‘Blind Date’ – xu hướng hẹn hò giấu mặt của nhiều nữ văn phòng hiện nay

“Blind Date” là 1 thuật ngữ chỉ việc hai người chưa từng biết đến nhau và gặp gỡ, do một bên thứ 3 tổ chức, được hiểu là hẹn hò giấu mặt hay còn gọi là ghép đôi với người lạ. Đây là hẹn hò khá phổ biến tại Hàn Quốc, Nhật Bản và các nước phương Tây. Thời gian gần đây, Blind Date đang xuất hiện ngày càng nhiều tại Việt Nam mà cụ thể là tại TPHCM.

Cũng giống hình thức tìm kiếm “nửa kia” trên các ứng dụng hẹn hò, tuy nhiên, Blind Date khác biệt ở chỗ bạn sẽ không biết trước được đối tượng mình sẽ gặp mặt là ai. Việc của bạn chỉ là điền thông tin đăng ký, sau đó sẽ được bên thứ 3 ghép với đối tượng phù hợp tiêu chí của bạn. Điều này giúp cho Blind Date mang lại cảm giác hồi hộp và tò mò khó tả.

Tất nhiên, bạn vẫn sẽ nhận được những thông tin cá nhân cơ bản của đối tượng, nếu thấy phù hợp thì đồng ý ghép cặp, còn nếu không đồng ý sẽ được bỏ qua và chờ đợi đối tượng khác.

Cách tổ chức và tham gia một buổi Blind Date

Đầu tiên, bạn sẽ tìm kiếm và theo dõi các địa điểm nhà hàng, quán bar, quán cafe… có tổ chức Blind Date. Việc tiếp theo là chờ ngày diễn ra hoạt động và đăng ký tham gia. Thông thường, các hoạt động này sẽ được phía nhà hàng tổ chức 1 lần/tuần hoặc có những nơi sẽ diễn ra hằng ngày.

Sau khi đăng ký tham gia, bạn sẽ nhận được thông tin cá nhân của người được chọn ghép cặp. Trong profile chủ yếu sẽ gồm có: năm sinh, nghề nghiệp, tính cách, sở thích và mô tả ngoại hình nhưng không kèm theo hình ảnh. Nếu không hài lòng với “đối tượng” do BTC ghép cặp, bạn có thể từ chối.

Trong trường hợp bạn không hài lòng về đối tượng của mình, nhà hàng sẽ sắp xếp cho bạn 1 người khác. Tuy nhiên, nếu sau 2 lần được ghép cặp mà bạn vẫn từ chối, phía nhà hàng sẽ trả lại chi phí cọc và “nhường” lại cơ hội cho người khác.

Xu hướng "Blind Date" của nhiều nữ văn phòng hiện nay: Tan sở đến nhà hàng, quán cà phê tìm bạn trò chuyện và cơ hội "thoát ế" - Ảnh 2.

Mọi người có thể tự chuẩn bị một bó hoa hoặc một món quà nhỏ để thể hiện thành ý với người kia. Ảnh: San Dining.

Một lưu ý nhỏ là nếu bạn có chuyện đột xuất không thể tham gia buổi Blind Date, bạn nên thông báo sớm, tốt nhất là trước 2 ngày cho nhà hàng bởi đây là cuộc hẹn 1-1 nên nếu bạn bạn không tới, “nửa kia” sẽ rất khó xử.

Xu hướng mới sau giờ làm cho các nhân viên văn phòng và “nhiều hơn” việc tìm ý trung nhân

Nếu trước đây, Tinder hay các trang mạng xã hội “chiếm sóng” trong cách thức tìm bạn hẹn hò thì với Blind Date được nhiều người chia sẻ rằng “cảm giác an toàn và thú vị hơn hẳn”.

“Trên Tinder hay các ứng dụng hẹn hò khác mình đã từng sử dụng rất nhiều lần và kiểu 10 lần hết 7 – 8 lần gặp những người khá “kỳ quặc” và không phù hợp với mình. Họ cũng chẳng có thiện chí để tìm bạn trò chuyện mà vì các nhu cầu khác.

Có thể do mình xui nhưng cũng từ rất lâu mình không còn sử dụng app cho mục đích tìm bạn. Nhưng khi biết về hình thức Blind Date này, mình đã thử và vì yếu tố không được biết mặt nhau từ trước khiến buổi gặp gỡ rất hồi hộp. Đồng thời, sự thiện chí của cả hai đều có thì mới đăng ký tham gia nên nghiễm nhiên mọi người rất chịu khó mở lòng, tôn trọng lẫn nhau vì đã dành thời gian cho cuộc hẹn. Điều đó khiến mình cảm thấy chẳng hề phí phạm thời gian một chút nào” – Kiều Chi, làm việc tại quận 3, TPHCM – cho biết.

Xu hướng "Blind Date" của nhiều nữ văn phòng hiện nay: Tan sở đến nhà hàng, quán cà phê tìm bạn trò chuyện và cơ hội "thoát ế" - Ảnh 3.

Một buổi Blind Date thực tế tại Hà Nội. Ảnh: Ảnh: San Dining.

Hiện tại cũng có nhiều nhân viên văn phòng quan niệm rằng không nên tìm người yêu hay bạn bè thân thiết trong môi trường làm việc. Đây cũng là quy định không hề hiếm gặp ở một số công ty để đảm bảo tính chuyên nghiệp và hạn chế sự ảnh hưởng đến công việc nên để có thêm bạn mới, nhiều người cũng lựa chọn Blind Date để trải nghiệm tìm “bạn tâm giao”.

Nguyên Phương – nữ văn phòng tại quận 1, TPHCM – tâm sự: “Hiện mình đang làm trong lĩnh vực đầu tư, đừng nói gì đồng nghiệp, đến đối tác, khách hàng cũng không được tiếp xúc quá mức và công ty tuyệt đối cấm các mối quan hệ trong vòng tròn network công việc vượt ngưỡng sự cần thiết nên mình cũng đã thử hình thức Blind Date này để gặp thêm những người bạn mới trong không gian mà mình yêu thích.

Đối với mình, các cuộc gặp gỡ thế này không nên đặt quá nhiều sự kỳ vọng. Mình không nghĩ chỉ qua vài tiếng hay một bữa cơm là đã có thể xác định tìm được người yêu. Thay vào đó mình mong muốn tìm bạn cùng tần số để chia sẻ, trò chuyện với nhau sau giờ làm cũng là điều tốt”.

Một số gợi ý địa điểm tổ chức Blind Date mà bạn có thể tham khảo:

– San Dining, địa chỉ: Số 2 ngõ Cầu Gỗ, Hàng Bạc, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội. Giá: dao động từ 700.000đ – 2.000.000đ

– The Brick – Hidden Coffee Shop & Cocktail Bar, địa chỉ: 187 Đường D5, Phường 25, Q.Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh. Giá: 200.000đ – 350.000đ

– Switch Eatery & Cocktail Bar, địa chỉ: 68 Ngô Đức Kế, Quận 1, TP.HCM. Giá: 200.000đ – 350.000đ

– Menta – Meet & Talk, địa chỉ: Khu tập thể Bắc Thành Công, Q.Ba Đình, Hà Nội. Giá: 70.000đ – 200.000đ

– Plantrip Thé Des Arts, địa chỉ: 88 Phạm Ngọc Thạch, Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM. Giá: 100.000đ – 200.000đ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *