Bức xúc với chủ quán bar làm video chỉ cách ‘dụ bạn gái lên Đà Lạt’

Hiện nay việc các hàng quán tự làm nội dung hay xây kênh bằng nhiều hình thức để có thể chia sẻ, quảng bá các hoạt động của quán đến với khách hàng là điều hết sức bình thường.

Bất bình chủ quán bar làm video chỉ cách "dụ bạn gái lên Đà Lạt để có lần đóng dấu khó quên" - Ảnh 1.

Ảnh chụp màn hình đoạn clip gây bức xúc cộng đồng mạng.

Tuy nhiên, mới đây, nhiều người đã vô cùng phẫn nộ khi nhìn thấy đoạn video của một chủ chia sẻ với tiêu đề “cách dụ crush lên Đà Lạt” với lời lẽ “vô cùng tận tâm” từ việc hướng dẫn cách gửi ảnh của quán với lời mời bạn gái đi cùng để dự khai trương quán của người quen cùng lời hứa sẽ ngủ phòng riêng vì chủ quán có cả homestay tại Đà Lạt.

Sau khi lên tới nơi thì “nháy trước” với chủ quán đến gặp tiếp chuyện, thông báo hết phòng vì không báo trước và hiện chỉ còn duy nhất 1 phòng để hai người có thể ngủ lại. Và nếu “cần chất xúc tác” thì có thể đến quán uống cocktail, “bơm thêm cô tiên xanh” (tên một loại thức uống được pha chế với nồng độ cồn cực mạnh) để đảm bảo không phí hoài công sức lặn lội vài trăm km lên Đà Lạt và cuối video, chủ quán còn không quên “gửi lời chúc các anh em có những lần đóng dấu khó quên”.

Với video này, nhiều người thể hiện sự bức xúc và phẫn nộ cực lớn khi cho rằng đây không khác gì hành vi dụ dỗ từ đầu cho đến cuối. Và còn đáng lên án hơn khi người thực hiện toàn bộ nội dung trên lại đến từ chủ quán, nơi được mở ra với mục đích phục vụ thực khách, đảm bảo có một không gian vui chơi, giải trí lành mạnh. Trong vài trường hợp, chủ quán còn phải trực tiếp ra mặt để bảo vệ khách hàng khi họ rơi vào tình huống khó xử hoặc có dấu hiệu nguy hiểm. Trái lại, người này lại truyền tải hàng loạt thông tin lệch lạc nếu không nói là mang tính chất lừa gạt các cô gái để được ngủ cùng phòng và qua đêm với nhau.

Chỉ sau vài giờ xuất hiện, đoạn video này đã có hàng chục nghìn lượt tương tác. Một số hội nhóm đã bắt đầu chia sẻ lại video trên để thể hiện sự phẫn nộ về tư duy và cách thực hiện nội dung bẩn của người chủ trên nền tảng mạng xã hội.

Bất bình chủ quán bar làm video chỉ cách "dụ bạn gái lên Đà Lạt để có lần đóng dấu khó quên" - Ảnh 2.

D. – người thực hiện đoạn video gây tranh cãi – lên tiếng xin lỗi. Ảnh chụp màn hình.

“Thay vì làm clip hướng dẫn khách tự bảo vệ mình thì chủ quán lại vẽ đường cho kẻ xấu cách để đưa các cô gái vô tròng”.

“Là người làm cùng ngành, kinh doanh dịch vụ night life tôi xấu hổ với cách bạn chia sẻ”.

“Các cô gái ơi hãy tỉnh táo lên, đi chơi cùng nhau không xấu nhưng hãy biết cách tự bảo vệ mình” – trích dẫn bình luận của cộng đồng mạng về đoạn video trên.

Hiện tại, đoạn video gốc đã được D. gỡ bỏ khỏi kênh của mình và lên tiếng rằng: “Vừa rồi D. có làm video về quán cocktail của D. do ngôn từ chưa chỉn chu, cũng như nội dung D. chưa suy xét đa hướng, đa chiều dẫn đến sự khó chịu cho người xem. Hôm nay D. làm video này để gửi lời xin lỗi chân thành tới mọi người”. Tuy nhiên, lời xin lỗi này vẫn chưa thật sự khiến cư dân mạng thôi bình luận về nó, vì đây cũng là một trong những vấn đề nhức nhối, thực sự có xảy ra mà nhiều người đã hoặc có thể gặp phải.

“Angel shot” – tín hiệu để cảnh báo việc bị quấy rối tại các quán bar

Không thể đổ lỗi cho các quán nhưng thực tế, quán rượu hay các câu lạc bộ về đêm là một trong những môi trường dễ bị lợi dụng thực hiện các hành vi xấu. Chính vì thế “Angel shot” đã xuất hiện như một dạng tín hiệu mà các vị khách nữ lẫn bất cứ ai đang trong hoàn cảnh bị quấy rối hoặc khó xử có thể đọc cho các bartender hoặc người quản lý để được tiếp ứng. Tín hiệu này hiện đã khá phổ biến tại Việt Nam và đã được nhiều cô gái chia sẻ rằng rất hữu dụng, thường họ luôn nhận được sự giúp đỡ.

Ngoài ra vẫn còn rất nhiều cách khác để có thể giải vây, tuy nhiên không có gì tốt bằng việc tự mình bảo vệ chính mình bằng sự tỉnh táo và đề phòng với các mối quan hệ chưa thật sự hiểu rõ.

Có 3 biến thể tín hiệu Angel shot tương ứng với các mức độ nghiêm trọng khác nhau bao gồm:

“Straight Up” hoặc “Neat”: Đây là mức độ nhẹ nhàng nhất trong tín hiệu angel shot. Khi khách hàng “order” món này có nghĩa khách đang cần nhân viên dẫn ra xe của họ.

“With Ice” hoặc “On the Rocks”: Ở mức độ trung bình, khách hàng đang muốn nhờ nhân viên đặt xe taxi giúp mình.

“With a Twist” hoặc “With a Lemon”: Lúc này khách hàng đang thật sự cảm thấy bất an và cần nhân viên gọi cảnh sát.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *