Bác sĩ Đinh Thị Minh Khuê: Hành trình từ vùng quê nghèo đến Phó khoa chỉnh nha

Bác sĩ Đinh Thị Minh Khuê: Hành trình từ vùng quê nghèo đến Phó khoa chỉnh nha - Ảnh 1.

Vì ngưỡng mộ ông nội mà ấp ủ ước mơ làm bác sĩ

Bác sĩ Đinh Thị Minh Khuê là người con của một vùng quê nghèo thuộc tỉnh Hà Tĩnh. Ông nội chính là người gieo mầm ước mơ muốn trở thành một bác sĩ có “tâm” và có “tầm” trong chị. Trải qua sáu năm đèn sách tại Đại học Y Hà Nội, bác sĩ Minh Khuê quyết định “Nam tiến” để bắt đầu một chặng đường mới của mình. Nói về lý do, chị cười “Mình yêu thích sự nhộn nhịp và năng động của Sài Gòn, cũng cảm mến sự cởi mở, thân thiện của con người nơi đây”. Chính quyết định này đã tạo nên cơ duyên đưa chị đến và gắn bó tại Bệnh viện Chuyên khoa Răng Hàm Mặt Sài Gòn.

“Học là một hành trình dài không có điểm dừng”, bên cạnh những kiến thức được học, được thực hành tại môi trường Đại học, Bác sĩ Minh Khuê còn tham gia những đào tạo khác để nâng cao nghiệp vụ của mình. Chứng chỉ chỉnh nha bệnh viện Răng Hàm Mặt thành phố, Chứng chỉ chỉnh nha không mắc cài Invisalign Hoa Kỳ, Chứng chỉ cấy ghép Implant bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung Ương… là những bằng chứng cho tay nghề và nỗ lực của chị.

Bệnh viện Chuyên khoa Răng Hàm Mặt Sài Gòn không chỉ là một nơi công tác…

Những ngày đầu tiên Bác sĩ Đinh Thị Minh Khuê đặt chân đến Sài Gòn, nơi mà cuộc sống và công việc đòi hỏi sự hòa nhập và thích nghi. Chị đã được chào đón và hỗ trợ từ những đồng nghiệp tại bệnh viện. Bác sĩ Hồng và Bác sĩ Tiến chính là những người thầy của chị tại đây. Họ ân cần chia sẻ kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm. Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn cũng luôn tạo điều kiện để Bác sĩ Khuê và các đồng nghiệp tham gia các khóa học tập nghiệp vụ trong và ngoài nước với các bác sĩ, chuyên gia chỉnh nha hàng đầu. Đồng thời, bệnh viện cũng kịp thời cập nhật những phương pháp điều trị, công nghệ chỉnh nha mới cho các bác sĩ để có thể cung cấp cho bệnh nhân các dịch vụ tốt.

Cùng với đồng nghiệp, bệnh nhân tại bệnh viện không chỉ là những người cần được điều trị, mà còn là những người kể chuyện. Những câu chuyện của họ về cuộc sống, về khát vọng “được đẹp” và nỗi lo sợ đã đã làm cho chị thấu hiểu sâu hơn về ý nghĩa thực sự của công việc của mình. Họ đã trao cho chị không chỉ niềm tin mà còn là sự đam mê và tình yêu đối với nghề nghiệp y học.

Tất cả đã giúp chị trưởng thành hơn qua 7 năm, từ một cô bác sĩ mới ra trường còn non nớt đến một Phó khoa chỉnh nha giỏi và nhiệt huyết.

Bác sĩ Đinh Thị Minh Khuê: Hành trình từ vùng quê nghèo đến Phó khoa chỉnh nha - Ảnh 2.

Bác sĩ Khuê cùng đồng nghiệp tham gia Hội thảo gặp gỡ Bác sĩ Davide và đại diện Công ty Megagen Implant

Hạnh Phúc là mỗi lần nhìn thấy bệnh nhân tìm lại được nụ cười tự tin và hàm răng chắc khỏe

Tục ngữ của ông cha xưa: “Hàm răng, mái tóc là góc con người” như câu khẳng định chắc nịch về tầm quan trọng của một hàm răng khỏe đẹp. Với những người có khiếm khuyết về hàm răng, y học chỉnh nha nói chung và niềng răng nói riêng là một sự cứu cánh. Bác sĩ Đinh Thị Minh Khuê hiểu được vai trò của mình và đang ngày ngày trao đi giá trị. Không chỉ là bác sĩ, chị còn là người bạn đồng hành trong hành trình tìm lại tự tin và nụ cười. Mỗi cuộc gặp gỡ với bệnh nhân bên cạnh công việc, đó còn là một câu chuyện tương tác gần gũi và chia sẻ những lời khuyên về lối sống để có một hàm răng khỏe mạnh. Cuộc sống của mỗi bệnh nhân trở nên đầy ý nghĩa khi họ không chỉ cảm nhận sự thay đổi về ngoại hình mà còn tìm thấy sự tự tin và hạnh phúc.

Bác sĩ Đinh Thị Minh Khuê: Hành trình từ vùng quê nghèo đến Phó khoa chỉnh nha - Ảnh 3.

Bệnh nhân cười tười hạnh phúc cùng bác sĩ Khuê lưu giữ khoảnh khắc tháo niềng răng tại bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Ngày càng nhiều bạn trẻ mong muốn có hàm răng đều đặn và nụ cười rạng rỡ nhưng ngại mang mắc cài mặt ngoài vì lo sợ những vấn đề về thẩm mỹ trong quá trình niềng. Hiểu được những nhu cầu này, bác sĩ Khuê và những đồng nghiệp tại hệ thống Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn đã và đang đưa ra những giải pháp điều trị áp dụng công nghệ mới như , niềng răng bằng mắc cài mặt lưỡi… Tinh thần làm việc tích cực ấy đều hướng đến một mục tiêu: “Điểm chạm hài lòng của bệnh nhân”. Đó không chỉ là một khẩu hiệu, mà là mục tiêu hàng ngày mà Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn luôn đặt lên hàng đầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *