TOFAS – Cuộc thi đánh giá năng lực Toán toàn cầu chính thức có mặt tại Việt Nam

TOFAS (Test of Fundamental Academic Skills) là một trong những sản phẩm giáo dục dựa trên kinh nghiệm sư phạm của Trung tâm nghiên cứu kỹ năng học Thuật Sprix, Nhật Bản. TOFAS hiện nay được coi như bài kiểm tra đánh giá năng lực học thuật tiêu chuẩn quốc tế ở 38 quốc gia như Nhật Bản, Hoa Kỳ, Canada, Philippines, Ai Cập… với 8 ngôn ngữ và có mặt tại hơn 2.000 trường học.

Ở một số nước như Philippines hay Ai Cập, Bộ Giáo dục sở tại đã phổ cập TOFAS như một phần của hệ thống khảo thí quốc gia.

Tiến sĩ Tarek Galal Shawki, nguyên Bộ trưởng Bộ giáo dục Ai Cập, nguyên chủ nhiệm khối Công nghệ thông tin trong giáo dục, ban Khoa học và Văn hóa UNESCO (Paris, Pháp) cho biết: Chọn được một bài kiểm tra đánh giá năng lực học thuật từ đối tác uy tín như Sprix là yếu tố quan trọng giúp chúng tôi đánh giá học sinh để so sánh và quy chuẩn chương trình của mình (chương trình toán quốc gia Ai Cập so với bình diện toàn cầu)”.

TOFAS - Cuộc thi đánh giá năng lực Toán toàn cầu chính thức có mặt tại Việt Nam - Ảnh 1.

TOFAS (Test of Fundamental Academic Skills) là một trong những sản phẩm giáo dục dựa trên kinh nghiệm sư phạm của Trung tâm nghiên cứu kỹ năng học Thuật Sprix, Nhật Bản.

Nói về thắc mắc liệu TOFAS có phù hợp với chương trình Toán của Việt Nam không, ông Rio Shoji, Giám đốc chiến lược toàn cầu của TOFAS chia sẻ: Điểm đặc biệt là TOFAS không bị hạn chế bởi khác biệt về kiến thức học thuật mà học sinh thu nhận từ các nền giáo dục khác nhau. Kỳ thi tập trung đánh giá các kỹ năng căn bản cần thiết để học tốt bất kỳ chương trình Toán nào.

Ta có thể so sánh TOFAS như một World Cup của Toán học phổ thông vậy, dù bạn có học đá bóng theo phương pháp nào thì khi ra sân cũng được đánh giá bởi kết quả chung cuộc, thể lực bền bỉ và khả năng tuân thủ luật”.

Thầy Phạm Tuấn Đạt, Tổng Giám đốc hệ thống trường Xanh Tuệ Đức cho biết thêm:“Hệ thống trường Xanh Tuệ Đức được tiếp cận với kỳ thi TOFAS trong giai đoạn thử nghiệm vào năm ngoái. Tôi rất vui vì kết quả của học sinh đạt khá cao, không thua kém các nền giáo dục hàng đầu thế giới. Chúng tôi nhận được báo cáo kết quả phân tích rất chi tiết về từng điểm mạnh và hạn chế của thí sinh để có kế hoạch giúp các em tiến bộ hơn”.

Được biết, từ 0h ngày 01/10/2023, TOFAS chính thức mở cổng nhận đăng ký cho học sinh trên toàn Việt Namtham dự “World Cup Toán” toàn cầu TOFAS tại: https://s.net.vn/gG9P. Đây là cơ hội để các em học sinh được cọ xát, so tài với các bạn ở nhiều quốc gia khác. Bên cạnh đó, phụ huynh và thầy cô giáo cũng có thể nhận biết năng lực và thiên hướng phát triển của con em mình nhằm kiến tạo cho các em một lộ trình phát triển phù hợp và hiệu quả nhất.

TOFAS - Cuộc thi đánh giá năng lực Toán toàn cầu chính thức có mặt tại Việt Nam - Ảnh 2.

Giấy chứng nhận khi thí sinh tham gia cuộc thi TOFAS

Học sinh sẽ làm bài kiểm tra trực tuyến trên nền tảng TOFAS bất cứ lúc nào trong khung giờ 00h00 – 23h59 ngày 1/10/2023. Cổng dự thi sẽ tự động chuyển ngữ sang tiếng Việt giúp các em thuận tiện làm bài. Học sinh sẽ làm và nộp bài thi trực tuyến với cam kết giám sát của phụ huynh.

Một món quà đặc biệt mà Sprix muốn gửi đến học sinh Việt Nam là toàn bộ thí sinh được tài trợ 100% phí thi trị giá 990 ngàn đồng cho cả 03 đợt thi trực tuyến vào ngày 01/10; 05/11 và 03/12/2023 (dự kiến) và 01 cuộc thi trực tiếp trong năm 2023.

Ngoài ra các thí sinh có kết quả cao sẽ nhận được nhiều phần quà hấp dẫn hàng tháng và có cơ hội thắng giải cao nhất là chuyến du lịch Nhật Bản 5 ngày, trong đó có lễ vinh danh và nhận huy chương tại Đền Kitano Tenmangu thiêng liêng tại cố đô Kyoto. Các em cũng sẽ được chiêm ngưỡng núi Phú Sĩ, biểu tượng của tinh thần kiên định Nhật Bản cùng các trung tâm văn hoá và giáo dục khác trên nước Nhật.

Sprix được thành lập từ năm 1997 tại Tokyo, hiện là một tập đoàn giáo dục tiên phong tại Nhật Bản trong lĩnh vực xuất bản sách giáo khoa, tổ chức các trung tâm dạy thêm, luyện thi và các sản phẩm giáo dục uy tín.

Có thể kể đến như kỳ thi Toán và lập trình TOFAS; Kỳ thi Ngoại ngữ HSK; Phần mềm học Toán Dojo ứng dụng công nghệ AI kết hợp với các giáo sư đại học Tokyo; Nền tảng học lập trình trẻ em trực tuyến Qureo hợp tác với nhà phát triển game online nổi tiếng Cyber Agent…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *