Tỉnh Quảng Trị áp dụng phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em

Ngày 14/11/2023, thực hiện chỉ đạo của Vụ sức khỏe Bà mẹ – Trẻ em, Bộ Y tế, Sở Y tế tỉnh Quảng Trị phối hợp với Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị Triển khai Phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” thuộc Chương trình Dinh dưỡng Bà mẹ và Trẻ em đến các cán bộ y tế tại tỉnh Quảng Trị.

Tỉnh Quảng Trị áp dụng phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em - Ảnh 1.

ThS. BSCKII. Hà Lâm Chi – Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Trị phát biểu tại Hội nghị.

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Chương trình Dinh dưỡng Bà mẹ và Trẻ em do Công ty Ajinomoto Việt Nam phối hợp với Vụ Sức khỏe Bà mẹ – Trẻ em và Viện Dinh dưỡng Quốc gia – Bộ Y tế thực hiện. Hội nghị có sự tham dự trực tuyến của ông Trần Đăng Khoa – Phó Vụ trưởng Vụ Sức khỏe Bà mẹ – Trẻ em (Bộ Y tế).

Trực tiếp tham dự hội nghị có ThS. BSCKII. Hà Lâm Chi – Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Trị; lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh; đại diện Công ty Ajinomoto Việt Nam; lãnh đạo các đơn vị liên quan và cán bộ y tế phụ trách chăm sóc sức khỏe bà mẹ, trẻ em thuộc các Bệnh viện đa khoa tuyến tỉnh, Trung tâm Y tế huyện/thị xã/thành phố…

Tỉnh Quảng Trị áp dụng phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em - Ảnh 2.

Cán bộ y tế tỉnh Quảng Trị được tập huấn sử dụng Phần mềm thực đơn dinh dưỡng cho mẹ và bé tại Hội nghị.

Tại Hội nghị, Sở Y tế tỉnh Quảng Trị yêu cầu các đơn vị tăng cường truyền thông về Phần mềm thực đơn trên các kênh website và fanpage của từng đơn vị, để từ đó nhiều bà mẹ và người chăm sóc trẻ sẽ biết đến và ứng dụng các nội dung của Phần mềm vào chăm sóc dinh dưỡng hàng ngày cho bà mẹ và trẻ dưới 5 tuổi.

Phần mềm thân thiện với nhiều tiện ích cho người dùng

Tỉnh Quảng Trị áp dụng phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em - Ảnh 3.

Phần mềm với Ngân hàng thực đơn đa dạng, cân bằng dinh dưỡng cho cả mẹ và bé.

Không chỉ mang đến ngân hàng thực đơn đa dạng, cân bằng dinh dưỡng được chia theo khẩu vị vùng miền và đảm bảo dinh dưỡng khuyến nghị theo từng giai đoạn thai kì cho mẹ cũng như giai đoạn phát triển của bé, Phần mềm còn cung cấp công cụ theo dõi, chăm sóc dinh dưỡng và sức khỏe vô cùng tiện lợi. Mẹ bầu có thể tự theo dõi tình trạng tăng cân trong suốt thai kì; theo dõi sự tăng trưởng chiều cao, cân nặng của bé theo từng giai đoạn, … và còn có thể kiểm tra chế độ dinh dưỡng, vận động hàng ngày và tham khảo “kho tàng” kiến thức về dinh dưỡng, sức khỏe được biên soạn bởi các chuyên gia. Phần mềm đang được cung cấp miễn phí tại địa chỉ website .

Tỉnh Quảng Trị áp dụng phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em - Ảnh 4.

Công cụ theo dõi sự tăng trưởng chiều cao và cân nặng theo tuổi của bé.

Quảng Trị là tỉnh thứ 44 trên toàn quốc triển khai Chương trình Dinh dưỡng Bà mẹ và Trẻ em đến toàn thể hệ thống y tế. Đến nay, đã có hơn 350.000 bà mẹ sử dụng các nội dung của Chương trình trong chăm sóc sức khỏe và dinh dưỡng thai kì và cho bé dưới 5 tuổi.

Đóng góp vào cải thiện dinh dưỡng, sức khỏe cho bà mẹ và trẻ em Việt Nam

Bên cạnh Chương trình Dinh dưỡng Bà mẹ và Trẻ em, Ajinomoto Việt Nam cũng đang triển khai nhiều sáng kiến giá trị trong lĩnh vực dinh dưỡng, sức khỏe và môi trường, góp phần hiện thực hóa Mục đích tồn tại của Công ty là “Góp phần mang đến sức khỏe và hạnh phúc cho người dân và xã hội Việt Nam thông qua việc cung cấp những sản phẩm chất lượng và sáng kiến có giá trị”.

Tỉnh Quảng Trị áp dụng phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em - Ảnh 5.

Dự án Bữa ăn học đường đang được triển khai toàn quốc.

Một trong các sáng kiến trong lĩnh vực dinh dưỡng mà Ajinomoto Việt Nam đang triển khai đó là Dự án Bữa ăn học đường, đóng góp vào việc cải thiện tình trạng dinh dưỡng và tầm vóc cho thế hệ tương lai của Việt Nam thông qua “Phần mềm xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng”, Chương trình giáo dục dinh dưỡng “3 phút thay đổi nhận thức” và “Bếp ăn mẫu” theo tiêu chuẩn Nhật Bản. Dự án đang được triển khai toàn quốc với sự phối hợp của Bộ Giáo dục & Đào tạo, Viện Dinh dưỡng Quốc gia – Bộ Y tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *