Nhan sắc tựa Angelababy, giáo viên mầm non bị yêu cầu đuổi việc vì “xinh đẹp quá sẽ ảnh hưởng đến mọi người”

Nghề dạy học thường được coi là một nghề cao quý. Được học tập trong một môi trường tốt với giáo viên giỏi, tận tâm sẽ giúp con trẻ hình thành tư duy. Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng đôi khi, giáo viên phải chịu đựng trăm bề áp lực. Vụ việc một giáo viên mầm non tại Trung Quốc dưới đây là ví dụ điển hình.

Theo đó, các bậc phụ huynh tại một trường mầm non đã yêu cầu sa thải một nữ giáo viên mầm non. Nguyên nhân không phải chuyên môn cô kém cỏi, hay cô không yêu thương con trẻ mà đến từ vẻ bề ngoài quá giống Angelababy – một nữ diễn viên, người mẫu nổi tiếng của Trung Quốc, cô từng tham gia diễn xuất trong một số phim điện ảnh nổi tiếng.

Nhan sắc tựa Angelababy, giáo viên mầm non bị yêu cầu đuổi việc vì "xinh đẹp quá sẽ ảnh hưởng đến mọi người" - Ảnh 1.

Nhan sắc của nữ giáo viên được cho là khá giống với Angelababy

Với mái tóc đen dài và đôi mắt to, nhiều người tá hỏa tưởng rằng Angelababy đổi nghề làm giáo viên mầm non, hoặc chí ít cô giáo này cũng phải là em gái hoặc họ hàng gần với nữ diễn viên nổi tiếng Trung Quốc. Cô giáo này đẹp đến nỗi, nhiều ông bố đã đổ xô đến trường mẫu giáo của con chỉ để nhìn nhắm nhan sắc tựa thần tượng của mình.

Song, vẻ đẹp đó cũng chính là nguyên nhân khiến cô trở thành tâm điểm tranh cãi. Một số bậc phụ huynh đã yêu cầu trường mẫu giáo – nơi nữ giáo viên đang công tác, đuổi việc cô. Nhưng may thay, nhà trường đã không đáp ứng những yêu cầu vô lý đó của một số phụ huynh. Bởi theo lý giải của nhà trường, cô giáo này có chuyên môn tốt và thái độ làm việc chuẩn mực, yêu thương học sinh nên không có lý do gì để đuổi việc cả.

Nhan sắc tựa Angelababy, giáo viên mầm non bị yêu cầu đuổi việc vì "xinh đẹp quá sẽ ảnh hưởng đến mọi người" - Ảnh 2.

Nhan sắc tựa Angelababy, giáo viên mầm non bị yêu cầu đuổi việc vì "xinh đẹp quá sẽ ảnh hưởng đến mọi người" - Ảnh 3.

Vẻ đẹp của nữ giáo viên này lại trở thành tâm điểm tranh cãi

Trước quyết định của nhà trường, cư dân mạng tỏ ý tán thành. Đồng thời, họ cũng tỏ ra bất bình trước những yêu cầu có phần quá đáng của các bà mẹ. Một số bình luận của cư dân mạng:

– Chẳng biết từ bao giờ nhan sắc lại là nguyên nhân bị chỉ trích.

– Nhà trường làm tốt lắm, không có lý do gì mà cô giáo đó lại phải bị sa thải cả, một số người quá vô lý.

– Chắc cô giáo này phải chịu nhiều tổn thương lắm.

– Không mắc lỗi lầm gì, đã thế còn được xác nhận là một nữ giáo viên có chuyên môn tốt, ấy thế mà chỉ vì nhan sắc quá xinh đẹp mà bị đòi cho nghỉ việc.

– Mình thầy phụ huynh đang bị lạm quyền quá mức. Quá thương cô giáo và ủng hộ hành động của nhà trường. Chẳng vì lý do gì mà đáp ứng những yêu cầu vô lý từ phụ huynh.

Theo Hype, 8days

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *