Bảo Thy tiết lộ ngôn ngữ chính sử dụng với con trai ở nhà, bật mí khả năng tiếng Anh của bé

Trong thời đại hiện nay, việc thành thạo tiếng Anh trở thành một trong những yếu tố quan trọng giúp mọi người có thêm cơ hội nghề nghiệp với thu nhập cao hơn. Chính vì thế, ngay từ lúc nhỏ, nhiều bố mẹ chú trọng hướng con đến việc học tiếng Anh từ rất sớm. Các sao Việt cũng không ngoại lệ, nhiều hot mom gửi gắm con vào các ngôi trường song ngữ, trường quốc tế giúp bé đọc, nói tiếng Anh như người bản xứ, tạo điều kiện thuận lợi cho con đi du học về sau.

cũng là một trong những sao Việt quyết định cho con trai đi học sớm, để bé được làm quen với môi trường mới, khám phá nhiều điều thú vị hơn. Cô lựa chọn cho con một trường song ngữ nổi tiếng tại TP HCM. Vì bố mẹ đều giỏi ngoại ngữ nên nhiều fan đoán ở nhà hai vợ chồng Bảo Thy có lẽ sẽ giao tiếp với con trai bằng tiếng Anh, tuy nhiên thực tế lại hoàn toàn trái ngược.

Mới đây, khi một bạn fan chia sẻ cách để giúp con tiếp xúc với ngoại ngữ nhiều hơn: “Lúc vừa nói vừa dạy như vậy, chị nên dùng tiếng Anh để bé có thể ghi nhớ được luôn”, Bảo Thy đã thẳng thắn chia sẻ: “Chị quan trọng tiếng Việt nhất em nhé. Tiếng Anh con đi học đã được học rồi. Vic hiện hiểu tiếng Anh nhưng ở nhà ba mẹ sẽ dùng 100% tiếng Việt với con”.

Bảo Thy tiết lộ ngôn ngữ chính sử dụng với con trai ở nhà, bật mí khả năng tiếng Anh của bé - Ảnh 1.

Để con được tiếp xúc ngoại ngữ từ bé, không ít gia đình sao Việt lựa chọn giao tiếp với con bằng tiếng Anh, hoặc bố nói tiếng Anh, mẹ nói tiếng Việt… Tuy nhiên, Bảo Thy khẳng định sẽ dùng 100% tiếng Việt với con vì cô ưu tiên tiếng Việt hơn. Bên cạnh đó, con cũng được học tiếng Anh ở trên trường và hiện bé Vic đã có thể hiểu ngôn ngữ này.

Chia sẻ của Bảo Thy nhận được nhiều sự đồng tình của phụ huynh. Mỗi gia đình sẽ có phương pháp và quan điểm nuôi dạy con khác nhau và cách Bảo Thy lựa chọn sẽ giúp bé Vic thành thạo cả 2 thứ tiếng. Đã có nhiều trường hợp bé giỏi tiếng Anh nhưng kém tiếng Việt hoặc ngược lại nên phương pháp hiện giờ của giọng ca “Công chúa bong bóng” là phù hợp nhất với tính cách cũng như hoàn cảnh của gia đình cô.

Bên cạnh đó, Bảo Thy cũng khoe con trai nhỏ mới 22 tháng tuổi nhưng đã hoàn thiện những kỹ năng khá tốt như nhớ số, hình, biết màu sắc. Đặc biệt cậu bé có thể tự lắp các khối hình theo đúng mẫu. Đây là điều không phải bé nào ở độ tuổi này cũng có thể làm được.

Để có được điều như vậy, bí quyết của Bảo Thy chính là dành nhiều thời gian cho những năm tháng đầu đời của con. Điều này tưởng dễ nhưng không phải bố mẹ nào cũng có thể làm được. Điều con cần trong giai đoạn từ 0-3 tuổi chắc chắn là sự đồng hành và yêu thương, dạy dỗ từ mẹ.

Ở nhà, ba hoặc mẹ mỗi người nói một ngoại ngữ được không?

Điều này hoàn toàn có thể, rất nhiều gia đình hiện đang duy trì cách này để dạy ngoại ngữ song song cho bé. Tuy nhiên, điều kiện cần và đủ là ba hoặc mẹ phải thành thạo, phát âm chuẩn. Bên cạnh đó, phải kiên trì và nắm vững các quy tắc khi dạy con.

Các câu hỏi thảo luận cần được giải đáp bởi cha và mẹ đó là:

– Ai là người nói ngôn ngữ thứ nhất? Ai là người nói ngôn ngữ thứ hai?

– Đâu là những mục tiêu có thể đạt được cho mỗi ngôn ngữ?

– Bạn có cần đi học thêm về ngôn ngữ mình sẽ nói để khả năng giao tiếp và sử dụng thành thạo hơn?

– Bạn có thể thuê một người trông trẻ để giúp đỡ khi nuôi con song ngữ?

– Bạn cần có những tài liệu nào khi dạy song ngữ cho bé?

– Ngân sách cụ thể bạn có thể đầu tư cho việc học song ngữ của con, ví dụ như, sách, truyện, đi du lịch, lớp học thêm…?

Điều quan trọng ở bước này là cha mẹ phải xây dựng kế hoạch thật cụ thể và sẵn sàng hỗ trợ lẫn nhau khi dạy con, bao gồm cân bằng giữa công việc, việc nhà và giáo dục con song ngữ.

Ba mẹ không biết ngoại ngữ thì nên dạy con như thế nào?

Theo lời khuyên của các chuyên gia ngoại ngữ, trẻ em đang trong độ tuổi phát triển thì để giúp bé học tốt tiếng Anh thì bạn nên cho con “tắm” trong tiếng Anh mọi lúc, mọi nơi từ việc cho bé nghe các bài hát tiếng Anh, làm quen với truyện bằng tiếng Anh, xem phim hoạt hình bằng tiếng Anh từ cơ bản đến nâng cao theo độ tuổi, học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề gần gũi, nghe kể truyện song ngữ… Khi bố mẹ không biết ngoại ngữ thì có thể tận dụng công nghệ, internet để hỗ trợ bé.

Để ngoại ngữ dần ngấm vào con một cách tự nhiên nhất, hãy để con cảm thấy tiếng Anh thân thuộc với mình. Đây cũng được xem là phương pháp dạy bé học ngoại ngữ đơn giản, dễ áp dụng mà còn giúp các con chủ động hơn trong việc học đạt kết quả tốt hơn so với cách học truyền thống đấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *