet

Đây là điều không đáng có, khiến bạn đánh mất những giá trị tích cực trong cuộc sống. Trong khi đó, những người sở hữu trí tuệ cảm xúc cao không bao giờ mắc phải sai lầm khi nhờ vả, vay mượn người khác.

1. Nói về lý do vay tiền

Những ai EQ cao sẽ biết cách ăn nói, cư xử, hành động để đối phương không cảm thấy khó chịu. Những việc họ làm luôn tạo nên sự thoải mái cho người khác và làm người ngoài muốn hỗ trợ. Khi vay tiền, người EQ cao chắc chắn sẽ trình bày về lý do họ cần vay tiền.

Chúng ta không nhất thiết phải kể chi tiết khó khăn trong cuộc sống của mình cho đối phương thấu hiểu. Nhưng ta vẫn cần thể hiện rằng mình thật sự cần 1 số tiền nhất định để giải quyết công việc. “Hiện tại tôi đang có nhiều công việc cần giải quyết nhưng lại không có đủ tiền. Vì vậy nếu bạn có tiền thì bạn tạo điều kiện cho tôi vay nhé”. Đây là 1 trong những câu nói người EQ cao chia sẻ với bạn bè, người thân khi muốn vay tiền họ.

Nếu người đó là người thân thiết với bạn, bạn có thể chia sẻ hoàn cảnh của mình để được thấu hiểu. Từ những chia sẻ chân thành, bạn sẽ nhận được sự tin tưởng của đối phương.

2. Nhắc về thời gian trả nợ

Trong cuộc sống, chúng ta cần giữ chữ tín vì “một lần bất tín, vạn lần bất tin”. Ngay cả trong giao dịch vay tiền người khác, chúng ta cũng cần nhớ rõ nguyên tắc này. Khi vay tiền, mỗi người cần chịu trách nhiệm với quyết định của mình. Chúng ta cần hoàn trả lại cho đối phương đúng hẹn và tuyệt đối không thất hứa.

Cần vay tiền, người EQ cao nói 3 câu làm đối phương phải “rút hầu bao”, ai EQ thấp thường liên tục mắc sai lầm- Ảnh 2.

Các mối quan hệ của bạn sẽ tốt đẹp nếu như biết cách cư xử. Ảnh minh họa: Internet

Đây là điều người EQ cao luôn ghi lòng tạc dạ. Khi họ vay mượn tiền, họ sẽ nhắc luôn về thời gian trả nợ. “Tôi sẽ trả bạn vào 2 tháng nữa nên bạn hãy yên tâm”. Đây là câu nói giúp người cho vay tiền cảm thấy an tâm và có thể tin tưởng người vay.

Nếu như nhiều việc phát sinh khiến bạn không thể trả nợ đúng hẹn, hãy báo sớm nhất có thể cho đối phương. Bạn không nên để đối phương hoài nghi và ngờ vực về sự chân thành của mình.

3. Không quên lời cảm ơn

Khi người khác cho bạn vay tiền nghĩa là họ rất tin tưởng, tôn trọng bạn. Vì vậy bạn cần báo đáp tấm chân tình đó bằng 1 lời cảm ơn thật lòng. Lời cảm ơn tuy ngắn nhưng lại mang ý nghĩa lớn, giúp bạn thể hiện tình cảm với người đã giúp đỡ mình.

Không chỉ vậy, đây còn là phép lịch sự mà bạn cần thể hiện với đối phương sau khi họ đã giúp mình. Đây cũng là cách người EQ cao sẽ sử dụng để giữ mối quan hệ tốt đẹp, đáng giá này. Dù trong hoàn cảnh nào bạn cũng cần lưu ý dùng sự chân thành của mình để đối xử với người xung quanh. Có như vậy bạn mới nhận được tình cảm và sự tôn trọng của người ngoài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *