Vị ngon mộc mạc của món chuối đập nước cốt dừa miền Tây ăn một lần là nhớ mãi

Chuối đập đơn giản như chính tên gọi của nó vậy. Thành phần gói gọn bao gồm chuối còn nửa xanh nửa chín và nước cốt dừa. Loại chuối để làm thường là chuối xiêm/chuối sứ, và phải chọn quả chín “hườm hườm” thì nướng mới ngon vì không bị quá nhão.

Vị ngon mộc mạc của món chuối đập nước cốt dừa miền Tây ăn một lần là nhớ mãi - Ảnh 1.

Ảnh: Hoàng Mai

Sau khi lột vỏ, chuối được đập dẹp khéo léo để giữ cho miếng chuối đạt được độ mỏng nhưng không bị nát. Công đoạn cuối cùng là , trở đều tay để chuối vàng đều, giòn thơm dậy mùi.

Vị ngon mộc mạc của món chuối đập nước cốt dừa miền Tây ăn một lần là nhớ mãi - Ảnh 2.

Ảnh: jessica_le

Chuối chín đã thơm nay được đem đi nướng, hòa cùng mùi bếp than hồng càng tăng thêm phần kích thích, chỉ ngửi thôi cũng đã thấy bụng cồn cào. Những phải có thêm chút vệt cháy sém bên ngoài mới hấp dẫn, chính lớp cháy nhẹ ấy đã góp phần làm món ăn tỏa hương và ngon miệng hơn.

Vị ngon mộc mạc của món chuối đập nước cốt dừa miền Tây ăn một lần là nhớ mãi - Ảnh 3.

Ảnh: mia.vn

Mảnh ghép giúp món chuối đập hoàn chỉnh chính là nước chấm béo ngậy từ cốt dừa. Hỗn hợp cốt dừa được nấu chung với chút bột năng để tạo độ sệt và thoang thoảng thơm mùi lá dứa. Người ăn ngọt có thể bỏ đường, riêng một số nơi lại chuộng vị cốt dừa xen lẫn vị mặn, ngọt và chút hành lá thái nhỏ để thêm bắt mắt.

Vị ngon mộc mạc của món chuối đập nước cốt dừa miền Tây ăn một lần là nhớ mãi - Ảnh 4.

Ảnh: Thúy Hằng

Miếng chuối nướng còn nguyên hơi ấm nóng, phảng phất thơm dịu nhẹ, chấm cùng , cái dẻo bùi và ngậy béo của hai nguyên liệu kết hợp với nhau trong khoang miệng mang đến hương vị gây nghiện khó cưỡng.

Vị ngon mộc mạc của món chuối đập nước cốt dừa miền Tây ăn một lần là nhớ mãi - Ảnh 5.

Ảnh: Hoàng Mai

Đối với du khách phương xa, món ăn này là một thức ăn chơi độc đáo, vui miệng, còn với những người con miền Tây, chuối đập còn là cả một bầu trời kỷ niệm. Nhiều người tìm đến chuối đập không chỉ để thưởng thức một món ăn ngon, mà còn để tìm lại một phần ký ức tuổi thơ.

Vị ngon mộc mạc của món chuối đập nước cốt dừa miền Tây ăn một lần là nhớ mãi - Ảnh 6.

Ảnh: Thúy Hằng

Dù với mục đích nào đi chăng nữa, hương vị thơm ngon của chuối đập nước cốt dừa vẫn thế, vẫn thấm đượm vị quê, mang đậm phong cách ẩm thực Việt, xứng đáng được nhiều người biết đến.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *