Đặt một chiếc khăn trong tủ lạnh có công dụng gì?

Chiếc khăn không chỉ có tác dụng định kỳ mà việc đặt nó thường xuyên trong tủ cũng đem lại lợi ích không nhỏ.

Đặt một chiếc khăn trong tủ lạnh có công dụng gì?

Thói quen tích trữ nhiều đồ ăn hoặc lười vệ sinh khiến tủ lạnh có mùi hôi khó chịu. Mùi hôi này có thể bám vào thức ăn để trong tủ, gây hại cho sức khoẻ người dùng. Việc đặt một chiếc khăn trong tủ lạnh có công dụng khử mùi hôi, tiết kiệm thời gian, công sức dọn dẹp của bạn.

Trước tiên, bạn cần chuẩn bị một chiếc khăn lau, một chậu nước và giấm. Đổ giấm vào chậu nước, khuấy đều rồi cho khăn vào ngâm trong khoảng 1-2 phút cho ướt, dùng chiếc khăn này để lau tủ lạnh.

Lau xong, bạn hãy giặt sạch khăn và nhúng vào nước pha giấm một lần nữa, vắt kiệt nước và để khăn trong tủ lạnh. Giấm trắng có tác dụng diệt khuẩn, khử mùi rất tốt nên việc đặt chiếc khăn có thấm dung dịch giấm sẽ ngăn ngừa vi khuẩn phát triển, khử mùi hôi trong tủ lạnh.

Đặt một chiếc khăn trong tủ lạnh có công dụng gì? - Ảnh 1.

Việc đặt một chiếc khăn trong tủ lạnh có công dụng ngăn mùi hôi hiệu quả. (Ảnh: Unplash)

Ngoài ra, để giữ tủ lạnh luôn sạch sẽ, bạn cũng nên duy trì thói quen vệ sinh định kỳ theo tuần hay theo tháng. Không nên để quá nhiều đồ ăn trong tủ lạnh, chỉ nên mua vừa đủ.

Thức ăn mua về nếu là đồ tươi sống cần được sơ chế sạch sẽ và bỏ vào túi/hộp, đóng chặt. Rau củ quả cũng nên được sơ chế sạch sẽ để loại bỏ đất hay các loại lá úa, sau đó mới để vào tủ.

Bạn nên phân chia các ngăn thực phẩm sống và thức ăn chín, luôn nhớ để chúng trong hộp và đóng kín để tránh bị đổ ra tủ và lây nhiễm chéo vi khuẩn giữa các loại thực phẩm.

Một số cách ngăn mùi hôi tủ lạnh

Ngoài cách đặt một chiếc khăn ngâm nước giấm trong tủ lạnh, bạn có thể tham khảo một số mẹo khử và ngăn mùi hôi tủ lạnh sau đây:

– Sử dụng vỏ cam, chanh, bưởi: Vỏ của những loại quả này chứa nhiều tinh dầu, có thể khử mùi hôi trong tủ lạnh. Bạn chỉ cần đặt một miếng vỏ cam, chanh, bưởi vào góc tủ lạnh và để vài hôm trước khi thay mới.

– Khi tủ lạnh xuất hiện mùi hôi, hãy dùng 50 gram trà bỏ vào túi vải nhỏ rồi đặt trong tủ lạnh. Trà có công dụng hút ẩm và hấp thụ mùi trong tủ. Bạn có thể lấy loại trà có ướp hoa để tăng mùi thơm.

– Giấy vệ sinh: Với khả năng thấm hút tốt, cuộn giấy vệ sinh được đặt trong tủ lạnh giúp hút ẩm đồng thời khử mùi hôi rất tốt.

– Đổ một ít baking soda ra cái bát nhỏ và đặt nó ở góc tủ lạnh. Chất này có công dụng khử mùi rất tốt.

– Hãy trộn bột cà phê với baking soda rồi để vào trong tủ. Cà phê có hương thơm đặc trưng giúp đẩy lùi các mùi khó chịu trong tủ lạnh.

Vì sao nên để một bát nước trong tủ lạnh?

Trước khi ngủ, bạn lấy một bát nước đặt vào ngăn đá tủ lạnh. Vào ban đêm, tủ lạnh không được mở ra, để bát nước hay ly nước vào ngăn đá thì khả năng làm lạnh sẽ nhanh và không tiêu hao điện năng lớn như ban ngày.

Sáng hôm sau, bạn chuyển bát nước hoặc ly đông đá trên ngăn mát, chúng sẽ tự rã đông dần dần cho đến khi tan hết, từ đó cung cấp khí mát mà không cần phải dùng đến điện để làm mát ngăn bảo quản này. Lặp lại cách này hàng ngày, tủ lạnh sẽ không phải tiêu hao quá nhiều điện năng.

Trong quá trình rã đông trong ngăn mát, bát nước này cung cấp nước tươi cho thực phẩm, khiến rau quả không bị héo nhanh, đỡ bị mất nước, duy trì được độ tươi ngon, kéo dài thời gian bảo quản, đạt được mục đích cao nhất là làm tươi thực phẩm trong thời gian dài hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *