Bí ẩn Hà Đông 1 siêu trộm xe đạp chung cư Mullberry

Bí ẩn Hà Đông 1 siêu trộm xe đạp chung cư Mullberry. (phường Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội) lần lượt “không cánh mà bay”. Gây án bằng xe Peugeot


Qua trích xuất camera giám sát. Cảnh sát nhận thấy điểm chung trong các vụ mất trộm là đều có một chiếc xế hộp hiệu Peugeot rời tầng hầm!

Chủ xe là một nữ cư dân của tòa nhà.

Bí ẩn Hà Đông siêu trộm Nguyễn Huy Hưng

Ngày 5.11, Công an quận Hà Đông đã bắt giữ đối tượng Nguyễn Huy Hưng (sinh năm 1986, trú tại Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

bi an ha dong sieu trom xe dap Mullberry 2
bi an ha dong sieu trom xe dap Mullberry 2

Trước đó, vào cuối tháng 10.2023, Công an quận Hà Đông tiếp nhận phản ánh về việc mất trộm nhiều xe đạp đắt tiền tại chung cư Mulberry, phường Mộ Lao.

Vào cuộc điều tra, lực lượng Cảnh sát hình sự Công an quận làm rõ đối tượng trộm cắp tài sản có mối quan hệ với cư dân chung cư Mulberry, nên nắm được sơ hở trong việc bảo quản, trông giữ xe.

Cảnh sát điều tra Bí ẩn Hà Đông siêu trộm!


Qua trích xuất camera an ninh Bí ẩn Hà Đông siêu trộm, Cảnh sát xác định thời điểm những chiếc xe đạp bị lấy trộm, có ôtô hiệu Peugeot đi ra từ tầng hầm chung cư. Chủ xe ôtô này là một nữ cư dân sinh sống tại tòa nhà và có bạn trai thường hay đến căn hộ.

Tiếp tục xác minh, Công an quận xác định người bạn trai của chủ nhân chiếc ôtô Peugeot là Nguyễn Huy Hưng.

bi an ha dong sieu trom xe dap Mullberry 4
bi an ha dong sieu trom xe dap Mullberry 4

Hình ảnh đối tượng trộm cắp xe đạp được trích xuất từ camera của toà nhà. Ảnh: Công an TP Hà Nội Hà Đông

Tiểu sử Bí ẩn Hà Đông siêu trộm

Hưng kinh doanh bãi trông giữ xe ôtô tại phường Trung Văn và đã có 4 tiền sự về các hành vi gây rối trật tự công cộng. Xâm hại sức khỏe người khác.

Căn cứ tài liệu, chứng cứ thu thập, cơ quan điều tra đã triệu tập Nguyễn Huy Hưng đến làm việc. Sau một hồi quanh co, Hưng đã khai nhận hành vi phạm tội.

Đối tượng khai nhận, khi đến chung cư, phát hiện có nhiều xe đạp của cư dân để ở sảnh chung cư, lực lượng bảo vệ trông coi không chặt chẽ nên đối tượng nảy sinh ý định trộm cắp.

Cụ thể, ngày 18.10, Hưng thấy chiếc xe đạp thể thao nhãn hiệu MYSEASON màu trắng để ở bãi xe sảnh tòa A, quan sát không có ai để ý, Hưng dắt chiếc xe này xuống cất ở hầm B1 tòa B rồi cho vào cốp xe ôtô của bạn gái chở về bãi trông giữ xe của đối tượng để cất giấu.

Tiếp đó, trong khoảng thời gian từ ngày 19 – 24.10, Hưng đã phát hiện, lấy cắp trót lọt chiếc xe đạp thể thao nhãn hiệu Louis Garneau.

Hành trình gây án Bí ẩn Hà Đông

Ngày 25.10, đối tượng phát hiện được chiếc xe đạp thể thao nhãn hiệu Lokone màu trắng.
Do chiếc xe này bị khóa nên Hưng đã tìm cách tháo rời bánh xe đạp khỏi khung xe.
Xách từng bộ phận của xe đi qua lối ra vào chung cư và đem về bãi trông giữ xe ôtô của anh ta để cất giấu.

Vào cuộc điều tra, lực lượng Cảnh sát hình sự Công an quận làm rõ đối tượng trộm cắp tài sản có mối quan hệ với cư dân chung cư Mullberry nên nắm được sơ hở trong việc bảo quản, trông giữ xe.

Qua trích xuất camera an ninh, Cảnh sát xác định thời điểm những chiếc xe đạp bị lấy trộm có ô tô hiệu Peugeot đi ra từ tầng hầm chung cư. Chủ xe ô tô này là một nữ cư dân sinh sống tại tòa nhà và có bạn trai thường hay đến căn hộ.

Công an quận xác định người bạn trai của chủ nhân chiếc ô tô Peugeot là Nguyễn Huy Hưng (SN 1986; trú tại Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội). Hưng kinh doanh bãi trông giữ xe ô tô tại phường Trung Văn và người này có 4 tiền sự về các hành vi gây rối trật tự công cộng, xâm hại sức khỏe người khác.

Dùng ô tô hạng sang của bạn gái trộm xe đạp trong chung cư ở Hà Nội – Ảnh 1.
Đối tượng Nguyễn Huy Hưng.

Căn cứ tài liệu, chứng cứ thu thập, CQĐT đã triệu tập Nguyễn Huy Hưng đến làm việc. Sau một hồi quanh co, cuối cùng, Hưng đã phải khai nhận hành vi phạm tội. Theo lời khai của Hưng khi đến chung cư, phát hiện có nhiều xe đạp của cư dân để ở sảnh chung cư, lực lượng bảo vệ trông coi không chặt chẽ nên đối tượng nảy sinh ý định trộm cắp.

Cụ thể, ngày 18/10, Hưng thấy chiếc xe đạp thể thao nhãn hiệu Myseason màu trắng để ở bãi xe sảnh tòa A; quan sát không có ai để ý, Hưng dắt chiếc xe này xuống cất ở hầm B1 tòa B rồi cho vào cốp xe ô tô của bạn gái chở về bãi trông giữ xe của đối tượng để cất giấu.

Tiếp đó, trong khoảng thời gian từ ngày 19 đến 24/10, Hưng đã phát hiện, lấy cắp trót lọt chiếc xe đạp thể thao nhãn hiệu Louis Garneau. Ngày 25/10, Hưng “tăm tia” được chiếc xe đạp thể thao nhãn hiệu Lokone màu trắng. Do chiếc xe này bị khóa nên Hưng đã tìm cách tháo rời bánh xe đạp khỏi khung xe, rồi xách từng bộ phận của xe đi qua lối ra vào chung cư và đem về bãi trông giữ xe ô tô của anh ta để cất giấu.

bi an ha dong sieu trom xe dap Mullberry 4
bi an ha dong sieu trom xe dap Mullberry 4

Dùng ô tô hạng sang của bạn gái trộm xe đạp trong chung cư ở Hà Nội – Ảnh 2.

Chiếc xe bị Hưng tháo rời bánh để vận chuyển ra khỏi tòa chung cư.

Theo Chỉ huy Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Hà Đông, việc mất trộm xe đạp xảy ra liên tiếp nhưng có chủ phương tiện, chỉ đến khi nhận được thông báo từ cơ quan chức năng mới biết tài sản của mình đã “không cánh mà bay”. Chủ sở hữu của một số xe đạp lâu không sử dụng, chủ quan vì nghĩ có nhân viên bảo vệ trông giữ, nên không khóa hoặc dùng các khóa… rất dễ phá.

Quá trình điều tra Bí ẩn Hà Đông

Thông qua vụ việc trên, cơ quan Công an khuyến cáo chủ phương tiện và nhân viên bảo vệ cần tăng cường các biện pháp để bảo quản tài sản và kiểm soát các phương tiện ra vào chung cư để ngăn chặn cũng như phòng ngừa các đối tượng xấu lợi dụng sơ hở để thực hiện hành vi trộm cắp.

Phát hiện sơ hở của bảo vệ tại chung cư Mullberry, Nguyễn Huy Hưng đã mượn ô tô của bạn gái rồi trộm hàng loạt xe đạp đắt tiền cho vào cốp mang đi.
Ngày 6/11, Công an quận Hà Đông cho biết, Đội Cảnh sát hình sự vừa làm rõ vụ trộm cắp tài sản, xảy ra tại chung cư Mullberry, phường Mộ Lao.

Trước đó, cuối tháng 10/2023, công an nhận được phản ánh về việc các xe đạp đắt tiền để tại hầm hoặc sảnh chung cư Mullberry mà không khóa cẩn thận, đồng thời, bảo vệ của chung cư cũng thiếu kiểm soát nên bị lấy trộm.

bi an ha dong sieu trom xe dap Mullberry 3
bi an ha dong sieu trom xe dap Mullberry 3

Vào cuộc điều tra, Công an quận Hà Đông xác định kẻ trộm có mối quan hệ với cư dân chung cư, nắm được sơ hở trong bảo quản, trông giữ xe.

Qua trích xuất camera giám sát, công an nhận thấy điểm chung trong các vụ mất trộm là đều có một chiếc xế hộp hiệu Peugeot rời tầng hầm. Chủ xe này là một nữ cư dân của tòa nhà. Cô gái có bạn trai thường hay lui tới.

Sau khi xác minh, lực lượng chức năng đã triệu tập bạn trai của nữ cư dân này là Nguyễn Huy Hưng (37 tuổi) đến trụ sở để làm việc.

Ban đầu, Hưng quanh co chối tội nhưng trước những bằng chứng rõ ràng, Hưng đã khai nhận hành vi.

bi an ha dong sieu trom xe dap Mullberry
bi an ha dong sieu trom xe dap Mullberry

Lời khai siêu trộm Bí ẩn Hà Đông

Theo khai nhận, do thường xuyên đến chơi nhà bạn gái ở chung cư Mullberry, phát hiện nhiều sơ hở trong việc quản lý, trông giữ phương tiện của bảo vệ nên nảy sinh ý định trộm cắp.

Lần đầu vào ngày 18/10, Hưng lấy chiếc xe đạp màu trắng để ở bãi xe sảnh A, dắt xuống để ở dưới tầng hầm. Đến tối thì mượn xe ô tô của bạn gái rồi chở đi bán.

Cùng thủ đoạn trên, vào ngày 19-24/10, Bí ẩn Hà Đông siêu trộm Hưng tiếp tục lấy một chiếc xe đạp có giá trị.

Đến lần thứ ba, dù một chiếc xe đạp đã bị khóa nhưng Hưng đã tháo rời bánh xe khỏi khung và tháo bộ phận của xe rồi cho lên ô tô đem đi cất.

Trao đổi với PV, một cán bộ điều tra Công an quận Hà Đông cho biết, do thường xuyên có mặt tại chung cư nên đối tượng phát hiện sự quản lý lỏng lẻo của bảo vệ nên đã nảy sinh ý định trộm cắp.

“Những chiếc xe này đều là xe có giá trị. Đối tượng thường xuyên ở chung cư nên đã nắm bắt được sự quản lý lỏng lẻo của bảo vệ. Hơn hết, nhiều xe bị chủ bỏ quên nên đối tượng đã thực hiện trộm cắp”, cán bộ điều tra thông tin.

Cũng theo vị cán bộ điều tra Bí ẩn Hà Đông siêu trộm này: “Hiện nay Công an quận đang hoàn thiện hồ sơ để khởi tố đối tượng và cơ quan chức năng sẽ truy tố, xử lý theo quy định của pháp luật”.

Được biết, Hưng là chủ bãi trông giữ ô tô tại phường Trung Văn (quận Nam Từ Liêm). Đối tượng đã có 4 tiền sự về các hành vi gây rối trật tự công cộng, xâm hại sức khỏe người khác.

Hiện Công an quận Hà Đông đang củng cố hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định.

Xem thêm >>>>

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *