3 “nhà băng” gửi tiền không bao giờ lỗ: Lãi suất không giới hạn, chi mạnh tay càng nhận về nhiều

Để có được một cuộc sống ổn định thì biết tiêu tiền, tiết kiệm và kiếm tiền là 3 điều kiện cơ bản nhất. Số đông cho rằng muốn giàu thì phải biết tiết kiệm. Thế nhưng trên đời luôn có ngoại lệ. Có quy tắc chỉ ra rằng nếu chúng ta chi tiền cho 4 khoản này, chắc tương lai sẽ càng giàu có.

Kiến thức – Khoản đầu tư mang lại lãi suất cao nhất

Trình độ nhận thức của một người quyết định thu nhập của người đó. Đương nhiên, thu nhập của người đó sẽ không bao giờ vượt quá trình độ nhận thức của họ. Đây là lý do tại sao người ta nói rằng nhiều người kiếm tiền bằng may mắn, nhưng cuối cùng lại mất tiền vì năng lực.

Như chúng ta đã biết, tỷ phú Lý Gia Thành chỉ mới tốt nghiệp tiểu học nhưng điều này không ngăn cản ông trở thành người Trung Quốc giàu nhất châu Á và thế giới. Đơn giản vì ông luôn không ngừng học hỏi và tìm tòi.

Lý Gia Thành duy trì thói quen học tập từ khi còn nhỏ, chăm chỉ học tiếng Anh sau bữa tối mỗi ngày, đọc sách nửa tiếng trước khi đi ngủ, thức dậy lúc 5:59 và nghe tin tức mỗi sáng. Tỷ phú này từng nói rằng kiến thức không quyết định sự gia tăng của cải trong cuộc sống của bạn, nhưng sẽ cho bạn có nhiều cơ hội hơn. Cách tốt nhất chính là tự tạo cơ hội.

Vì vậy, càng nghèo càng nên tiết kiệm và đừng tiêu xài một cách mù quáng. Bạn chỉ có thể kiếm được nhiều tiền hơn khi bạn tiêu nó “trong đầu”.

3 “nhà băng" gửi tiền không bao giờ lỗ: Lãi suất không giới hạn, chi mạnh tay càng nhận về nhiều - Ảnh 1.

Tiền báo hiếu cha mẹ

Không chỉ cho hình hài sức vóc, cha mẹ là người nuôi nấng và dưỡng dục chúng ta nên người. Cha mẹ là người chúng ta cần biết ơn nhất trong cuộc đời này. Dù nghèo khó hay giàu có, thì một lẽ tự nhiên không thể phủ nhận, cha mẹ luôn cho ta rất nhiều điều quý giá.Chỉ cho và không bao giờ nhận, nên cuộc đời cha mẹ là một chuỗi những hi sinh.

Cha mẹ chính là người giúp ta nhặt những viên gạch vỡ lên và xây những hàng gạch đầu tiên. Mỗi bước đi lên của con là hơi thở và sức vóc của cha mẹ ngày một yếu dần, nhưng tình thương cha mẹ dành cho các con vẫn mãi tăng lên theo thời gian.Chi tiền cho cha mẹ là lẽ thường tình và tự nhiên mà các bậc con cái nên làm.

Dù bạn có đang nợ nần hay nghèo khó, đừng bao giờ chần chừ việc báo hiếu, cũng không nên tính toán chi li từng đồng từng hào rằng đã chi cho cha mẹ bao nhiêu tiền. Mặt khác, khi bạn sẵn sàng báo hiếu, phụng dưỡng cha mẹ, không chỉ đấng sinh thành cảm thấy vui lòng mà bạn còn nhận được những sự đánh giá nhìn nhận của người khác. Khi đó, bạn sẽ được nhiều người biết đến và kết bạn, kể cả trong các mối quan hệ làm ăn.

3 “nhà băng" gửi tiền không bao giờ lỗ: Lãi suất không giới hạn, chi mạnh tay càng nhận về nhiều - Ảnh 2.

Chi tiền “mua” các mối quan hệ xã hội

Có người cho rằng, tuổi tác của một người không chỉ thể hiện qua năm tháng, tuổi tác được thể hiện rõ nhất qua các mối quan hệ mà người đó có. Ai trong chúng ta cũng có bạn bè, từ những người bạn xã giao đến những người bạn thân thiết nhất.

Bạn bè là người dễ lắng nghe, dễ tâm sự và dễ dàng sẻ chia. Khi bạn bè có niềm vui, thành quả, chúng ta ở bên và chúc mừng họ. Khi bạn bè gặp khó khăn, ngoài việc động viên về mặt tinh thần thì một khoản trợ giúp về vật chất sẽ giúp họ vượt qua được giai đoạn khó khăn. Bạn bè sẽ cảm kích trước sự giúp đỡ nhiệt tình và hào phóng của bạn.

Người luôn sẵn lòng chi tiền cho người khác là một người trách nhiệm, xuất phát từ tự nguyện và hy sinh. Đổi lại, bạn sẽ nhận được những giá trị hơn thế, đó có thể chỉ là sự chân thành của bạn bè, nhưng chắc chắn họ sẽ không bao giờ quên bạn. Khi có cơ hội thích hợp, họ sẽ giúp bạn như những gì bạn đã giúp họ.

Mỗi người đều có quan niệm khác nhau về giàu có, nhưng khi bạn biết cách tiêu tiền và chi tiêu nhiều ba loại tiền trên, bạn sẽ rất giàu.

Theo Sohu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *